Hiện nay, các phòng thu âm TPHCM đang mọc lên khá nhiều để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng. Mỗi phòng thu âm này đều có những nét riêng để thu hút người tiêu dùng, chẳng hạn như giảm giá, khuyến mại, nâng cao chất lượng âm thanh…Nếu bạn là một người yêu ca hát và muốn tìm một phòng thu âm uy tín và chuyên nghiệp ở TPHCM đọc qua bài viết này để tìm được phòng thu âm ưng ý nhé.

Phòng Thu Âm Là Gì?

“Phòng thu âm là gì?” Như hầu hết mọi người đều biết, phòng thu âm là nơi thu âm ca sĩ hoặc lồng tiếng cho các bộ phim, phim quảng cáo, v.v. Nó đơn giản mà! Nhưng hôm nay mình sẽ phân tích sâu, cụ thể và chính xác hơn, để các bạn hiểu rõ hơn về phòng thu âm là như thế nào? Và mọi thứ bạn cần để sở hữu một phòng thu âm chuyên nghiệp nhất.

Thế Nào Là Một Phòng Thu Âm Chuyên Nghiệp

Các phòng thu âm chuyên nghiệp để thu âm ca sĩ, nghệ sĩ chơi nhạc cụ (chẳng hạn như hòa tấu như guitar điện, piano, saxophone hoặc dàn nhạc), nghệ sĩ thay thế giọng nói cho quảng cáo hoặc lời thoại trong phim, phim truyền hình hoặc phim hoạt hình hoặc thu âm nhạc phim của họ.

Một phòng thu âm điển hình bao gồm cái gọi là “phòng thu” hoặc “phòng khách” (đôi khi có thêm phòng cách ly), hoàn chỉnh với micrô và giá đỡ micrô, nơi các nhạc sĩ và ca sĩ biểu diễn. và “Phòng điều khiển”, nơi các KTV âm thanh sử dụng máy trộn chuyên nghiệp và bộ phần mềm chuyên dụng để trộn, thao tác (ví dụ bằng cách điều chỉnh cân bằng và thêm hiệu ứng) và định vị đường dẫn âm thanh để ghi analog (trên băng) hoặc ghi kỹ thuật số ổ cứng.

Các KTV và nhà sản xuất nghe nhạc trực tiếp và các “bản nhạc” chất lượng cao được ghi trên loa hoặc tai nghe màn hình.

Thông thường, sẽ có những phòng nhỏ hơn được gọi là “phòng cách ly” được sử dụng để chứa các nhạc cụ lớn, chẳng hạn như trống hoặc amply guitar điện và loa, để ngăn những âm thanh này bị mic thu phát nghe thấy. Âm thanh từ các nhạc cụ hoặc giọng nói khác hoặc cung cấp một phòng “cách âm” để ghi âm giọng hát hoặc các nhạc cụ âm thanh yên tĩnh hơn.

Cấu Tạo Của Một Phòng Thu Âm

 • “Cabin” của phòng thu nơi các ca sĩ hát và nhạc cụ chơi nhạc cụ của họ, với tiếng hát và của họ được thu bằng micro và, cho các nhạc cụ điện và điện tử, bằng cách kết nối các đầu ra của nhạc cụ hoặc đầu ra của thiết bị với bảng trộn ( hoặc bằng cách lắp các tủ loa cho bass và guitar điện)
 • Phòng cách ly là những phòng nhỏ được sử dụng bằng những vật liệu cách âm có cửa, được thiết kế để ngăn loa lớn. Phòng cách ly phòng được thiết kế tương tự cho các ca sĩ. Trong cả hai loại phòng, thường có cửa sổ để người biểu diễn có thể nhìn thấy các thành viên khác trong nhóm và KTV âm thanh / nhà sản xuất thu âm, như ca sĩ, nhạc sĩ và nhạc sĩ thường đưa hoặc nhận tín hiệu thị giác .
 • Phòng điều khiển, nơi các KTV âm thanh và nhà sản xuất thu âm trộn tín hiệu mic và nhạc cụ với bảng điều khiển trộn, ghi lại tiếng hát và lắng nghe bản ghi và bản nhạc với loa màn hình hoặc tai nghe và thao tác các bản nhạc bằng cách điều chỉnh cài đặt bảng điều khiển trộn và bằng cách sử dụng các thiêt bị sound card.

Làm thế nào để có một phòng thu âm chuyên nghiệp và chất lượng nhất ? Để đạt được điều đó thì cần có những tiêu chí như sau:

 • Phòng thu âm phải được thiết kế cẩn thận xung quanh các nguyên tắc của âm học trong phong để tạo ra một tập hợp các không gian với các đặc tính âm học cần thiết để ghi lại âm thanh với độ chính xác và chính xác. Điều này sẽ bao gồm cả xử lý phòng (thông qua việc sử dụng vật liệu hấp thụ và khuếch tán trên các bề mặt của căn phòng, và cũng xem xét kích thước vật lý của chính căn phòng để làm cho căn phòng phản ứng với âm thanh theo cách mong muốn) và cách âm(cũng để cung cấp cách ly âm thanh giữa các phòng) để ngăn âm thanh rời khỏi phòng. Một phòng thu âm cũng phải được cách âm ở lớp vỏ bên ngoài của nó, để ngăn tiếng ồn từ các đường phố và đường phố xung quanh không bị micro thu vào.
 • Một phòng thu âm có thể bao gồm các phòng bổ sung, chẳng hạn như phòng thu âm, một phòng nhỏ được thiết kế để thu âm và một hoặc nhiều phòng cách ly bổ sung cho các gian hàng và phòng guitar lớn. kiểm soát thêm. Mặc dù cách ly âm thanh là một mục tiêu quan trọng, các nhạc sĩ, ca sĩ, KTV âm thanh và nhà sản xuất bản thu âm vẫn cần có thể nhìn thấy nhau, xem các cử chỉ được đề xuất và hoạt động chỉ bằng một cử chỉ. Này.
Xem Thêm:   Top +8 Giải Pháp Cách Âm Phòng Ngủ Hiệu Quả & Tiết Kiệm Chi Phí Nhất

Bảng Giá Thu Âm Tham Khảo Chi Tiết Nhất

Danh Mục Dịch vụ Đơn giá
THU ÂM
Thu âm đơn ca Thường: 500.000đ/bài
Chuyên nghiệp: 800.000đ/bài
Thu âm song ca 700.000₫
Thu âm quảng cáo, chuyên nghiệp Thường: 400.000đ/h
Chuyên nghiệp: 600.000đ/bài
Thu âm bài hát tính giờ Phòng Bán Chuyên: 395.000đ/h
Phòng Chuyên nghiệp: 495.000đ/h
Thu âm nhóm – tốp ca
700.000đ/bài + phụ phí từ người thứ 2 trở đi mỗi giọng hát 200.000đ/giọng
Hát bè nam, nữ 800.000₫
HÒA ÂM
Hòa âm phối khí chuyên nghiệp Thường: 1.500.000đ/bài
Chuyên nghiệp: 2.500.000đ/bài
COVER EDM Remix Thường: 1.500.000đ/bài
Chuyên nghiệp: 2.500.000đ/bài
PHỐI MỚI EDM Remix Thường: 1.500.000đ/bài
Chuyên nghiệp: 2.500.000đ/bài
Hòa âm phối khí bằng band nhạc Thường: 1.500.000đ/bài
Chuyên nghiệp: 2.500.000đ/bài

Top 10 Phòng Thu Âm Chất Lượng Tuyệt Hảo Tại Tp HCM

Chi phí rẻ – Đội ngũ kỹ thuật hơn 7 năm kinh nghiệm – Cam kết hoàn tiền khi sản phẩm không hài lòng ý khách hàng mong muốn là một trong những tiêu chí hàng đầu của Wings Production – Dịch vụ phòng thu âm giá rẻ tại TPHCM. Nhiều bạn lo sợ sẽ không được tư vấn nhiệt tình, sợ bị vẽ tiền làm tốn chi phí nhưng sản phẩm thu lại “bèo”. Wings hoàn toàn giúp bạn dập tắt những nỗi lo đó.

Công ty truyền thông và giải trí Wings Production thành lập vào ngày 20/10/2015 với hơn 5.725 bản thu cho các giọng hát, nhạc cụ, livestream, voice sách nói,… cũng như quay hình phòng thu và ngoại cảnh sang chảnh nhưng hỗ trợ giá rẻ hơn cho khách hàng có nhu cầu.

Quá trình thu âm: thời lượng thu âm tối đa mỗi khách hàng là 180 phút. Cùng các hỗ trợ chỉnh sửa tone nhạc beat sao cho phù hợp với chất giọng mỗi người, sẽ có các kỹ thuật viên hướng dẫn cụ thể.

Ai Nên Chon Phòng Thu Âm Wings

 • Các bé nhỏ có giọng hát hay, muốn thu âm ghi hình trong phòng thu hoặc ngoại cảnh để đăng lên các diễn đàn, trang mạng xã hội, youtube hoặc dùng bản thu âm để đăng ký tham gia chương trình âm nhạc mơ ước.
 • Các youtuber hoặc tiktoker cần phòng thu chuyên nghiệp để thu âm tạo ra các video youtube và tiktok triệu view.
 • Các bạn trẻ, học sinh sinh viên muốn có, sở hữu những bản thu hoặc ghi hình đặc biệt để chuẩn bị cho các tiết mục trường lớp, hoặc đăng youtube, fanpage, hoặc chuẩn bị con đường sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp mơ ước.
 • Người nhạc công muốn truyền đạt nỗi lòng qua tiết tấu nhạc cụ được thu âm chỉnh chu nhất. Lưu trữ và truyền tải lại thật trọn vẹn cho người biết thưởng thức âm nhạc đến từ nhạc cụ.

 • Không cần được nổi tiếng nhưng vẫn muốn có một sản phẩm thật chỉnh chu để khoe lên trang facebook cá nhân để mọi người cùng cảm nhận được chất giọng thật sự với bộ thu âm chuyên nghiệp thay vì chỉ karaoke quay hình thông thường.
 • Các cô chú lớn tuổi yêu thích ca hát và muốn có riêng cho mình một bản thu chỉnh chu như ca sĩ chuyên nghiệp với mức giá rẻ nhất.
 • Anh chị muốn có một bản thu âm kỷ niệm đám cưới hoặc những ngày trọng đại.
 • Công ty cần thu âm các bản nhạc dịp tất niên, lễ kỉ niệm… hoặc TVC, quảng cáo về sản phẩm của mình tốt nhất với người dùng.
 • Người hoạt động cần sử dụng không gian cách âm tối đa và máy móc phù hợp để tạo ra các sản phẩm sách nói chất lượng tốt nhất, thu về hàng triệu view trên các trang mạng xã hội.
Xem Thêm:   Top +8 Cửa Hàng Ghế Massage Sóc Trăng Uy tín ⚡️ Cao Cấp & Giá Tốt

 • Người cần hỗ trợ mua beat không bản quyền hoặc dụng cụ thu âm tại nhà giá rẻ phù hợp nhu cầu và chất lượng tốt nhất.
 • Wings Production còn những dịch vụ khác như: đào tạo kỹ thuật viên thu âm, phối nhạc. Người cần hỗ trợ tạo những lyrics chất lượng, video lưu giữ kỷ niệm đám cưới, gia đình.

Thông Tin Liên Hệ

 • Địa Chỉ: 67 Hồ Bá Kiện, P15, Q10, TP.HCM
 • Website: https://wings.com.vn/
 • Email: thewingsmedia.com@gmail.com
 • SDT: 088.999.8488

Jet Studio

Không ngừng tập trung vào sự hài lòng của khách hàng, Jet Studio đã thực hiện cho hàng trăm ca sĩ, nghệ sĩ cùng hàng nghìn album và bài hát. Phòng thu âm chuyên nghiệp này đã dần trở thành một địa điểm phổ biến cho cả các nhạc sĩ nghiệp dư và chuyên nghiệp. Phòng thu âm có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh này đang phát triển mạnh mẽ nhờ chất lượng phòng thu cao và tập trung vào dịch vụ khách hàng.

Các bản ghi âm của bạn sẽ được điều chỉnh để cho phép bạn nhanh chóng khám phá các kỹ năng của mình. Nếu bạn muốn thực hiện các clip ảnh hoặc video về âm nhạc của mình, phòng thu âm có trụ sở tại TP.HCM này sẽ đáp ứng cho bạn.

Jet Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 364 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình
 • Điện thoại: 028 3812 4925
 • Website: vn.jetstudio.jp

Phòng thu âm Lam Quân

Lam Quân Studio đã có thâm niên 20 năm trong lĩnh vực âm nhạc và từng hợp tác với nhiều ca sĩ Việt Nam và trên thế giới. Mặc dù đã đi vào hoạt động nhiều năm nhưng chất lượng dịch vụ của phòng thu âm TPHCM này không hề suy giảm mà với việc liên tục nâng cấp phần mềm thu âm mới nhất và trang thiết bị chuyên nghiệp nhất, hoàn toàn có thể cho ra đời những tác phẩm chất lượng cao tại đây. Thành phố Hồ Chí Minh. Phòng thu âm thành phố.

Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Hà Anh Tuấn, Hồ Quỳnh Hương, Phương Linh, Hiền Thục, Đoan Trang, Quang Hà, Như Ý v.v. Chỉ riêng những cái tên thôi cũng có thể khiến bạn cảm nhận được. Thật là một chất lượng dịch vụ tuyệt vời mà các studio ở Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp.

Phòng thu âm Lam Quân

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 315 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1
 • Điện thoại: 090 3766 126
 • Email: nsyenlam@gmail.com
 • Website: lamquanstudio-phong-tthu-am-lam-quan.business.site

Studio thu âm Mtalk

MTALK là phòng thu âm chuyên nghiệp được phát triển bởi thương hiệu có 11 năm kinh nghiệm và bề dày hoạt động. Phòng thu âm TP.HCM này khởi đầu là một phòng thu âm giá rẻ, nhưng theo thời gian, bằng tay nghề và lòng yêu nghề, phòng thu âm TP.HCM này đã tạo dựng được thương hiệu không thể phai mờ trong tâm trí của nhiều nhạc sĩ. Bác sĩ. Do chất lượng phòng thu âm ngày càng cao nên phòng thu âm TPHCM này không ngừng lớn mạnh.

Trong những năm qua, nhiều ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng đã để lại dấu ấn tại phòng thu âm chuyên nghiệp này như: Vlogger Toàn Shinoda, ca sĩ Quế Vân, ca sĩ Hòa Minzy, ca sĩ Hồ Quang Hiếu, Rocker Trần Lập, ca sĩ Sỹ Hồng Dương (M4U) , Minh Vương (M4U), ca sĩ Sỹ Phương Thanh, ca sĩ Sỹ Vũ Duy Khánh… Vì vậy, nếu bạn đang tìm một phòng thu âm uy tín tại TPHCM thì đây là một sự lựa chọn tốt.

Phòng thu âm ở TPHCM - Mtalk

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 12 Vườn Chuối, Phường 4, Quận 3
 • Điện thoại: 097 2203 300
 • Email: musictalkhn@gmail.com
 • Website: phongthuamtphcm.com

T Studio

T Studio là phòng thu âm uy tín tại TP.HCM, được thành lập từ năm 2009 và hiện là một trong những phòng thu âm chuyên nghiệp cao cấp uy tín tại TP.HCM. Phòng thu âm giá rẻ cho sinh viên này cung cấp nhiều dịch vụ thu âm, bao gồm thu âm bài hát, hòa âm phối khí, thu âm đám cưới, quay MV studio, thu âm quảng cáo, quay ngoại cảnh.

Phòng thu âm TPHCM này có trang thiết bị thu âm hiện đại và đội ngũ chuyên nghiệp chất lượng cao sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thu âm phong phú mang đến cho bạn những trải nghiệm đỉnh cao và thú vị thực sự.

Phòng thu âm ở TPHCM - T Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 211/134B Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Quận Phú nhuận
 • Điện thoại: 033 8508 237
 • Email: tuxaido@gmail.com
 • Website: tstudio.vn

HIT Production

HIT Production là phòng thu âm quy tụ đội ngũ sản xuất âm nhạc giàu kinh nghiệm và các chuyên gia đã từng thực hiện các dự án lớn. Với phòng thu âm giá rẻ này, dù bạn là tổ chức, ca sĩ hay yêu âm nhạc đều nhận được dịch vụ cao cấp nhất chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.

Xem Thêm:   【Giải Đáp】Tôn Lạnh Có Mát Không? ⚡️ 7 Lưu Ý Khi Sử Dụng Tôn Lạnh

Nếu đây là bản thu âm đầu tiên của bạn, đừng hoảng sợ, vì phòng thu âm tại TP.HCM này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm ra giọng hát bí mật và biến những ý tưởng của bạn thành hiện thực. Khi thu âm, ê-kíp tại phòng thu TP HCM này sẽ lắng nghe kỹ giọng hát của bạn để phát hiện ra cách xử lý lý tưởng trong quá trình thu âm và hòa âm.

HIT Production

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 505 TK 14/2 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1
 • Điện thoại: 090 6797 005
 • Website: hitproduction.vn

Báu Studio

Là một trong những phòng thu âm hàng đầu được nhiều nghệ sĩ và công ty săn đón, Báu Studio là một trong những địa điểm chất lượng nhất. Phòng thu âm chuyên nghiệp này
Lý tưởng nếu bạn muốn thu âm các ca sĩ chuyên nghiệp và nổi tiếng. Phòng thu âm TPHCM này có đội ngũ kiểm âm chuyên nghiệp đã từng làm việc với nhiều ca sĩ lớn và chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích.

Sau hơn mười năm đi vào hoạt động, phòng thu âm thành phố Hồ Chí Minh này đã lớn mạnh không ngừng bằng việc nhập khẩu những thiết bị hiện đại nhất như thiết bị micro nổi tiếng nhất thế giới. Phòng thu âm uy tín này đã được đông đảo người tiêu dùng trong và ngoài nước ủng hộ trong quá trình hoạt động lâu dài.

Báu Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 24 Trương Quyền, Phường 6, Quận 3
 • Điện thoại: 0915 454 144 – 028 3535 7992
 • Email: nguyenbau.studio@gmail.com
 • Website: phongthuambaustudio.com

Fan Studio

Fan Studio là một phòng thu âm chuyên nghiệp và xuất sắc tại TP.HCM mà bạn nên đến ít nhất một lần. Quá trình thu âm được thực hiện tỉ mỉ bởi các kỹ thuật viên từng làm việc với các ca sĩ nổi tiếng. Phòng thu âm thành phố Hồ Chí Minh này luôn tận tâm giúp khách hàng có được những bản thu âm tốt nhất có thể.

Phòng thu âm có trụ sở tại TP HCM này là một phòng thu âm chuyên nghiệp và hiện đại, vì nó cung cấp thiết bị thu âm hiện đại, sẵn sàng để bạn thể hiện giọng hát hiện có của mình. Nếu bạn có kỹ năng sáng tạo, Fan Studio sẽ làm việc với bạn từng bước để đảm bảo bài hát của bạn đạt chất lượng tốt nhất.

Fan Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 407/10b Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 090 2559 066
 • Email: info@fanstudio.com.vn
 • Website: fanstudio.com.vn

TNF Studio

TNF Studio đã tạo ra một phòng thu âm chất lượng cao được trang bị hệ thống âm thanh hiện đại để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể, cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc âm thanh độc đáo. Nếu bạn đang tìm kiếm một phòng thu âm chất lượng cao, chi phí thấp thì đây chính là nơi dành cho bạn.

Phòng thu âm TPHCM này sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin khi thể hiện bản thân, với thiết kế âm nhạc tuyệt vời, không gian phòng thu hiện đại, lợi ích trải nghiệm, giá cả hợp lý, trang thiết bị kỹ thuật, công nghệ phòng thu hiện đại, kỹ thuật viên chuyên nghiệp…. .

TNF Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 213 Cao đạt, Phường 1, Quận 5
 • Điện thoại: 028 6273 3715
 • Email: taynguyenfilm@gmail.com
 • Website: taynguyenfilm.vn

Phiêu Studio

Đến với Phiêu Studio, dù bạn là quý ông hay quý cô yêu ca hát, chỉ cần bạn yêu thích âm nhạc và muốn cho ra đời những sản phẩm âm nhạc của riêng mình, đội ngũ thu âm sẽ nhiệt tình tư vấn và giúp bạn tạo ra âm nhạc của riêng mình. Hỗ trợ bạn những phút giây thư giãn và vui vẻ.

Phòng thu âm TPHCM này là địa điểm thu âm uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng cao nhất TPHCM, với hệ thống trang thiết bị phòng thu âm hiện đại, kỹ thuật viên tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sản xuất nhạc cụ chuyên nghiệp. Ca sĩ và đài truyền hình, từ sản xuất phim, thu âm bài hát, phát sóng, thu âm quảng cáo và các nhu cầu khác.

Phòng thu âm chuyên nghiệp này không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, trang thiết bị luôn được cập nhật theo công nghệ mới nhất được tiếp thu từ nước ngoài. Với mục tiêu phục vụ mọi đối tượng người tiêu dùng, phòng thu âm thành phố Hồ Chí Minh này cung cấp hàng trăm bài hát đủ thể loại để khách hàng thu âm.

Phòng thu âm ở TPHCM - Phiêu Studio

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Hẻm 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10
 • Điện thoại: 090 6926 836
 • Email: phieustudio@gmail.com
 • Website: phieustudio.vn

Như các bạn thấy, hiện nay “phòng thu âm tại tphcm” đang phát triển từng ngày theo xu hướng xã hội ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm âm thanh, âm nhạc chất lượng cao. Nếu bạn muốn thu âm một bài hát cho mình, bạn có thể tham khảo phòng thu ở trên.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *