Tự làm giàn phơi quần áo ở nhà như thế nào? Hiện nay, đa số các hộ gia đình đều ưu ái lựa chọn sản phẩm giàn phơi thông minh nhằm giải quyết hiệu quả bài toán phơi quần áo với diện tích ban công chật hẹp. Không chỉ mang đến sự tiện lợi mà hệ thống giàn phơi này còn đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hoà với thiết kế hiện đại của căn hộ, đặc biệt là các căn chung cư ở thành phố. Hãy cùng Balaca tìm hiểu kỹ hơn cách làm giàn phơi quần áo tiết kiệm mà lại vô cùng hiệu quả nhé.

Ưu Điểm Của Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh

Giàn phơi thông minh là dòng sản phẩm giàn phơi quần áo hiện đại bậc nhất hiện nay. Việc lắp đặt giàn phơi thông minh chính là giải pháp cho sự lựa chọn cho những không gian hiện đại. Đặc biệt là những không gian có diện tích nhỏ hẹp như chung cư, nhà riêng, nhà cao tầng….

Mục đích của giàn phơi thông minh là để phơi quần áo, tuy nhiên cách phơi của giàn phơi này không giống như giàn phơi inox hay dây phơi, giàn phơi thông minh cũng có thể giúp các gia đình tận dụng tối đa. khu vực. Giúp không gian khô luôn sạch sẽ và rộng rãi. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp quần áo khô nhanh và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, giàn phơi quần áo thông minh được thiết kế thanh phơi quần áo không cố định, có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng. Các thanh phơi có thể nâng lên khi khô, tức là không cố định như các loại giàn phơi truyền thống. Nó cũng tạo ra một không gian thoáng đãng và rộng rãi.

Hướng dẫn cách tự làm giàn phơi quần áo tại nhà đơn giản

Chuẩn bị linh kiện, dụng cụ cần thiết để tự làm giàn phơi quần áo thông minh quay tay

Bộ linh kiện tự làm giàn phơi quần áo

Các linh kiện và dụng cụ cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào lắp ráp:

 • Bộ tời giàn phơi.

 • Các buli giàn phơi.

 • Dây cáp dành riêng cho giàn phơi.

 • Thanh phơi.

Để có một hệ thống giàn phơi sở hữu những chức năng cơ bản như sản phẩm của hãng, tốt nhất bạn nên mua vật liệu tại các đại lí phân phối linh kiện giàn phơi. Bởi lẽ đây là cách tốt nhất để giàn phơi tự chế có khả năng hoạt động trơn tru và đảm bảo được thiết kế gọn gàng, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tự chọn được linh kiện phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ như thanh phơi sẽ có thể dài 2 mét, 1m5 hay 3 mét, tuỳ vào không gian lắp đặt của gia đình bạn.

Xem Thêm:   Mùng 1 Cắt Tóc Có Sao Không? Cắt Tóc Thế Nào Để Tài Lộc Tới

Tuy nhiên, một nhược điểm phải chấp nhận đó là tải trọng và các tính năng không được hoàn hảo tuyệt đối.

Các Bước Tự Làm Giàn Phơi Quần Áo

Qua việc tìm hiểu các tiện ích của giàn phơi thông minh ở trên, giờ đây bạn đang muốn tự làm giàn phơi quần áo thông minh tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí cho mình, thì bạn cần thực hiện theo các bước như dưới đây:

Sơ đồ hướng dẫn tự lắp giàn phơi thông minh tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu:

Bạn nên đến các cửa hàng chuyên bán giàn phơi, hoặc tại các cửa hàng gia dụng, nhôm inox để lựa chọn những loại nguyên liệu như sau:

+ Chuẩn bị 1 bộ tời: thực tế có nhiều loại bộ tời, có loại quay tay rời hoặc quay tay liền. Tùy thuộc vào từng sở thích và nhu cầu để lựa chọn.

+ Dây cáp (loại nhôm hoặc cáp lụa): Nếu bạn mua dựa vào những độ cao trần, thì bạn sẽ được tư vấn cần mua tầm bao nhiêu mét. Bạn nên mua dưa ra chút, bởi có thể lần đầu làm chưa thể biết cách tối ưu.

+ Thanh phơi: với những loại như nhôm, inox tùy lựa chọn, với những loại inox thì có thanh nhựa định vị, còn với nhôm thì có lỗ phơi để móc quần áo cho dễ dàng, không bị bay mất, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn với những loại thanh gỗ, tre, sắt,…. Với độ dài tùy ý bạn lựa chọn.

+ Chuẩn bị 2buli đơn, 2buli kép, và 4 bát úp trần.

+ Chuẩn bị dụng cụ là chiếc máy khoan để sẵn.

Cách lắp giàn phơi song song: 2 thanh phơi lắp song song nhau

Bước 2: Khảo sát và đo vị trí:

Tùy thuộc vào từng vị trí mà bạn lựa chọn giàn phơi song song hoặc loại nối tiếp nhau. Nếu lắp đặt loại song song, thì khoảng cách giữa 2 thanh nên đặt tầm 30-40cm. Vị trí của bộ tời sẽ giao đọng từ 1m – 1,5m, khá phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để ai trong nha cũng có thể điều khiện được thuận lợi nhất.

Bước 3: Lắp đặt bộ tời, buli:

Sau khi đã được định vị chắc chắn chỗ lắp, bạn tiến hành tới việc sử dụng máy khoan, vít nở để lắp bộ tời vào tường và buli vào tường. Bạn cần lưu ý buli dẫn hướng cần phải nằm thẳng với bộ tời, cùng độ cao với buli đơn và buli kép.

Xem Thêm:   Điều Hoà Tủ Đứng LG | Ưu Nhược Điểm Và Nơi Mua Uy Tín Nhất

Cách lắp giàn phơi nối tiếp: 2 thanh phơi lắp nối tiếp nhau

Bước 4: Lắp đặt dây cáp:

Đây được xem là bước làm khó khăn nhất. Bất cần giỡ cuộn dây cáp sao cho không bị rối, xoắn, gập với nhau, thường để lắp bộ giàn phơi quần áo thông minh thì bạn cần sử dụng 2 dây cáp với chiều dài của mỗi sợi dây tầm 7m.

Tiếp đó gấp đôi dây cáp đó lại, lấy cả 2 đầu của dây luồn qua cả 2 rãnh của dẫn đường, đi qua tiếp buli kép, 1 đầu dây được nối xuống thanh phơi, và đầu còn lại qua buli ngang, qua tiếp buli đơn và xuống tới thanh phơi bên kia. Cũng làm tương tự như thế cho dây phơi còn lại.

Hiểu sai về cách lắp giàn phơi thông minh

Bước 5: Lắp, căn chỉnh thanh phơi hoàn chỉnh:

Dây cáp sẽ được luồn qua ống của mỗi thanh và vít giữ lại, đầu giữa của sợi giấy cáp đó được nối đầu dây cáp của bộ tời, vít sẽ được cố định lại. Và cuối cùng tiến hành việc căn chỉnh về đế giàn phơi hoạt động trơn tru hơn, vị trí đẹp nhất chính là bạn nên căn vị trí sao cho thanh phươi chỉ cao hơn bộ tời tầm 20cm.

Tự làm giàn phơi quần áo kéo ngang

Với cấu tạo không quá phức tạp, bạn vẫn có hể tự mua linh kiện và thiết kế riêng cho mình một giàn phơi thông minh kéo ngang. Chi tiết như sau:

Chuẩn bị phụ kiện, linh kiện để làm giàn phơi quần áo thông minh kéo ngang

Về phần phụ kiện và linh kiện cần chuẩn bị cho giàn phơi thông minh kéo ngang tự chế, bạn cần có những thứ sau:

 • Thanh phơi inox hoặc hợp kim nhôm.

 • Các thanh sắt làm hệ thống lò xo co và giãn

 • Đinh vít bắn tường.

Quy trình tự làm giàn phơi quần áo kéo ngang

 • Đầu tiên, bạn cần xác định chính xác chỗ muốn lắp đặt giàn phơi.

 • Mua sẵn hoặc tự chế hệ thống lò xo mắt cáo có khả năng thu vào, kéo ra.

 • Cố định hệ giá đỡ lò xo mắt cáo vào tường.

 • Gắn thanh phơi lên.

Toàn bộ quy trình tự lắp đặt giàn phơi thông minh kéo ngang, bạn có thể tham khảo tại đây:

Trên thực tế việc tự chế giàn phơi quần áo kéo ngang không hề khó khăn. Nếu cẩn thận, bạn vẫn có thể đảm bảo được độ chắc chắn và cứng cáp bằng cách chọn vật liệu tốt. Tuy nhiên, bởi những linh kiện và hệ thống này là tự chế, không tránh khỏi sự thô kệch và thiếu thẩm mỹ.

Xem Thêm:   1 Km Bằng Bao Nhiêu m?📏Chuyển Đổi Nhanh Chóng

Tuy nhiên, đối với loại giàn phơi này, chi phí mua nguyên vật liệu, chi phí hàn xì không ít hơn là bao so với việc mua giàn phơi có sẵn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn giàn phơi tại làm sẵn còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm có sẵn tại đây: https://gianphoithongminhhoaphat.vn/

Tự làm giàn phơi quần áo chữ A

Các loại giàn phơi quần áo chữ A hay giàn phơi để đất với 2 thanh phơi song song được xem là mẫu giàn phơi truyền thống. Tự chế mẫu giàn phơi này khá đơn giản.

Các nguyên vật liệu cần có:

 • Các thanh inox, hợp kim nhôm.

 • Máy hàn

 • Bọc đệm cao su

Các bước thực hiện đòi hỏi người thiết kế phải tính toán, đo đạc chính xác chiều cao giàn phơi mà mình cần. Tiếp theo, hàn các thanh phơi để tạo thành khung sườn cho toàn bộ hệ thống giàn. Với những ai muốn tự làm giàn chữ A, bạn cần thêm đinh vít để tạo khớp nối có thể gập ra gập vào.

Có Nên Tự Làm Giàn Phơi Quần Áo Thông Minh

Thực sự mà nói, giàn phơi thông minh hiện nay không còn đắt như xưa. Với mức giá hợp lý, phải chăng, gia đình bạn có thể lựa chọn và sở hữu một giàn phơi chính hãng. Tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của gia đình, bạn sẽ cân nhắc việc tự làm giàn phơi hoặc lắp đặt hệ thống giàn phơi thông minh mới. Những lợi ích của việc lắp đặt một hệ thống sấy khô thực sự là:

 • Thiết kế đơn giản, gọn gàng giúp tiết kiệm không gian tối đa. Rõ ràng, với những căn hộ có diện tích ban công hạn chế, nếu gia đình có nhiều thành viên thì việc phơi quần áo càng khó khăn hơn. Vâng, một chiếc máy sấy thông minh quả thực là giải pháp tốt nhất cho vấn đề này. Việc giặt khô cực kỳ dễ dàng và linh hoạt chỉ trong một khoảng không gian nhỏ ngoài ban công hoặc giếng trời của ngôi nhà.
 • Bộ bền được bảo hành lên đến 10 năm, chính sách bảo hành chính hãng. Tải tốt và đáp ứng nhu cầu của các gia đình đông người
 • Khô nhanh chóng, ngay cả khi trời ướt. Đúng vậy, giàn phơi thông minh tích hợp khả năng nâng hạ thanh phơi một cách êm ái. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh cần gạt phơi sáng ở vị trí tốt nhất để thu nắng và gió.
 • Đảm bảo sự tinh tế cho ngôi nhà của bạn. Giàn phơi quần áo thông minh thế hệ mới mang ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Không còn sự thô cứng của các loại giàn phơi truyền thống. Do đó, tính thẩm mỹ luôn được đảm bảo tốt nhất.

Bài viết trên đã gợi ý cho bạn những cách tự làm giàn phơi quần áo tiết kiệm, hiệu quả và dễ làm. Nếu bạn không muốn tự làm hoàn toàn có thể tự tìm mua cho mình những giàn phơi của những hãng uy tín với giá cũng phải chăng mà hiệu quả nhé. Chúc bạn thành công.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *