Trước nhu cầu niềng răng chỉnh nha hiện đại ngày càng tăng cao, các chuyên gia nha khoa Hoa Kỳ đã cho ra đời một loại mắc cài mới gọi là loại niềng răng mắc cài 3M. Hiện nay, tại hầu hết nha khoa uy tín đều áp dụng công nghệ này và được khách hàng đón nhận cô cùng nhiệt tình. Vậy chính xác niềng răng mắc cài kim loại 3M là gì? Tại sao niềng răng 3M lại được khách hàng ưa chuộng đến vậy? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

Tổng quan về việc niềng răng mắc cài 3M

Niềng răng mắc cài 3M có tốt không?

Niềng răng mắc cài 3M là gì?

Niềng răng mắc cài 3M là phương pháp chỉnh nha được áp dụng sử dụng hệ thống mắc cài, dây cung, dây thun gắn cố định trên bề mặt răng, tạo lực kéo trên khung niềng của bộ hàm giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn. Bác sĩ chỉnh nha phải kiểm soát lực một cách tối ưu và tính toán chính xác vị trí răng dịch chuyển để đảm bảo đạt kết quả tốt nhất.

Trong nha khoa, bác sĩ chỉ định niềng răng mắc cài 3M trong tất cả mọi trường hợp răng mọc sai lệch hay sai khớp cắn. Sau niềng răng, bạn sẽ có một hàm răng thật là thẳng đều, khớp cắn cân đối khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ, đồng thời hạn chế được một số các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu,…

Nguồn gốc xuất xứ

Điều trị chỉnh nha ở trẻ đang phát triển

Niềng răng 3M (hay còn gọi là tên khác là niềng răng mắc cài 3M) là một sản phẩm được phát triển của tập đoàn xuyên quốc gia 3M ESPE. Đây cũng chính là một trong những nơi cung cấp rất nhiều các sản phẩm nha khoa uy tín cho nhiều nước trên thế giới. Chính vì thế, đây sẽ thật sự là phương pháp mang lại hiệu quả khá cao. Mặc dù chỉ xuất hiện và phát triển nào khoảng những năm 70-80 của thế kỷ trước. Nhưng niềng răng 3M này cũng đã nhanh chóng chứng minh được một sự ưu việt và hiệu quả trên cả tuyệt vời của mình.

Thông tin sản phẩm

Niềng Răng 3M Là Gì? Có Tốt Không? Chi Phí Bao Nhiêu?

Mắc cài 3m là sản phẩm đến từ thương hiệu sản xuất nha khoa nổi tiếng của tập đoàn xuyên quốc gia 3M ESPE. Hiện nay, trụ sở công ty được đặt nằm ở Saint Paul, Minnesota, Hoa Kỳ:

 • Hiện nay, 3M là tập đoàn đa quốc gia và đã được cấp phép hoạt động tại 70 quốc gia.
 • Đây là tập đoàn nổi tiếng với vô số các sản phẩm về nha khoa và các sản phẩm chỉnh răng. Trong đó bao gồm các vật liệu tiêu biểu như mài, sản phẩm ép, thiết bị bảo vệ cá nhân, phần mềm về việc chăm sóc sức khoẻ và phim quang học….
 • Tập đoàn này đã được thành lập từ năm 1902. Tính đến hiện này đã gần 120 năm lịch sử. Càng ngày các sản phẩm y tế của hãng nổi tiếng lại càng khẳng định được vị thế trên thị trường.
 • Với việc tuân thủ thật nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn theo quy định của tổ chức FDA Hoa Kỳ, các sản phẩm y tế của hãng đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cao nhất.
 • Tại thời điểm này, các sản phẩm của hãng sẽ đều có sự phổ biến rất cao trên toàn thị trường. Được các nha sĩ trên toàn cầu ưu tiên ứng dụng rộng rãi.
 • Với sứ mệnh Science Applied to Life – ứng dụng các nền khoa học vào cuộc sống được đặt lên hàng đầu, sản phẩm mắc cài 3m cũng đã được tạo ra với việc mang đến chất lượng điều trị cũng như có rất nhiều sự tiện lợi bậc nhất dành cho khách hàng.
Xem Thêm:   Thủ Tục Sang Tên Xe Ô Tô Nhanh Nhất Và Biểu Phí Mới Nhất 2022

Đặc điểm cũng như tính năng của niềng răng mắc cài 3M như thế nào?

Những lợi ích không ngờ từ việc niềng răng

Có rất nhiều lý do để gải thích cho mắc cài sứ 3m trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mà loại mắc cài này còn mang đến rất nhiều sự tiện lợi dành cho khách hàng. Hiện nay, đây là lựa chọn phù hợp với một bộ phận đông đảo những khách hàng đề cao tính thẩm mỹ cũng như hiệu quả niềng răng. Dưới đây là một số những thông tin cơ bản để quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về dạng mắc cài tiêu chuẩn này

Có rất nhiều lý do để ngày càng có thêm rất nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng mắc cài sứ 3m đến vậy. Loại mắc cài này sở hữu rất nhiều đặc điểm vô cùng nổi bật:

 • So với những loại mắc cài niềng răng thông thường, mắc cài sứ 3m đã có những cải tiến vượt trội.
 • Hệ thống mắc cài sứ 3m đã được thiết kế thông minh hơn hẳn so với loại cũ trước đây.
 • Bề mặt mắc cài sứ 3m được thiết kế một cách trơn, khắc phục bớt các góc cạnh tồn tại.
 • Bề mặt được thiết kế thành các kiểu rãnh mắc cài, kết hợp với nắp trượt.
 • Đối với dạng mắc cài này, dây cung cũng sẽ được cố định trên các rãnh trượt.
 • Chính thiết kế độc đáo này đã giúp loại mắc cài này có khả năng kết hợp với dây cung tạo nên lực liên tục.

Niềng răng móm có đau không? - Trung tâm niềng răng Lạc Việt Intech

Chính những đặc điểm như trên đây đã giúp mắc cài sứ 3m ghi được một số điểm cao trong mắc người dùng. Với những cải tiến vượt trội, đây chính là kiểu loại mắc cài thật sự đáng tin cậy nhất để bạn có thể sử dụng.

So với các phương pháp niềng răng bởi mắc cài truyền thống thì việc niềng răng 3M được cải tiến vượt trội hơn hẳn. Mang đến các hiệu quả chỉnh nha cao cùng hệ thống nhiều loại mắc cài thông minh. Bề mặt của niềng răng mắc cài 3M cũng đã được thiết kế thành các rãnh mắc cài, kết hợp với nắp trượt tiên tiến.

Niềng Răng 3M Là Gì? Có Tốt Không? Chi Phí Bao Nhiêu? - ảnh 2

Chính vì áp dụng hệ thống thông minh cũng với thiết kế vượt trội. Nên dây cung của sản ohaarm sẽ được cố định trên các rãnh trượt. Do đó, lực siết từ dây cung do đó tạo ra lên răng sẽ được diễn ra liên tục. Cũng như không bị bung tụt ra khỏi cách mắc cài, từ đó tăng hiệu quả chỉnh nha lên rất nhiều. Không những thế, khi bạn chọn sử dụng mắc cài 3M khách hàng không cần phải đến nha khoa một cách thường xuyên để điều chỉnh như các phương pháp niềng răng truyền thống nào khác.

Ưu điểm niềng răng phương pháp mắc cài 3M

Niềng răng 3M có một số khá nhiều ưu điểm vượt trội nhờ cơ chế nắp trước thông minh. Đảm bảo trong các quá trình tạo lực siết từ dây cung diễn ra một cách liên tục. Do đó, thời gian sử dụng để niềng răng sẽ được rút ngắn. Giúp khách hàng một cách nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp theo thời gian.

Bọc răng sứ rồi có niềng răng được không? - Nha Khoa LINH XUÂN

Không những thế, với những cách thiết kế tự mắc cài tự buộc trên bề mặt răng. Bạn cũng sẽ không cần phải đến thăm khám nha khoa thường xuyên để thay những dây thun và điều chỉnh dây cung như những phương pháp niềng răng truyền thống, giảm chi phí niềng răng mắc cài kim loại tối đa mà vẫn hiệu quả cao.

Không những thế, do dây cung sử dụng niềng răng 3M được cố định bằng nắp đóng mở tự buộc thông minh. Tránh tình trạng bất ngờ bị bung thun cài, thế nên giúp cho bạn dễ dàng hơn trong những công việc ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Bề mặt của những loại mắc cài 3M được chế tạo nhẵn mịn giúp hạn chế tối đa sự ma sát ngay giữa mắc cài với má trong của người sử dụng. Do đó chắc chắn sẽ khó có thể xảy ra tình trạng rách môi, hoặc má trong giống như mắc cài thun loại thông thường trước đây.

Bọc răng sứ xong rồi có niềng răng được không? Giải đáp chi tiết

Điểm trừ nhỏ của mắc cài kim loại 3M

Muốn hiểu rõ về thông tin về một loại mắc cài niềng răng nào đó, ngoài việc quan tâm đến ưu điểm của mắc cài bạn còn nên tìm hiểu về nhược điểm của những loại mắc cài này. Bất kỳ một sản phẩm mắc cài nào cũng đều tồn tại những ưu và nhược điểm của riêng. Mắc cài sứ 3m cũng sẽ không phải là ngoại lệ.

Xem Thêm:   Cách Làm Thảm Chùi Chân Bằng Quần ÁO Cũ Đơn Giản Tại Nhà

Nhược điểm của mắc cài này chính là có ảnh hưởng gì đến kết quả chỉnh nha hay không? Cùng tìm hiểu những điểm trừ về phần mắc cài 3m như:

 • Chi phí niềng răng mắc cài 3m thường sẽ cao hơn so với các phương pháp niềng răng truyền thống khác. Đây là mối bận tâm được ghi nhận là lớn nhất của rất nhiều khách hàng.
 • Kích thước của các loại mắc cài này to hơn so với những dạng mắc cài thường. Chính vì vậy chúng chiếm một phần khá nhiều diện tích bên trong những môi trường khoang miệng. Vậy nên nó gây vướng víu đối với khách hàng niềng răng.
 • Khách hàng cũng có thể sẽ thường cảm thấy cộm cấn, khó chịu khi trò chuyện hay ăn nhai.
 • Đặc biệt, màu của các loại mắc cài sứ rất dễ bị thay đổi. Khách hàng mặc dù có cẩn thận như thế nào cũng khó tránh khỏi tình trạng sẽ có mắc cài bị vàng.
 • Đòi hỏi khách hàng thật sự phải chăm sóc răng miệng kỹ càng. Tránh phát sinh thêm những vấn đề nào xấu trong quá trình niềng răng mắc cài sứ 3m.

Niềng Răng V-line Có Những Ưu Điểm Nào? Quy Trình Thực Hiện Ra Sao

Những ai có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài 3M?

Theo các bác sĩ tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu, mặc dù phương pháp niềng răng 3M đem đến khá nhiều lợi ích vượt trội so với các phương pháp niềng răng nào khác. Tuy nhiên, nó cũng chỉ có thể áp dụng được cho 1 vài trường hợp khuyết điểm răng miệng điển hình như sau:

Mặc dù phương pháp này đang mang lại hiệu quả cực kỳ tốt. Tuy nhiên, nó lại cũng chỉ áp dụng được cho một vài trường hợp sai lệch ví dụ như:

Trường hợp răng của khách hàng mọc sai lệch

Phòng khám nha khoa niềng răng ở đâu tốt TPHCM cho trẻ? - NKTĐ

Đây là một trong những số nhiều trường hợp có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài loại 3M hiệu quả. Theo đó, các khuyết điểm đặc biệt về răng như hô vẩu, móm, thưa, mọc chéo,… Có thể áp dụng đúng những phương pháp này mang đến kết quả tối ưu nhất.

Trường hợp răng bị sai lệch khớp cắn

Những ai có tình trạng răng mang những khuyết điểm như sai lệch khớp cắn cũng có thể được khắc phục hiệu quả bằng phương pháp niềng răng 3M. Điển hình như khớp cắn bị hở lệch, cắn chéo hay cắn sâu…

Niềng răng 3M bao gồm những loại niềng nào?

Niềng răng 3M trên thị trường hiện đang được chia làm 2 loại chính đó là mắc cài kim loại 3M (3M UGSL) và mắc cài sứ (3M unitek).

Mắc cài 3M kim loại (3M UGSL)

Niềng Răng 3M Là Gì? Có Tốt Không? Chi Phí Bao Nhiêu? - ảnh 3

Trên thực tế, niềng răng bằng mắc cài 3M UGSL (hay còn gọi 3M loại kim loại) có nhiều điểm khác biệt nhất định so với niềng răng thông thường nằm ở các điểm như sau:

 • Bề mặt của mắc cài dùng để niềng răng 3M được chế tạo bao gồm 80 lỗ sàng mặt. Chính vì thế chúng có thể giúp nười sử dụng tối ưu được sự lưu trữ dây cài, tăng hiệu quả chỉnh nha.
 • Niềng răng 3M là phương pháp tạo lực kéo ổn định và đồng đều lên toàn bộ các răng. Chính vì thế mà phương pháp này mang đến kết quả trong và sau niềng răng vượt trội.
 • Điểm đặc biệt và vô cùng ấn tượng nhất của phương pháp này có thể kể đến như. Khi khách hàng đã đến thời điểm điều chỉnh lực siết mạnh mẽ từ dây cung lực định kỳ theo chỉ định thì bác sĩ cũng không cần phải tháo gỡ mắc cài ra nhằm để điều chỉnh lực vị trí. Chính vì lý do ưu việt này sẽ là nguyên nhân việc niềng răng sẽ diễn ra liên tục và không có bất kỳ sự gián đoạn nào trong suốt quá trình niềng răng. Từ đó, tất cả giúp ta rút ngắn thời gian niềng răng và mang đến những hiệu quả chỉnh nha khá tuyệt vời.

Mắc cài sứ 3M tự buộc (3M Unitek)

Mắc cài sứ 3M tự buộc cũng là loại mắc có thiết kế tương tự như mắc cài 3M UGSL. Cũng bao gồm tất cả 80 lỗ sàng trên bề mặt mắc cài. Tuy nhiên, điểm khác nhau lớn nhất đó là mắc cài sứ 3M Unitek được chế tạo từ một loại sứ cao cấp. Thế nên đảm bảo độ an toàn tối đa cho cơ thể của chúng ta.

Xem Thêm:   Tiêm Filler Kiêng Gì? Cách Chăm Sóc Sau Tiêm Filler Chuẩn Y Khoa An Toàn Tại Nhà
Niềng Răng 3M Là Gì? Có Tốt Không? Chi Phí Bao Nhiêu? - ảnh 4

Bên cạnh đó, trên bề mặt của mắc cài cũng đã được chế tạo nhẵn mịn, rất mềm mại. Từ đó giúp có thể hạn chế được sự cọ sát giữa má trong và mắc cài. Giúp khách hàng có thêm được cảm giác thoải mái và dễ chịu khi đeo niềng răng. Ngoài ra, bề mặt chủ yếu của lớp sứ được phủ một lớp titan đặc biệt. Có tác dụng giúp củng cố độ bền của sản phẩm một cách vượt trội. Tránh được tình trạng bị sứt mẻ tối đa khi bác sĩ gia tăng lực siết lên mắc cài.

Chi phí niềng răng mắc cài kim loại loại 3M bao nhiêu tiền?

Chi phí cho các lần niềng răng mắc cài 3M kim loại tại Nha Khoa Quốc Tế Á Châu có giá thường là dao động trong khoảng: 18.000.000- 24.000.000 đồng/ 2 hàm. Trong khi đó, mức giá mà bạn phải bỏ ra cho các loại mắc cài sứ 3M là từ: 28.000.000- 33.000.000 đồng/ 2 hàm.

Niềng Răng 3M Là Gì? Có Tốt Không? Chi Phí Bao Nhiêu? - ảnh 5

Mặc dù chi phí niềng răng 3M có thật sự cao hơn một chút so với niềng răng truyền thống. Nhưng chắc chắn kết quả mà các loại phương pháp này mang đến sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng. Ngoài ra, so sánh kèm với các phương pháp niềng răng bằng các loại khay trong suốt như Invisalign thì niềng răng 3M vẫn rẻ hơn khá nhiều.

Những lưu ý khi niềng răng mắc cài 3M?

Có rất nhiều khách hàng cũng đang mang thắc mắc rằng, tại sao cùng sử dụng một dạng mắc cài nhưng từng nha khoa lại đưa ra mức giá khác nhau. Trên thực tế, về các chi phí niềng răng phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Đó chính là lý do vì sao mà trước khi thực hiện chỉnh nha khách hàng nên cố gắng tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định đến với một nha khoa nào đó.

Quy Trình Niềng Răng Chuẩn Hiệu Quả Hiện Nay - The Sun Dentist

Chi phí niềng răng

Thông thường, chi phí niềng răng sử dụng mắc cài sứ 3m sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

 • Đầu tiên, yếu tố mà được quyết định chính đến vấn đề này chính là các trình độ chuyên môn bác sĩ. Sự chuyên nghiệp sẽ chính là yếu tố cần thiết nhất để giúp lập kế hoạch và thực hiện chỉnh răng cho các bạn hiệu quả. Chi phí của từng bác sĩ chuyên môn cao với bác sĩ tay ngang không giống nhau.
 • Sự uy tín mà một thương hiệu nha khoa đó mang đến. Một cơ sở có thể đảm bảo được chất lượng dịch vụ cao, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu tốt nhất sẽ đưa ra mức giá cao hơn.
 • Ngoài ra, chi phí niềng răng sử dụng mắc cài sứ 3m còn phụ thuộc vào tình trạng và mức độ phức tạp vô cùng của răng khách hàng. Mức độ lệch lạc ngày càng cao thì các bạn sẽ càng tốn nhiều chi phí hơn.
 • Đương nhiên, vật liệu về mặt nha khoa chính hãng cũng sẽ có chi phí khá cao hơn so với vật liệu không được đảm bảo nguồn gốc xuất xứ.
 • Ngoài ra, chi phí để có thể thực hiện còn phụ thuộc vào chính sách cam kết và bảo hành.

Tác dụng của niềng răng là gì? Niềng răng ở đâu tốt?

Nên niềng răng mắc cài kim loại 3M ở đâu hiệu quả?

Trên đây chính là một số những yếu tố quyết định chính đến chi phí niềng răng mắc cài kim loại 3m. Hãy dựa vào những tiêu chí này và áp dụng để tìm được nha khoa tốt nhất. Ngoài ra, muốn đạt được một hiệu quả chỉnh nha cao, bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến tất cả những vấn đề sau đây:

 • Nên tìm hiểu kỹ càng các trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ niềng răng tại nha khoa đó. Chỉ nên đến với những phòng nha khoa đáp ứng được vấn đề chuyên môn. Bác sĩ thực hiện niềng răng phải có chứng chỉ hành nghề. Tránh để bác sĩ tay ngang được đưa vào thực hiện phát sinh nên những vấn đề xấu đến khách hàng.
 • Quan tâm đến một số chất lượng vật liệu nha khoa. Hãy tìm hiểu rõ về thông tin nguồn gốc – xuất xứ của mắc cài trước khi chọn sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo cho trong quá trình chỉnh nha không có phát sinh nên bất kỳ vấn đề nào xấu.
 • Bên cạnh đó, sự hỗ trợ quan trọng của máy móc – công nghệ hiện đại cũng đóng vai trò rất quan trọng.
 • Tìm hiểu và so sánh bảng giá nhằm để có được lựa chọn hoàn hảo nhất. Chi phí sử dụng cao cần phải đi đôi với chất lượng dịch vụ đảm bảo.
 • Nên đến với những nha khoa nào đó nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng. Tránh đến những nơi phòng khám không đảm bảo được sự uy tín.

Chỉnh nha thẩm mỹ Nhanh chóng , Hiệu quả, An toàn - Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp : Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp

Trên đây chính là một số những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu rõ hơn và tìm được câu trả lời cho câu hỏi mắc cài kim loại 3m là gì. Với rất nhiều những ưu điểm nổi trội như trên, vật liệu nha khoa cao cấp này đã và đang được sử dụng rất rộng rãi. Ngay từ bây giờ bạn đọc có nhu cầu có thể chủ động tìm hiểu và liên hệ trực tiếp đến nha khoa chuyên môn để được tư vấn rõ hơn về dạng mắc cài này.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *