Giai đoạn mầm non là giai đoạn dần dần hình thành và phát triển nhân cách của những trẻ nhỏ, đây là giai đoạn mà các thầy cô giáo thường giáo dục các kỹ năng sống cơ bản, giúp phát triển vận động và hình thành tư duy ngôn ngữ cho trẻ. Chính vì vậy, việc viết sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đóng vai trò rất quan trọng. Nhận thấy được tầm quan trọng đó, trung tâm chúng tôi sẽ chia sẻ 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ hay nhất, đạt hiệu quả cao nhất dành cho quý thầy cô ở bài viết bên dưới. Hãy tham khảo ngay!

1. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 4 – 5 tuổi ứng dụng phương pháp giáo dục steam

Tên đề tài: Ứng dụng phương pháp giáo dục steam trong hoạt động vui cho trẻ 4- 5 tuổi

Tác giả: Trần Thị Mai

Mục đích nghiên cứu: Sáng kiến giúp cho trẻ làm quen với phương pháp giáo dục STEAM, trẻ được tham gia hoạt động với sự tích hợp của khoa học- công nghệ- kỹ thuật- nghệ thuật và toán học.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3A0RxUY

2. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 5 – 6 tuổi phát triển thẩm mỹ

Tên đề tài: Một số biện pháp phát triển thẩm mỹ cho trẻ 5 – 6 tuổi qua dạy trẻ biết chơi đàn Organ, góp phần xây dựng lớp học hạnh phúc

Tác giả: Bùi Thị Tâm

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp cho trẻ nâng cao kỹ năng học thuật, giúp phản xạ nhanh hơn, phát triển thể chất, trí tuệ minh mẫn, nuôi dưỡng kỹ năng xã hội, rèn luyện tính kỷ luật và tính kiên nhẫn.
 • Qua đó, còn giúp các em có những cảm xúc mới mẻ và tích cực qua âm nhạc, thoả mãn nhu cầu âm nhạc qua chơi đàn Organ cũng như hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường, lớp mầm non hạnh phúc do ngành phát động
Xem Thêm:   Tìm Hiểu Từ A-Z Về Ô Tô Điện Chi Tiết Dễ Hiểu Nhất

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3UNNGTv

3. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 24 – 36 tháng phát triển vốn từ

Tên đề tài: Kinh nghiệm phát triển vốn từ cho trẻ lứa tuổi 24-36 tháng tuổi (trường MN Hoa Hồng)

Tác giả: Nguyễn Thanh Thủy

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp trẻ nhận thức và giao tiếp tốt góp phần quan trọng vào việc hình thành và phát triển nhân cách cho trẻ. Việc phát triển ngôn ngữ mạch lạc trong giao tiếp sẽ dễ dàng tiếp cận với các môn khoa học khác ở độ tuổi mẫu giáo: môi trường xung quanh, làm quen với toán, âm nhạc, tạo hình…
 • Trên cơ sở đó còn giúp trẻ tích lũy được nhiều vốn từ và trên cơ sở hiểu biết đầy đủ ý nghĩa của những từ đó, trẻ biết sử dụng” số vốn” đó một cách thành thạo.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3WRyc2i

Lứa tuổi mầm non 3 – 4 tuổi là lứa tuổi đặt nền móng trong việc hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Chính vì vậy để nâng cao chất lượng giảng dạy của thì việc viết sáng kiến kinh nghiệm là rất cấp thiết. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp top 100+ sáng kiến kinh nghiệm mầm non 3 4 tuổi xuất sắc nhất, đạt hiệu quả cao nhất dành cho các cô giáo. Hãy tham khảo ngay!

4. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 4 5 tuổi biện pháp tạo hứng thú cho trẻ

Tên đề tài: Một số biện pháp tạo hứng thú cho trẻ 4 – 5 tuổi tích cực, chủ động tham gia hoạt động khám phá khoa học.

Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thủy

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết từ về thế giới xung quanh và qua đó làm giàu vốn từ cho trẻ. Trẻ nhận biết phân biệt,phát âm đúng chuẩn, đồng thời phát triển ngôn ngữ, diễn đạt rõ ràng mạch lạc.
 • Đồng thời sáng kiến góp phần quan trọng trong việc giáo dục tình cảm, thẩm mỹ, đạo đức cho trẻ, hình thành ở trẻ những cảm xúc tích cực và tích luỹ những tri thức những kinh nghiệm của cuộc sống.
Xem Thêm:   1 Sân Golf Có Bao Nhiêu Lỗ? Kích Thước Lỗ Golf Tiêu Chuẩn Quốc Tế

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3EhD2yQ

5. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 5 6 tuổi khắc phục tính tự ti, nhút nhát

Tên đề tài: Một số biện pháp giúp trẻ 5 – 6 tuổi khắc phục tính tự ti, nhút nhát

Tác giả: Hồ Thị Xuân

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp trẻ tích cực hoạt động, mạnh dạn trong giao tiếp, tự tin phát biểu bài, giao lưu, chia sẻ cùng cô và các bạn. Trẻ hứng thú tham gia các hoạt động chung, hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa và các ngày lễ, ngày hội của nhà trường.
 • Qua đó, sáng kiến còn giúp giáo viên và các bậc phụ huynh có kinh nghiệm trong việc tổ chức tốt các hoạt động trọng tâm cho trẻ qua đó trẻ có thể “Học mà chơi, chơi mà học” ở mọi lúc, mọi nơi.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3TpFbMY

6. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ nhỡ 4 tuổi phát triển ngôn ngữ mạch lạc

Tên đề tài: Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo nhỡ 4 tuổi phát triển ngôn ngữ mạch lạc

Tác giả: Nguyễn Ngọc Ngân

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp đề ra các biện pháp phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ 4 tuổi một cách có hệ thống từ dễ đến khó, phù hợp với khả năng nhận thức của trẻ từ yếu đến giỏi để cải thiện phần nào tình hình khó khăn trong việc phát triển ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ ở nhóm lớp mà tôi đang dạy nói riêng
 • Bên cạnh đó làm tư liệu cho các giáo viên dạy trẻ cùng lứa tuổi khác nói chung có thể tham khảo để dạy trẻ 4 tuổi nói được ngôn ngữ mạch lạc. Đồng thời từ đó có cơ sở khoa học để tuyên truyền cho các bậc phụ huynh phối hợp rèn luyện ngôn ngữ mạch lạc cho trẻ thêm ở nhà một cách hiệu quả.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3O0GuRK

7. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 24 – 36 tháng trò chơi vận động

Tên đề tài: Sưu tầm – sáng tác một số trò chơi vận động cho trẻ nhà trẻ 24-36 tháng tuổi tích cực tham gia vào hoạt động giáo dục thể chất

Tác giả: Bùi Phan Dạ Thảo

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp nâng cao chất lượng tổ chức các hoạt động giáo dục thể chất nói riêng và phát triển thể lực cho trẻ nói chung trong trường mầm non, tạo sự phong phú cho hệ thống các trò chơi vận động của trẻ tại đơn vị
 • Đồng thời giúp cho Nhà trường có một bộ sưu tập các trò chơi vận động được biên soạn cho từng chủ điểm, giúp giáo viên dễ dàng lựa chọn nội dung phù hợp, hấp dẫn cho trẻ
Xem Thêm:   Các tháng trong tiếng anh ra sao? Chỉ cách nhớ hay

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3UuMGnl

8. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 4 – 5 tuổi nâng cao kỹ năng kể chuyện

Tên đề tài: Một số biện pháp giúp trẻ 4-5 tuổi nâng cao kỹ năng kể chuyện sáng tạo

Tác giả: Nguyễn Thị Kỷ

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp hình thành ở trẻ khả năng tìm tòi, ham hiểu biết, óc quan sát, sáng tạo, phát triển tư duy, phát triển ngôn ngữ. Thông qua ngôn ngữ trẻ em bày tỏ được ý nghĩ, nguyện vọng của mình khi giao tiếp với người xung quanh
 • Qua đó, góp phần phát triển tư duy của trẻ và cũng là điều kiện quan trọng để trẻ tham gia vào mọi hoạt động và trong hoạt động hình thành nhân cách trẻ em.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3EfkQVt

9. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 5 – 6 tuổi rèn kỹ năng làm đồ chơi

Tên đề tài: Một số biện pháp rèn kỹ năng cho trẻ làm đồ dùng đồ chơi tự tạo lứa tuổi 5-6 tuổi

Tác giả: Hoàng Thị Hoa

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp trẻ hứng thú tham gia hoạt động, mở  rộng hiểu biết, phát triển khả năng tư duy, khéo léo,  khả năng tri giác, phát triển thẩm mỹ và biết yêu quý và trân trọng cái đẹp . Đặc biệt giúp trẻ có các kỹ năng vẽ – tô màu, cắt – xé – dán, nặn, gấp nan quạt và thể hiện được sự sáng tạo của trẻ.
 • Qua đó, giúp giáo viên linh hoạt hơn, tìm cách vận dụng được phương pháp giáo dục áp dụng vào bài giảng, hướng dẫn trẻ làm quen với hoạt động tạo hình đạt kết quả cao.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3DYscw8

10. Bài sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ 3 – 4 tuổi xây dựng kho học liệu

Tên đề tài: Một số biện pháp xây dựng kho học liệu điện tử cho khối mẫu giáo bé 3-4 tuổi

Tác giả: Hoàng Thị Hoa

Mục đích nghiên cứu: 

 • Sáng kiến giúp đưa ra những bài học sinh động, hấp dẫn trẻ, những bài học được phân chia theo chủ điểm, theo từng lĩnh vực để giúp giáo viên dễ dàng tìm kiếm, sử dụng trong quá trình dạy trẻ.

 • Đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả trong việc ứng dụng công nghệ và phần mềm tin học vào công tác dạy học trong trường mầm non.

Link tải mẫu hoàn chỉnh Miễn phí: https://bit.ly/3Uwz2Ak

Bên cạnh những sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ còn có sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non cũng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác giáo dục trẻ nhỏ. Sau đây, TOPSKKN sẽ tổng hợp top 5 bài sáng kiến kinh nghiệm quản lý mầm non đạt hiệu quả cao nhất, xuất sắc nhất ở bài viết này. Hãy tham khảo ngay!

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ 10 mẫu sáng kiến kinh nghiệm nhà trẻ hay nhất, đạt kết quả cao nhất trong các cuộc thi sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện, cấp tỉnh, kèm theo đó là link tải bài mẫu hoàn chỉnh miễn phí. Hy vọng sẽ giúp được thêm kiến thức cho quý thầy cô. Chúc quý  thầy cô đạt thành quả cao trong giảng dạy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *