Các bạn đang muốn tìm địa chỉ Thuê phòng trọ tại TP HCM ? muốn đi tìm thuê nhà trọ uy tín, giá rẻ thì giờ đây các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm qua các website trung gian dễ dàng với đầy đủ các thông tin chi tiết nhất về từng nhà trọ, phòng trọ cho thuê. Ngày trước các bạn sinh viên cần tìm phòng thuê trọ sẽ tìm theo kiểu truyền thống đó là đi kiếm ở từng con đường, con phố, ngõ ngách nhưng lại vừa vừa tốn rất nhiều thời gian lại khá tốn công sức.

Với nhiều trang web tìm nhà trọ như hiện nay, thì bạn không cần phải ở ngoài đường cả ngày để tìm phòng mà có ngay đầy thông tin về phòng trọ, giá cả và đặc điểm của phòng. Khi đó chúng ta dễ dàng trao đổi với chủ nhà trọ hơn khi có nhu cầu muốn thuê. Cùng Ba La Cà tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Xác Định Phòng Trọ Mà Bạn Mong Muốn

Những tiêu chí quan trọng khi chọn phòng trọ

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì thế, hãy xác định rõ những tiêu chí mà bạn mong muốn đối với phòng trọ của mình.

Một số tiêu chí gợi ý:

 • Vị trí trung tâm: Bạn chọn trường, chỗ làm hay nhà người thân làm vị trí trung tâm. Từ vị trí trung tâm, bạn thu hẹp khu vực tìm kiếm trong vòng bán kính bao nhiêu km?
 • Điều kiện ở: Bạn có thể chọn ở chung chủ, không chung chủ, ở một mình, ở ghép (mấy người)
 • Thời gian đóng mở cửa: Tự do hoặc có giờ giới nghiệm (theo quy định của chủ trọ)
 • Có cho phép nuôi động vật không?
 • Khoản tiền thuê phòng trọ 1 tháng chấp nhận được nằm trong khoảng bao nhiêu?

Những mẹo hay khi tìm phòng cho thuê ở TP.HCM

Từ vị trí trung tâm, bạn nên thuê phòng trọ trong vòng bán kính 5km, ví dụ: thuê phòng trọ quận 3. Không nên ham rẻ để thuê ở những chỗ xa như thuê phòng trọ quận Bình Thạnh, thuê phòng trọ Nhà Bè,… vì bạn sẽ phải tốn thêm chi phí, thời gian đi lại. Chưa kể khi trường có hoạt động ngoại khóa hay buổi học chỉ có một môn, bạn sẽ có xu hướng ngại tham gia do trọ xa.

Đối với các bạn tân sinh viên mới chân ướt chân ráo lên thành phố thì không nên ở trọ. Thay vào đó, các bạn nên ở nhà người thân hoặc ký túc xá.

Cần lên kế hoạch tìm phòng trọ càng sớm càng tốt, không nên trì hoãn để nước đến chân mới nhảy.

Kinh Nghiệm Thuê Phòng Trọ Bỏ Túi Cho Bạn

 • Bạn cần xác định khu vực cần thuê trọ: Mọi người cần biết nhu cầu thuê nhà trọ của mình gần nơi làm việc, trường học hoặc nơi giao thông thuận tiện đi lại để tiết kiệm được thời gian.
 • Giá thuê phòng trọ, nhà trọ: Với mức tiền khi bạn tìm phòng phải tương xứng phù hợp với chất lượng của phòng trọ đó. Những phòng trọ đầy đủ tiện nghi và rộng rãi thì thường đòi hỏi mức giá cao hơn so các phòng nhỏ hẹp. Các bạn cũng cần hỏi kỹ xem tiền phí khác khi đi thuê nhà.
 • Tiền cọc: Khi thuê nhà sẽ có phần tiền cọc để đảm bảo bạn sẽ thuê nhà, hoặc đảm bảo thực hiện đúng thời hạn thuê nhà. Tuy nhiên, tiền cọc chỉ nên trả khi 2 bên đã ký kết hợp đồng.
 • Tiền điện: Quy định tiền điện thuê nhà là sinh viên và người lao động thuê nhà (bên thuê nhà không phải là một hộ gia đình), chủ nhà cho thuê chưa xác định số người thuê trọ thì áp dụng biểu giá mức điện bậc 3 – từ 101 đến 200 kWh (tính theo giá điện hiện nay là 2.014 đồng/kWh). Trường hợp chủ nhà xác định được số người thuê sẽ được tính 2 định mức 100kWh đầu hưởng giá bậc 1 là 1.678 đồng/kWh và 100kWh sau được hưởng giá bậc 2 là 1.734 đồng/kWh.
 • Tiền nước: Tiền nước thuê trọ tại Hà Nội được tính 10m3 đầu tiên tính 5.973 đồng/m3, từ trên 10m3 đến 20m3 tính 7.052 đồng/m3, từ trên 20m3 đến 30m3 tính 8.669 đồng/m3 và trên 30m3 giá 15.929 đồng/m3. Tại TP.HCM tính từ 0 – 4m3/người/tháng giá 5.300 đồng/m3, trên 4m3 đến 6m3/người/tháng giá 10.200 đồng/m3, trên 6m3/người/tháng giá 11.400 đồng/m3.
 • Đọc kỹ điều khoản hợp đồng

Top 10+ Website Tìm/Thuê Phòng Trọ Tốt Nhất Hồ Chí Minh

1. muonnha.com.vn – Thuê Phòng Trọ/ Bất động sản Tại TP HCM

tìm nhà trọ tốt nhất HCM

Website cũng sở hữu thêm nhiều tính năng và nội dung hấp dẫn như các tin tức chất lượng về lĩnh vực bất động sản, các tinh năng về tìm kiếm, lọc tin bài,…

 • Bạn cũng có thể tìm rất nhiều phòng trọ uy tín và giả rẻ ở các quận như: Quận 1, Quận 2……
 • Với chức năng lọc tìm kiếm thông minh bạn có thể lọc theo giá, lọc theo khoảng cách cũng như khu vực địa lý một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.
 • Ngoài tìm nhà trọ thuê phòng bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin về bất động sản để có thể mua hay thuê cho mình những căn nhà ưng ý phục vụ từng nhu cầu của bản thân.
Xem Thêm:   Hoa Bỉ Ngạn Xanh? Ý Nghĩa Hoa Loài Hoa Của Quỷ Kimetsu no Yaiba

Đến với muonnha.com.vn bạn hoàn toàn có thể liên hệ trực tiếp với các nhân viên tư vấn, chủ căn hộ và yêu cầu thêm những thông tin chi tiết như hình ảnh và các thông tin liên quan bổ sung.

Truy Cập Website: https://muonnha.com.vn/

Để tìm những căn nhà, căn hộ, phòng trọ như ý dành cho bạn nhé.

2. Nha.chotot.com – Thuê Phòng Trọ Tại TP HCM

✔ Nha.chotot.com ngoài là một trang thông tin về bất động sản mua nhà, mua đất thì ở đây các bạn cũng dễ dàng cáo thao tác tìm được những địa chỉ thuê phòng trọ tại TP HCM. Trang web cũng có phần lọc tin cho thuê nhà, da trên những nhu cầu tìm phòng trọ của bạn. Từ đó kết quả hiển thị sẽ gần đúng hơn với mục đích tìm nhà trọ của bạn.

✔ Chính nhờ các yếu tố này, lượng truy cập vào chotot.com để tìm thêm tin thường rất lớn và ổn định, hiệu quả tương tác và tìm kiếm người thuê phòng cũng được cải thiện đáng kể ở đây.

3. Ancu.me – Website Đăng Tin Cho Thuê Phòng Trọ Tại TP HCM

✔ Ancu.me là trang web chuyên cung cấp thông tin ở lĩnh vực bất động sản, cho thuê nhà là một trong các chuyên mục chính của website, và bên cạnh đó website còn hỗ trợ tìm kiếm cho thuê phòng trọ giá rẻ tại TP HCM.

✔ Tại website Ancu, việc đăng và chia sẻ thông tin được đơn giản hóa, chỉ còn các thao tác và thông tin cơ bản, cung cấp nội dung vắn tắt nhưng đầy đủ cho người đọc. Các bảng giá đăng tin của Ancu.me cũng được niêm yết rõ ràng, các bạn có thể tham khảo và cân nhắc về khoản chi phí này trước khi quyết định có đăng tin trên website này hay không.

4. Phongtro123.com – Cho Thuê Phòng Trọ Tại TP HCM

✔ Phongtro123.com là website đăng tin cho thuê phòng trọ, tìm phòng trọ nhanh, hiệu quả với hơn 70.000 tin đăng và 2.000.000 lượt xem mỗi tháng. Chúng ta có thể tìm phòng trọ theo khu vực, hoặc nhập chi tiết thông tin phòng cho thuê để tìm nhanh được phòng trọ theo yêu cầu của bạn.

✔ Tất cả thông tin ở trên Phongtro123 đểu được hiển thị một cách rất rõ ràng, minh bạch với đầy đủ mô tả về phòng trọ cho các bạn muốn tìm kiếm. Còn đối với những người cho thuê, họ có thể đăng bài vào chuyên mục phù hợp như cho thuê phòng trọ, cho thuê cả căn hộ, cho thuê có mặt bằng. Đối với người cần thuê phòng, thì ngoài các tính năng tìm và lọc thông tin như các website khác cho thuê khác, họ còn có thể đăng các tin tức tìm người cũng có nhu cầu tìm phòng ở để chia sẻ chi phí với nhau.

5. Mogi.vn – Thuê Phòng Trọ TP HCM Giá Rẻ

✔ Mogi.vn trang web này thực sự là nơi là nơi đáng để bạn trao gửi niềm tin khi đang đau đầu tìm kiếm nhà trọ tốt tại TP.HCM. Trang web tìm kiếm phòng trọ này nhận được rất nhiều những lượt truy cập bởi mọi thông tin thuê nhà trọ, phòng trọ ở website này đều được cập nhật thường xuyên, cập nhật mới nhất hàng giờ, hàng ngày.

✔ Đối Với Mogi.vn thì người đi thuê phòng trọ có thể tìm thấy nhiều loại hình cho thuê được phân loại rõ ràng trên website với nhiều mức giá khác nhau. Từ căn hộ, nhà nguyên căn, thuê nhà mặt tiền đến những phòng trọ có mức giá bình dân. Cho dù bạn muốn sở hữu một nơi tiện nghi, hiện đại, hay sở hữu một phòng trọ giá bình dân nhưng không gian sống lý tưởng, thoáng đãng… thì Mogi.vn đều có thể giúp bạn.

6. Rongbay.com – Thuê Trọ Tp HCM Uy Tín

✔ Rongbay.com web cũng là kênh rao vặt toàn quốc tương tự như Chotot. Trên đây rất nhiều thông tin hữu ích, bao gồm cả các mẩu tin về cho thuê phòng giá rẻ, nhà trọ cho thuê uy tín hay nhà trọ giá rẻ, đều xuất hiện trên website này. Những năm nần đây, Rongbay.com cho thấy nhiều đổi mới về cả tính năng, tiện ích và hình thức, giao diện website, giúp gần gũi thân thiện với khách hàng hơn.

Xem Thêm:   Top 10 Câu Lạc Bộ bóng đá giàu nhất thế giới hiện nay

✔ Tại sao website bạn có thể đăng các tin tức cho thuê mà bạn cần ở chuyên mục riêng về thuê nhà hay thuê phòng trọ tại Tp HCM. Khi người dùng truy cập, họ có thể sàng lọc tin bài theo địa chỉ, diện tích phòng và giá thuê đúng theo nhu cầu sử dụng.

7. Homedy.com – Trang Web Tìm Trọ Giá Rẻ

✔ Homedy.com kinh doanh trên phương diện khát khao góp phần tạo nên một xã hội văn minh, tiến bộ, vấn đề an cư của người dân trên khắp mọi miền luôn được giải quyết vấn đề triệt để. Trang  tìm kiếm phòng trọ Homedy.com cũng không kém cạnh với những trang web đình đám kể trên.

✔ Tất cả mọi người, mọi đối tượng người thuê nhà từ sinh viên, người đi làm đều có thể tìm kiếm nơi ở ngay trên web miễn phí, nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết. Tại đây bạn có thể tìm kiếm cho mình những phòng trọ giá rẻ, đa dạng mọi loại hình phòng trọ nhưng lại rất đổi chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình mà không cần phải bỏ quá nhiều thời gian, công sức.

8. Nhadat24h.net – Tìm Thuê Trọ Nhanh Chóng Dể Dàng

✔ Nhadat24h.net là trang web ưu tiên phát triển tính năng tìm kiếm bất động sản (bán, mua, cần thuê, cho thuê) theo vị trí, địa điểm mà bạn lựa chọn. Tính năng này đem đến nhiều tiện ích và được nhiều người dùng đánh giá cao. Đi với đó, thì đây cũng là một trong những website “chăm chỉ” cập nhật các thông tin liên quan đến tình hình bất động sản, nhà đất, giúp bạn có thể tìm kiếm thêm các bài viết hữu ích khác.

✔ Trong các trang web tìm kiếm nhà trọ, phòng trọ thì đây cũng là một lựa chọn đáng tin tưởng nếu bạn muốn tìm kiếm, hay thuê phòng trọ tại TP HCM, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các phòng trọ xung quanh khu vực bạn muốn.

9. Kenhnhatro.com – Trang Web Cập Nhật Từng Giây

✔ Website kenhnhatro.com tìm kiếm phòng trọ không còn là kênh thông tin xa lạ với nhiều công nghệ hiện đại như ngày nay. Trang Kenhnhatro.com sẽ giúp cho bạn tìm được mô hình phòng trọ với mức giá phù hợp nhất tại TP. HCM đúng theo mục đích của bạn chỉ trong vài thao tác click đơn giản. Website này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các loại hình phòng trọ giá rẻ, cũng như những yêu cầu của chủ nhà được đính kèm ngay cạnh thông tin liên hệ.

✔ Webstie Kenhnhatro.com sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất trước khi bạn quyết định có nên thuê phòng hay không. Đồng thời, nếu như không vừa ý, thì bạn cũng có thể lựa chọn vô vàn những nơi ở khác tại TP. HCM ngay trên website này. Trang Kenhnhatro.com thật là nơi bạn không thể bỏ qua khi đang có nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tại nơi có mật độ dân số đông nhất như tại TP. HCM

10. Thuephongtro.com – Thuê Phòng Trọ Giá Rẻ Tại TP HCM

✔ Trang web Thuephongtro.com mặc dù thời gian hoạt động chưa lâu so với các đối thủ khác, số lượng tin hàng ngày không nhiều như các website còn lại, nhưng Thuephongtro.com vẫn có nhiều tính năng nổi trội, khiến người dùng yêu thích và tin tưởng lựa chọn, dễ dàng tìm kiếm nhà trọ cho thuê, hay cho thuê phòng trọ giá rẻ tại TP HCM với những thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

✔ Website Thuephongtro.com có thiết kế đơn giản, thân thiện dễ dàng thực hiện các thao tác đối với người dùng. Các bản tin bài viết được chia đều đặn với đầy đủ hình ảnh thực tế, thông tin cơ bản về vị trí, không gian, địa điểm và giá thuê phòng.

11. Bds123.vn – Trang Web Tìm Trọ Hàng Đầu

✔ Bds123.vn nhận được lượng truy cập lớn hàng ngày của đông đảo khách hàng gần xa đang có nhu cầu tìm kiếm phòng trọ tại TP. HCM bởi nó sở hữu giao diện dễ nhìn, thân thiện và đầy đủ thông tin cần thiết. Chỉ cần vài thao tác nhanh chóng theo hướng dẫn, bạn sẽ tìm thấy được các thông tin cần thiết về phòng trọ mà bạn đang hướng đến

✔ Bds123.vn còn cung cấp đa dạng các loại hình nhà trọ để giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm nhà trọ theo các loại hình cần thuê như: phòng, nhà nguyên căn, phòng trọ thoáng mát. Một điều hay là tại web bds123.vn phân thông tin nhà trọ theo tỉnh thành, quận huyện, đường phố… để người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng, đỡ mất thời gian rà soát

Xem Thêm:   Top 10+ Bàn Chải Điện Bảo Vệ Nướu An Toàn Cho Răng Tốt Nhất 2022

✔ Mọi thông tin phòng trọ đăng trên trang web này thường có địa chỉ rõ ràng và chi tiết, hầu hết đính kèm cả số điện thoại. Các bạn có thể liên lạc trước khi đến để tránh mất thời gian. Chắc chắn đây là website tìm trọ nhanh chóng tại TP. HCM mà bạn nên thử ngay nếu đang có nhu cầu tìm trọ.

Phương Pháp Tìm Phòng Trọ Giá Rẻ

Chọn Lọc Nguồn Thông Tin

Nguồn tin cậy

– Bạn bè, người thân: Đăng thông tin tìm phòng trọ lên facebook cá nhân, bạn sẽ nhận được những thông tin có giá trị thông qua những người này.

– Trường, khoa: Liên hệ với những sinh viên khóa trên, hoặc đội sinh viên tình nguyện của trường để nhờ hỗ trợ.

Nguồn bên ngoài

– Chủ quán nước vỉa hè, xe ôm, bảo vệ cổng trường: Thường thì những người này nắm nhiều thông tin cụ thể về phòng trọ. Vì họ sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công người thuê cho chủ nhà. Nếu không phải là người môi giới, họ cũng sẽ chỉ cho bạn những khu nhà trọ gần đó.

– Tờ rơi trên cột điện: Phần lớn là cò nhà. Thông tin trên tờ rơi có ba dạng:

 • Dạng 1: Cò nhà ăn trực tiếp, dắt bạn đi xem phòng và nếu bạn đồng ý thuê sẽ phải trả cho cò nhà một khoản tiền thù lao.
 • Dạng 2: Cò nhà ăn chia trực tiếp với chủ nhà khi giới thiệu khách thuê phòng thành công.
 • Dạng 3: Cò nhà lấy thông tin cho thuê phòng trọ trên các website để cung cấp thông tin và bạn sẽ phải trả chi phí nếu muốn có được thông tin đó.

Chú ý:

 • Thỏa thuận trước, chỉ trả phí khi đồng ý thuê.
 • Không đồng ý đặt cọc vội mà nên chụp hình lại xem xét, nhập địa chỉ nhà và số điện thoại lên google, facebook xem có phải lừa đảo không?
 • Cò nhà có biểu hiện liên tục hối thúc đặt cọc, mai có phòng liền thì 90% lừa đảo.

Tự Tìm Trên Mạng Xã Hội

– Website và mạng xã hội: Để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm, bạn nên thực hiện cùng lúc 2 phương pháp:

 • Chủ động: Đăng lên các group facebook, website tìm nhà trọ, đăng thông tin cần tìm phòng. Các chủ nhà trọ sẽ chủ động comment, inbox với bạn hoặc bạn bè cùng group khi nhìn thấy thông tin bạn đăng, sẽ hỗ trợ cho bạn thêm thông tin.
 • Bị động: Lướt các tin cho thuê phòng mới post trong vòng 5 ngày trở lại. Tổng hợp các tin phù hợp thành một file sau đó tiến hành chọn lọc.

Khảo Sát Chỗ Thuê Nhà Trọ

Bước 1: Nhập địa chỉ nhà, SĐT lên facebook, google xem có phải là địa chỉ lừa đảo cần tránh.

Bước 2: Gọi điện hỏi thông tin sơ bộ:

 • Giá thuê phòng trọ hàng tháng
 • Tiền điện, tiền nước, wifi
 • Thời gian đóng mở cửa nhà trọ
 • Đặt cọc mấy tháng
 • Có hợp đồng không
 • Xin hình ảnh phòng trọ (nếu có thể)

Bước 3: Chọn lọc, gọi lại hẹn thời gian khảo sát với những phòng trọ phù hợp.

Bước 4: Lên lộ trình đi khảo sát.

Bước 5: Khảo sát.

Bước 6: Sau khi khảo sát, tìm kiếm thêm nhà trọ khu vực xung quanh.

Bước 7: So sánh, cân đo đong đếm giữa các nhà trọ.

Bước 8: Đặt cọc tại nhà trọ muốn thuê.

Thông Tin Cần Trao Đổi Trước Khi Thuê

 • Chủ nhà chính chủ hay là chủ nhà thứ 2? Nếu là chủ thứ 2 thì có nghiêm cấm cho người khác thuê lại không?
 • Giá thuê 1 tháng là bao nhiêu? Có tăng theo thời gian không?
 • Tiền cọc trước mấy tháng? Thuê nhà trọ nhỏ đặt cọc 1 tháng, thuê nhà nguyên căn đặt cọc trước từ 2-3 tháng.
 • Không nên đặt đặt cọc nhiều hơn thời gian trên.
 • Tiền điện, tiền nước, tiền wifi? Giá trung bình hiện tại điện 3.500đ/ký, nước 80k – 100k/tháng/người, wifi: 30k – 50k/người/tháng.
 • Ngoài chi phí thuê phòng, điện, nước, wifi, còn phải đóng phí nào khác không?
 • Nội quy phòng trọ như thế nào?
 • Nếu muốn chấm dứt hợp đồng cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Có thỏa thuận về trách nhiệm vi phạm hợp đồng (chấm dứt thuê trước thời hạn của 1 trong 2 bên) hay không? Thời gian được hoàn lại tiền đặt cọc.

Không ngại hỏi, thẳng thắn, rõ ràng với nhau ngay từ đầu

Chúc Các Bạn Tìm Được Phòng Trọ Như Ý Nhé. Đừng quên theo dõi Ba La Cà để có được những thông tin hữu ích hơn nhé.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *