Chắc bạn cũng không từng ấn tượng riêng biệt về những bức tranh tường 3D phòng khách, quán cafe, trà chanh chém gió và cũng từng checkin 1 lần ở đó. Nhưng vẽ tranh tường thế nào? đơn vị nào vẽ uy tín? thì chưa hẳn bạn đã biết. Cùng Ba La Cà tìm hiểu nhé.

Vẽ Tranh Tường Là Gì?

 • Vẽ tranh tường, nghệ thuật trên tường, tranh tường, nghĩa là người ta vẽ trực tiếp lên tường. Là một phần của công trình, các chức năng trang trí và cảnh quan của nó làm cho nó trở thành một khía cạnh quan trọng của nghệ thuật. Bức tranh tường là một trong những hình thức vẽ tranh sớm nhất trong lịch sử loài người.
 • Ngay từ thời nhà Hán, đã có những ghi chép về việc vẽ tranh trên tường, chủ yếu là trên các bức tường của hang động, lăng mộ hay đền thờ. Ngày nay, kết hợp giữa nghề thủ công hiện đại và văn hóa nghệ thuật, tranh tường ngày càng trở nên đa dạng và cá tính. Mọi người áp dụng khi trang trí nhà ở, nội thất phòng khách, phòng ngủ hay các công trình dự án như khách sạn, nhà hàng, quán cafe, trường học, trường mẫu giáo.
 • Fresco đề cập đến bức tranh vẽ trên tường. Trong xã hội nguyên thủy, con người khắc các hình khác nhau trên tường của hang động và ghi nhớ. Đây là bức tranh tường sớm nhất. Theo các ghi chép lịch sử, Hán Vũ Đế đã vẽ các bức tượng của các vị thần trong Cam Tuyền Cung, các bức tượng của các hoàng đế của thời nhà Hán trong Kỳ Lân Các cũng là được xem là tranh tường. Từ Ngụy tấn đến Đường Tống, Phật giáo và Đạo giáo chiếm ưu thế, các tu viện và đền thờ chủ yếu là bích họa. Bức bích họa Đôn Hoàng đã bảo tồn một số lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc thời bấy giờ.

Ý Nghĩa Phong Thuỷ Của Tranh Tường

 • Tranh vẽ trên tường lại có vai trò tăng cường được sự khoáng đạt, mở rộng tầm nhìn, xóa bỏ cảm giác chật hẹp về không gian quanh bốn bức vôi vữa. Những bức tranh phong cảnh,  cuộc sống, sự giáo dục lễ nghĩa tới căn nhà, doanh nghiệp, cộng đồng.
 • Nội dung của tranh vẽ sử dụng cho phù hợp với các yếu tố phong thủy và thường liên quan tới các điển tích, điển cố hay ý nghĩa câu chữ sâu xa của người xưa. Chẳng hạn, một góc cần núi non che chắn sẽ vẽ tranh sơn cước, góc cần thủy sẽ dùng tranh hồ nước, thác nước…
 • Ngày nay, tranh phong thủy được vẽ lên tường các quán cà phê, nhà hàng. Các tường vẽ phong cảnh thường ở bên trong để mang không gian vào nhà và để cho khách hàng có vẻ gắn bó với thiên nhiên. Những tranh biểu ngữ vẽ họa tiết các món ăn vừa để tiếp thị, lại vừa thể hiện cân đối âm dương của các món ăn, cho thực khác cảm giác thoải mái. 

Những Loại Tranh Tường Phổ Biến Hiện Nay

1. Tranh Tường Thủ Công.

Vẽ Tranh Tường là vẽ hoa văn trực tiếp trên một vật liệu nhất định. Sau đó dán nó lên tường. Các vật liệu được sử dụng trong bức tranh thủ công này có thể được chia thành hai loại cao cấp và loại thông thường. Tranh tường cao cấp thường sử dụng chất liệu lụa mềm, lá vàng. Còn loại tranh tường thông thường sử dụng chất giấy Tuyên Thành.

Xem Thêm:   Nắp Bồn Cầu Thông Minh Là Gì? Đâu Là Đơn Vị Cung Ứng Nắp Bồn Cầu Uy Tín?

2. Vẽ Tranh Tường.

Vẽ Tranh Tường là một bức tranh được vẽ trực tiếp trên tường bởi một họa sĩ. Chất liệu đặc biệt là sơn acrylic.

Loại tranh tường này dùng trang trí nội thất hiện đại và trang trí nội thất cổ điển. Cách tiếp cận của dòng tranh tường này tương tự như cách đầu tiên, khác ở chỗ vẽ trực tiếp lên tường mà không thông qua các chất liệu khác.

Các bức tranh tường graffiti ngoài trời ban đầu có một nhược điểm nhỏ. Vì chúng phải chịu thời tiết bão tố, độ bền của chúng chỉ vài năm và màu sắc bị mờ đi chỉ sau vài năm. Nhưng đó chỉ là graffiti đường phố, yêu cầu thấp, nên chất lượng thấp hơn so với tranh tường trong nhà. Trong cùng một môi trường, các sắc tố khác sẽ rơi ra hoặc thay đổi màu sắc hoàn toàn dưới ánh mặt trời nóng.

Tranh tường vẽ tay trong nhà cách xa gió, mưa và mặt trời. Ngoài ra, sơn được sử dụng là loại sơn acrylic khoa học nhất, cao cấp nhất và thân thiện với môi trường nhất. Hoàn toàn bùng nổ tất cả chất liệu vẽ tường khác. Miễn là các bức tường của bạn không bị phá vỡ, vẽ tranh tường acrylic trong cùng một môi trường, việc giữ màu thậm chí còn vượt xa các bức tranh treo khác nhau được bảo vệ bởi các khung kính. Không có thiệt hại nhân tạo và không có thiệt hại môi trường, thậm chí có thể nói rằng nó sẽ không thay đổi màu sắc vĩnh viễn và sẽ không rơi ra, bị vỡ nát trong thời gian dài. Những bức tranh sơn dầu huyền thoại sẽ thay đổi màu sắc và trở nên ố vàng sau vài ba năm.

3. Tranh Dán Tường.

Nó đề cập đến một loại hoa văn được tạo ra bởi máy tính trước, sau đó được khắc bằng máy, sau đó phun bằng các màu mực khác nhau. Nó là một hiện thân hoàn hảo của ngành công nghiệp hiện đại, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất thông qua hoạt động của máy móc.

Tranh Dán Tường và tranh vẽ tay cũng có những điểm tương đồng. Tất cả chúng đều được vẽ thông qua một phương tiện vật chất, sau đó tạo nên mô hình hoàn chỉnh rồi được dán trên tường như một biểu hiện nghệ thuật. Sự khác biệt duy nhất là một là tranh nhân tạo còn cái kia là tranh được tạo ra thông qua máy móc. Vì vậy hiệu quả giữa hai tác phẩm này hoàn toàn khác nhau. Chọn dòng tranh tường nào còn tùy vào bạn.

4. Tranh Trang Trí

Tranh trang trí vẽ thủ công hoặc khắc hình, sau đó kéo căng nó bằng các dải gỗ hoặc bảng, hoặc vẽ trực tiếp trên bảng, sau đó trực tiếp treo các bức tranh lên trên tường.

Tóm lại:

Các bức tranh được thực hiện bằng cách vẽ, điêu khắc hoặc các phương pháp mô hình khác trên các bức tường tự nhiên hoặc nhân tạo. Là một phần của công trình, các chức năng trang trí và cảnh quan của nó làm cho nó trở thành một khía cạnh quan trọng của nghệ thuật trang trí nội thất. Bức tranh tường là một trong những hình thức vẽ tranh sớm nhất trong lịch sử loài người. Hầu hết các bức tranh thời tiền sử hiện có là hang động và tranh tường trên vách đá. Xuất hiện lần đầu là khoảng 20.000 năm.

Chất Liệu Để Vẽ Tranh Tường

Có rất nhiều chất liệu được sử dụng để vẽ tranh tường. Thông thường, các chất liệu vẽ tranh tường được sử dụng phổ biến nhất là sơn nước, sơn dầu, sơn bột hoặc sơn Acrylic. Tùy thuộc vào người vẽ mà có thể chọn cho mình loại sơn phù hợp. Tuy nhiên, việc vẽ tranh tường bằng chất liệu gì, chọn chất liệu sơn nào còn phải phụ thuộc vào bề mặt vẽ là xi măng, gỗ, sắt hay nhựa,… Ví dụ nếu các bạn thực hiện vẽ tranh tường trên bề mặt gỗ và sắt thì nhất định phải chọn sơn dầu. Còn nếu vẽ trên tường xi măng thì chỉ cần chọn loại sơn nào cũng được.

Xem Thêm:   Tiền vệ Brazil - Sự trỗi dậy và những cầu thủ xuất sắc trong lịch sử bóng đá

Ngày nay, chủ yếu người ta sử dụng sơn Acrylic để vẽ tưởng bởi đây là loại sơn gốc nước có độ bền rất cao. Nó có thể sử dụng để vẽ tranh tường trong nhà hay ngoài trời đều được bởi khả năng chịu khắc nghiệt thời tiết tốt, độ phủ cao, mịn và không gây độc hại. Sơn Acrylic cũng dễ lau chùi, không gây ra mùi khó chịu.

Trong sơn Acrylic có một loại dung môi tên là isopropyl alcohol. Loại dung môi này không gây hại cho con người như dầu thông và dầu chuối mà rất an toàn. Nếu không biết vẽ tranh tường bằng sơn gì thì có thể chọn sơn Acrylic và pha thêm với nước cho dễ sử dụng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng sơn Acrylic cùng một số loại sơn thông thường khác để tiết kiệm chi phí.

Vẽ Tranh Tường 3D – Xu Thế Tranh Tường Hiện Đại Mới

Vẽ Tranh Tường 3D Là Gì?

Vẽ tranh tường 3D là hình thức họa sĩ dùng màu vẽ trực tiếp lên tường, tạo ra những bức tranh trên tường thay vì trên khung vải. Ưu điểm là giá rẻ giúp không gian thay đổi tạo ra những màu sắc tươi mới trang trí ngôi nhà thêm độ sang trọng cuốn hút. Thu hút mọi ánh mắt giúp phòng khách, quán cafe, trà sữa, phòng gym, quán ăn, trường mầm non… Tranh tường có độ bền cao từ 5 năm đến 10 năm không bị mốc dễ dàng khắc phục khi bị hỏng. Chúng tôi cam kết đem đến chất liệu tốt nhất dành cho quý khách

Tại Sao Nên Chọn Vẽ Tranh Tường 3D

So với các hình thức trang trí không gian khác thì tranh tường 3D có những ưu điểm vượt trội hơn. Không phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại lựa chọn tranh tường 3D làm giải pháp đổi mới không gian cho mình. Vậy tranh tường 3D có những ưu điểm gì đặc biệt:

– Tính nghệ thuật: được thực hiện bởi chính đôi bàn tay tài hoa của những người họa sỹ tài năng thì những tác phẩm tranh tường 3D mang đậm giá trị nghệ thuật là điều không thể bàn cãi. Giá trị nghệ thuật của những bức tranh tường 3D vẽ tay vượt trội hơn hẳn so với giấy dán tường hay gạch ốp tường 3D.

– Tiết kiệm chi phí: chi phí bỏ ra để có một tác phẩm tranh tường 3D thấp hơn rất nhiều so với việc bạn mua gạch dán tường 3D hay giấy dán tường 3D. Bên cạnh đó thì việc vẽ trực tiếp lên bề mặt tường giúp cho tranh tường 3D có độ bền rất cao, có thể lên đến 10 năm

Giá Vẽ Tranh Tường 3D Tham Khảo

Hiện nay giá vẽ tranh tường phụ thuộc vào yếu tố diện tích và độ khó của bức tranh chúng tôi sẽ quy ngắn gọn tại bảng dưới

Dịch vụ vẽ tranh Đơn giá VNĐ/m2
Vẽ tranh tường 2D: vẽ tranh tường mầm non, vẽ tranh tường đơn giản 150k–> 300K/m2
Vẽ tranh tường 3D: vẽ tranh 3d phong cảnh, vẽ tranh tường phòng khách, quán cafe, phòng gym, phòng ăn, vẽ trần mây, tranh tân cổ điển, vẽ tranh ngoài trời, vẽ giả gỗ, giả đá, quán bi A …..tranh cao cấp theo yêu cầu riêng 350k –> 1500k/m2

Địa Chỉ Vẽ Tranh Tường 3D Uy Tín

 • Đơn Vị Vẽ Tranh Tường Hà Nội. Thông Tin Liên Hệ:
 • Địa chỉ: 6 Phúc Thọ Mai Lâm Đông Anh Hà Nội
 • Liên hê: 0866-086-179 Phục Vụ 24/7
Xem Thêm:   Top 10 Nhà Hàng Ăn Trưa Tại Quy Nhơn Ngon Nổi Tiếng, Thực Đơn Đa Dạng

Những Mẫu Tranh Tường 3D Phổ Biến

Vẽ Tranh Tường Quán Cafe – Xu Hướng Trang Trí Mới Độc Lạ

Vẽ Tranh Tường Quán Cafe Là Gì?

 • Vẽ tranh tường quán cafe là hình thức trang trí quán cafe bằng tranh vẽ trên các bức tường ở quán để tạo thành những bức tranh sinh động đẹp mắt, tạo không gian giải trí thoải mái, hay checkin chụp ảnh thú vị cho khách hàng. Hình thức trang trí quán cafe bằng vẽ tranh tường đang là xu thế của hiện đại và tương lai mà gần như chủ quán nào cũng lựa chọn.
 • Tranh tường tại quán cafe luôn đáp ứng được tiêu chí đẹp chất: quán cafe sẽ trở nên sang trọng khi có những bức tranh phối màu theo không gian tùy thích của gia chủ, được thiết kế chuẩn 3D, điều đặc biệt nữa là chi phí vẽ tranh tường hiện nay khá rẻ, không đắt đỏ như tranh sơn dầu, hay tranh gỗ, tranh đồng, và rất bền theo thời gian. Độ bền vẽ tranh trong nhà từ 5 năm đến 15 năm.

Ưu Điểm Khi Vẽ Tranh Tường Quán Cafe

Khu vực đầu tiên khách hàng chú ý khi tới quán. Một thiết kế mặt tiền phù hợp là đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Ví dụ: mặt tiền quán cafe cho người đi làm nên thiết kế đơn giản, tránh màu mè, cầu kì. Bạn cũng cần chú ý đến diện tích mặt tiền để bố trí không gian cho thích hợp. 

 • Thứ nhất, đây chính là yếu tố tạo ấn tượng ban đầu với khách hàng. Đồ uống, thái độ nhân viên,… không phải là vấn đề đầu tiên mà khách hàng chú ý khi lựa chọn một quán cafe mới. Nội thất mới là cái đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định của khách hàng. Một quán cafe thiết kế có phong cách cụ thể, hút mắt chắc chắn sẽ được nhiều đối tượng khách hàng ghé đến rồi, đúng không? 
 • Thứ hai: là yếu tố giúp chủ quán cạnh tranh với các quán cùng mô hình kinh doanh. Đặt vị trí là khách hàng, 2 quán cafe phong cách hiện đại: 1 quán gọn gàng, trang trí đẹp mắt – 1 quán sắp xếp lộn xộn, vướng mắt, bạn sẽ ấn tượng với quán nào hơn? Chắc chắn bạn đã có câu trả lời riêng cho mình rồi. 
 • Thứ ba: tăng doanh thu. Khách hàng ghé đến đông, quán tạo được thương hiệu trên thị trường, doanh thu chắc chắn sẽ tăng đáng kể.

Ngoài Ra Còn Có Các Ưu Điểm Sau:

 • Không phai màu trong quá trình sử dụng.
 • Bền hơn, thời gian sử dụng lâu dài hơn.
 • Giữ được vẻ đẹp tự nhiên
 • Thể hiện được nhiều ý tưởng, sự sáng tạo trong tranh tường.
 • Đem lại sự gần gũi, mang phong cách riêng, độc đáo.
 • Giá thành hợp lý
 • Phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa tại Việt Nam.
vẽ tranh tường 3D quán cafe – Bàn ghế An Phú Gia

Giá Thị Trường Vẽ Tranh Tường Quan Cafe

Hiện nay do nhu cầu của khách hàng nên giá tranh chia làm 2 loại

 • Tranh tường cafe 2D là những mẫu tranh mà có xu hướng đơn giản hóa phục vụ quý khách có sở thích nhẹ nhàng đơn giản không cầu kỳ, mức độ yêu cầu trung bình 
 • Tranh tường cafe 3D là những bức tranh đẹp mắt khiến chúng ta nhìn vào có cảm giác như thật, phù hợp với những quý khách cầu kỳ, kỹ tính và xu hướng đẹp hiện đại tinh tế.
 • Quý khách vẽ tranh tường > 10m2 sẽ tính theo m2, nếu diện tích <10m2 thì sẽ tính theo bức tranh
Giá vẽ tranh tường quán cafe Đơn vị VNĐ/M2
Tranh tường cafe 2D ( loại tranh đơn giản )  Giá 200k–> 250k/m2
Tranh tường cafe 3D ( tranh cao cấp )  Giá từ 300k —> 700k/m2

Đơn Vị Vẽ Tranh Tường Quán Cafe Uy Tín

 • Đơn Vị Vẽ Tranh Tường Hà Nội. Thông Tin Liên Hệ:
 • Địa chỉ: 6 Phúc Thọ Mai Lâm Đông Anh Hà Nội
 • Liên hê: 0866-086-179 Phục Vụ 24/7

Mẫu Tranh Tường Quán Cafe

Trên đây là những mẫu vẽ tranh tường 3D cực chất bạn có thể tham khảo để trang trí cho quán cafe, quán trà sữa cực phong cách đấy nhé.

 

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *