Các tháng trong tiếng anh được viết như thế nào! Tương tự tiếng Việt, tiếng anh cũng có 12 tháng tương ứng với 12 từ khác nhau. Làm sao để nhớ được cách viết 12 tháng trong tiếng anh? Cùng tìm hiểu cách nhớ từ vựng tiếng anh hay hiệu quả nhất áp dụng cho tất cả mọi người. Mọi người cùng tìm hiểu nhé

Cách viết các tháng trong tiếng anh

Các tháng trong tiếng anh được viết như thế nào? Tên các tháng bằng tiếng anh không quá dài hay quá khó, ai cũng có thể học được. Dưới đây là cách viết 12 tháng trong tiếng anh và những thông tin cụ thể về tháng đó.

Tên tháng Tên tiếng anh Cách viết tắt trong tiếng anh Số ngày trong tháng
Tháng 1 January Jan. 31
Tháng 2 February Feb. 28 (năm nhuận có 29 ngày)
Tháng 3 March Mar. 31
Tháng 4 April Apr. 30
Tháng 5 May May. 31
Tháng 6 June Jun 30
Tháng 7 July Jul 31
Tháng 8 August Aug. 31
Tháng 9 September Sep. 30
Tháng 10 October Oct. 31
Tháng 11 November Nov. 30
Tháng 12 December Dec. 31

Nhớ các tháng trong tiếng anh hay nhất cho tất cả mọi người

Để nhớ các tháng trong tiếng anh thì các bạn cần phải học thuộc và chăm chỉ nhắc lại nó. Có như thế thì bộ não mới có thể tiếp nhận và ghi nhớ. Dưới đây là các cách nhớ các tháng trong tiếng anh được nhiều người áp dụng nhất.

Xem Thêm:   +1001 Từ Vựng Tiếng Anh Về Du Lịch Cơ Bản ⚡️ Giúp Củng Cố Vốn Từ

Chia thành các nhóm và một từng ít một

Chia các tháng thành từng nhóm để học
Chia các tháng thành từng nhóm để học

Nếu không thể nhớ được nhiều từ thì bạn hãy chia nhỏ thành các nhóm từ để học dần. Có thể chia thành các nhóm chứa các từ có các phát âm tương đương với nhau như sau:

  • Nhóm 1: January, February
  • Nhóm 2: March, April, May
  • Nhóm 3: June, July, August
  • Nhóm 4: September, October, November, December

Mỗi ngày bạn hãy học một nhóm từ và viết đi viết lại cho thuộc. Sau đó đặt câu với các tháng để cho nhớ từ và nhớ luôn cả cách sử dụng. Một lưu ý với các bạn là các tháng luôn được viết hoa trong tiếng anh nhé, dù nó có đứng ở vị trí đầu hay cuối câu.

Nghe bài hát về các tháng trong tiếng anh

Nghe các bài hát tiếng anh
Nghe các bài hát tiếng anh

Một cách để ghi nhớ cực tốt chính là nghe các bài hát về tiếng anh. Bạn có thể nghe bất cứ lúc nào rảnh rỗi, nghe cả khi đi chơi, trước khi đi ngủ. Các bài hát có giai điệu hay nên chắc chắn sẽ dễ tiếp thu hơn so với đọc và viết. Hơn nữa, trong lúc nghe nhạc thì bạn cũng được nghe cách phát âm các tháng bằng tiếng anh để luyện cách đọc đúng và cách phản xạ với các tháng trong tiếng anh.

Một số bài hát về các tháng trong tiếng anh các bạn có thể tham khảo:

  • The months of the year
  • The year chant from super simple song 3
Xem Thêm:   Điều Kiện Để Trở Thành Tiếp Viên Hàng Không Chuyên Nghiệp Đẳng Cấp

Đây đều là những bài hát có giai điệu dễ nghe, dễ thuộc. Các bạn có thể tải về để nghe. Những bài hát này đều được đăng tải trên youtube. Các bạn chỉ cần gõ tên bài hát vào ô tìm kiếm là được.

Ghi các tháng mỗi ngày

Ghi cụ thể các tháng mỗi ngày
Ghi cụ thể các tháng mỗi ngày

Để nhớ tên các tháng bằng tiếng anh thì cần phải ghi lại nó mỗi ngày, viết lại nó mỗi ngày. Các bạn có thể viết tên các tháng vào giấy nhớ để dán lên tường, kèm theo các hình ảnh sinh động để gợi nhớ về các tháng. Như vậy, bạn có thể nhìn thường xuyên và cảm thấy quen thuộc với cách viết của các tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi tên các tháng thường xuyên bằng cách viết thứ ngày tháng bằng tiếng anh. Đây cũng là một cách gợi nhớ các tháng một cách thường xuyên và đều đặn.

Ngoài ra bạn có thể học thuộc các tháng trong tiếng anh bằng những mẹo hay. Đơn giản bạn chỉ cần học bài hát các tháng trong tiếng anh để có thể thuộc nhanh hơn.

Video bài hát The months chant:

Trên đây là cách viết các tháng bằng tiếng anh và các mẹo để nhớ các tháng nhanh nhất. Ngoài ra, bạn nên download thêm các phần mềm dịch tiếng anh để bổ trợ tốt hơn trong quá trình học. Các bạn hãy tham khảo những mẹo trên và chăm chỉ tập luyện để có thể nhớ hết các tháng trong tiếng anh cũng như đọc đúng, sử dụng đúng các tháng trong tiếng anh.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *