CMND là gì?

Kiểm tra số CMND qua số điện thoại là một trong số nhiều câu hỏi được rất nhiều bạn tìm hiểu. Bài viết dưới đây là một giải pháp giúp bạn có thể Tra cứu số CMND qua số điện thoại một cách thuận tiện và dễ dàng để biết được các thông tin chứng minh nhân dân của mình và sử dụng khi cần thiết.

Số CMND là gì

Số chứng minh nhân dân (CMND)/Chứng minh thư hay thẻ căn cước công dân là các giấy tờ tùy thân thiết yếu, gắn liền với mỗi công dân Việt Nam. Người được cấp thẻ/ giấy CMND sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền điều tra, xác nhận những đặc điểm cụ thể về lý lịch, đặc điểm nhận dạng của công dân. Tại các quốc gia, lãnh thổ khác trên thế giới, thẻ CMND có giá trị tương đương, có thể thay thế cho thẻ căn cước hay thẻ định danh cá nhân.

CMND là gì?

Bắt đầu vào năm 2016, Chứng minh thư nhân dân chính thức được thay bằng Thẻ căn cước Công dân trên toàn lãnh thổ của Việt Nam. Tuy nhiên, ở một số địa phương, công an cấp tỉnh hay cấp huyện vẫn đồng thời thực hiện các thủ tục cấp mới, cấp đổi và cấp lại giấy Chứng minh thư nhân dân. Cho đến ngày 30/10/2017 thì chứng minh thư nhân dân chính thức được gỡ bỏ.

Chính vì vậy, tính từ ngày 01/01/2016, có 3 loại giấy tờ có giá trị chứng minh cơ bản về lý lịch của người được cấp các loại giấy tờ này gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân có 9 số (theo Nghị định 05/1999/NĐ-CP);
 • Chứng minh thư nhân dân có 12 số (theo Thông tư 57/2013/TT-BCA);
 • Thẻ Căn cước công dân (dựa theo Luật Căn cước công dân 2014).
Xem Thêm:   Bảng Giá Dịch Thuật Tiếng Nhật Chi Tiết Mới Nhất 2022

Tra Cứu CMND/CCCD qua số điện thoại là Gì?

Tra cứu số CMND qua số điện thoại là một hình thức tìm kiếm, tra cứu thông tin và kiểm tra thông tin cá nhân từ CMND bằng cách truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành hoặc qua số điện thoại chính chủ qua hệ thống nhà mạng điện thoại hiện nay. Sau khi truy cập thành công, bạn sẽ được tin nhẵn trả về một số thông tin liên quan đến CMND của mình.

Ý Nghĩa Khi Tra Cứu/Tìm Số CMND qua số điện thoại

CMND/Chứng minh thư là một trong những loại giấy tờ tùy thân không thể thiếu để chứng minh quyền công dân của tất cả mọi người. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thông tin trên CMND nhưng lại không mang theo bên mình, khi đó, tra cứu số CMND qua số điện thoại là giải pháp hữu hiệu nhất.

Việc tra cứu số CMND qua số điện thoại giúp người dùng tra cứu thông tin dễ dàng đồng thời tiết kiệm được tối đa công sức và thời gian đi lại.

Tra cứu số CMND/CCCD Online nhanh và chính xác nhất 2022

Theo điểm a khoản 1 Điều 9 Nghị định 167/2013/NĐ-CP, trường hợp không xuất trình được CMND/Thẻ CCCD có thể bị phạt tiền từ 100.000 – 200.000 VND.Do đó, việc tra cứu số CMND qua số điện thoại cũng mang ý nghĩa giúp bạn tiết kiệm được một khoản tài chính.

Tra cứu số CMND/CMT qua số điện thoại có ưu điểm gì?

Việc tra cứu CMND qua số điện thoại là hành động truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do chính phủ ban hành thông qua các nhà mạng điện thoại hiện nay để tìm kiếm các thông tin liên quan đến số CMND đã được lưu trữ.

🥇Cách tra cứu số CMND online nhanh, dễ, chính xác 2021

So với cách tìm kiếm và tra cứu thông thường, người dân bắt buộc phải đến trực tiếp các cơ quan nhà nước, những điểm thuận tiện của việc tra cứu CMND qua số điện thoại mang đến như sau:

 • Dễ dàng tra cứu, tìm kiếm các thông tin trên CMND, căn cước công dân tại bất cứ thời điểm nào hay bạn đang ở vị trí nào chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet.
 • Chỉ cần nhớ một thông tin có trên CMND/CMND là bạn đã có thể tra cứu được các thông tin tương ứng còn lại.
 • Không cần mang theo CMND bên người vẫn có thể tra cứu qua điện thoại, giảm thiểu tối đa tình trạng rơi mất giấy tờ trong trường hợp rơi vào phải tình huống xấu.
 • Tra cứu số CMND qua số điện thoại giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, hạn chế phương tiện đi lại từ đó giúp người dùng linh hoạt và chủ động hơn trong công việc.
 • Quá trình kiểm tra số CMND qua số điện thoại được thực hiện dễ dàng.
 • Ngoài tra cứu được số chứng minh nhân dân, bạn còn có thể tra cứu được các thông tin khác như mã số thuế cá nhân hay một số các thông tin liên quan quan trọng khác.
Xem Thêm:   Game P2P là gì? Sảnh Game dân gian cực hấp dẫn nhất

Cách Tra Cứu Số CMND/Chứng Minh Thư Nhanh Nhất

Với sự phát triển hiện đại của các nhà mạng, để kiểm tra thông tin cá nhân trên thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân một cách nhanh chóng và thuận tiện thì hiện nay chúng ta có thể tra cứu trực tuyến  bằng số điện thoại thay vì phải tới các cơ quan có thẩm quyền.

Bạn có thể truy cập trực tiếp trang online để tra chính xác: https://vncash24h.com/

Sau đây là những cách phổ biến:

Cách 1: Tra cứu số CMND qua nhà mạng Viettel

Trên chiếc điện thoại của mình, các bạn thực hiện soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

 • Soạn tin nhắn kiểm tra thông tin qua tổng đài 195

Bạn soạn tin theo cú pháp: CMT _Số CMND gửi 195

Ví dụ: Số CMND của bạn là 123459876, cú pháp tin nhắn sẽ là: CMT 123459876 và gửi về tổng đài 195. Sau đó tổng đài 195 sẽ trả về cho bạn một tệp các thông tin bao gồm các thông tin về số thuê bao, các gói cước đã đăng ký bằng số thẻ CMND đó.

 • Soạn tin nhắn kiểm tra thông tin qua tổng đài 1414

Các bạn cũng thực hiện thao tác nhắn tin trên điện thoại với cú pháp sau: TTTB gửi 1414

Tổng đài sẽ trả về cho bạn một tệp tin nhắn bao gồm các thông tin liên quan đến số điện thoại, số chứng minh nhân dân bạn đăng kí chính chủ.

 

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn cho bạn biết các thông tin liên quan đến chủ thuê bao số điện thoại bao gồm: , tên, tuổi, số CMND và các thông tin khác đã được đăng ký dựa theo CMND đó.

Xem Thêm:   Top 20+ Địa Điểm Cắm Trại Ở Đà Lạt Đẹp Nổi Tiếng | Check In Siêu Đẹp

Cách 2: Tra cứu số CMND qua nhà mạng Vinaphone

Theo quy định của nhà mạng VinaPhone, mọi thông tin đăng ký chính chủ trên thẻ SIM của khách hàng đều được nhà mạng giữ bảo mật tuyết đối, nên bạn dường như không thể thực hiện tra cứu số điện thoại bằng CMND được.

Tương tự như nhà mạng Viettel, người dùng chỉ có thể kiểm tra số điện thoại của mình được đăng ký bằng số CMND nào, cũng như những thông tin liên quan của người chủ thuê bao số điện thoại đó bằng cách thực hiện soạn tin nhắn như sau:

TTTB gửi 1414 (cú pháp hoàn toàn miễn phí)

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

 

Cách 3: Tra cứu số CMND qua nhà mạng Mobiphone

Vì tiêu chí và các chính sách bảo mật của nhà mạng, thông tin khách hàng sử dụng nhà mạng Mobiphone được bảo mật. Chính vì vậy, các bạn không thể kiểm tra thông qua số CMND được. Tuy nhiên, người dùng nhà mạng này vẫn có thể tra cứu, tìm hiểu các thông tin liên quan như thông tin thuê bao, tên chủ thuê bao, số CMND của chủ thuê bao bằng cách soạn tin nhắn: TTTB gửi về tổng đài 1414

Soạn tin nhắn TTTB gửi 1414

Cách 4: Truy cập vào hệ thống tra cứu do Chính phủ ban hành

Bước 1: Truy cập vào hệ thống tra cứu thông tin do Chính phủ ban hành qua tổng cục thuế hoặc bạn có thể vào bằng đường link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Lựa chọn mục “Thông tin về người nộp thuế TNCN” để bắt đầu thực hiện tra cứu.

Cách tra cứu chứng minh thư nhân dân, số cmt, ngày cấp, nơi cấp, kiểm

Bước 3: Các thông tin bạn cần nhập đầy đủ gồm: Mã số thuế, Họ tên, Số chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước, Địa chỉ thường trú và Mã xác nhận.

Bước 4: Sau khi điền đầy đủ các thông tin, chọn “Tra cứu” và hệ thống sẽ trả về kết quả tra cứu cho bạn

Lưu ý khi tra cứu số CMND qua số điện thoại

Tra cứu số CMND qua số điện thoại là phương pháp dễ dàng thực hiện, thông tin được gửi về tức thì, nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình tra cứu diễn ra suôn sẻ và chính xác, các bạn cần lưu ý:

 • Không nên sử dụng họ và tên để tra cứu số CMND qua số điện thoại vì có rất nhiều người có họ tên giống nhau, kết quả dễ bị nhầm lẫn và trùng lặp với người khác.
 • Chuẩn bị các thiết bị có kết nối internet để tiến hành tra cứu CMND như điện thoại, máy tính bảng, laptop,… có kết nối với thẻ sim
 • Thực hiện tra cứu cẩn thận, tránh bị lộ thông tin cá nhân của bản thân cho các đối tượng xấu biết được.

Như vậy, trên đây là toàn bộ bài viết nêu ra một số gợi ý giúp bạn tra cứu số CMND qua số điện thoại một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *