Phần lớn phái mạnh thường không hài lòng về kích thước “cậu nhỏ” của mình. Nhưng kích thước dương vật bao nhiêu mới là lý tưởng nhất? Thế nào được gọi là chuẩn? Cách tăng kích thước dương vật thế nào? Đồng thời, kích thước dương vật người Việt Nam bao nhiêu? Hãy cùng Ba La Cà tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Bảng xếp hạng kích thước dương vật trung bình của đàn ông trên thế giới

Kích thước dương vật được biểu thị bằng chiều dài và chiều rộng của một người đàn ông. Đứng đầu bảng xếp hạng kích thước dương vật thế giới là một người đàn ông đến từ Cộng hòa Congo với kích thước dương vật cương cứng là 17,93 cm.

Vì dương vật cương cứng rất khác so với kích thước của dương vật khi không cương cứng hoặc ở trạng thái bình thường. Dương vật cương cứng có thể to gấp 2, 3 lần bình thường, có trường hợp to gấp 5 – 6 lần bình thường, điều này xảy ra đối với người châu Phi da đen. Vì vậy, để đo kích thước dương vật trung bình của nam giới trên thế giới cần đo thời gian để cương cứng.

Theo Tiến sĩ Gomez de Diego, giám đốc bộ phận chăm sóc sức khỏe nam giới của công ty y tế Andromedical, một cuộc khảo sát quy mô lớn về kích thước dương vật trung bình của nam giới cho thấy kích thước dương vật trung bình của nam giới trên toàn thế giới là 14 cm khi cương cứng.

Thống kê kích thước của 113 quốc gia trên thế giới.

 • Vị trí số một là nam giới đến từ Cộng hòa Congo, với kích thước cương cứng trung bình là 17,93 cm.
 • Đứng ở vị trí thứ hai là chàng trai người Ecuador với “cậu nhỏ” 17,77 cm, tiếp theo là Ghana là 17,31 cm và Colombia là 17,03 cm, Pháp là 16,0 cm, Mexico là 14,9 cm và Đức là 14 và 48 cm.
 • Kích thước dương vật cụ thể cho các quốc gia sau: Pháp 16,0 cm, Mexico 14,9 cm, Đức 14,48 cm, Tây Ban Nha 13,58 cm, Nhật Bản 13,0 cm, Hoa Kỳ 12,9 cm, Ả Rập Xê Út 12,4 cm, Hy Lạp 12,18 cm, Ấn Độ 10,2 cm và Hàn Quốc 9,6 cm [16]. Hàn Quốc và Triều Tiên là hai quốc gia có tỷ lệ liệt dương cao nhất thế giới và tỷ lệ nam giới vô sinh do kích thước dương vật quá lớn (thống kê năm 2006).
 • Hàn Quốc và Triều Tiên là hai quốc gia có tỷ lệ liệt dương cao nhất thế giới và tỷ lệ nam giới vô sinh do kích thước dương vật quá lớn (thống kê năm 2006). Nam giới Hàn Quốc và Triều Tiên xếp cuối bảng xếp hạng với thân hình “dương vật nhỏ khi xách xô” rất vừa phải, chỉ 9,66cm.

Kích Thước Dương Vật Theo Từng Lứa Tuổi

Trước khi sinh

Sự phát triển của dương vật nam giới phụ thuộc vào việc sản xuất DHT bởi tinh hoàn của thai nhi nam.

Xem Thêm:   Top 10+ Website Tìm Phòng Trọ, Thuê Phòng Trọ Tốt Nhất Hồ Chí Minh

Thông thường, tất cả các bào thai mới hình thành đều là nữ, với cơ quan sinh dục không rõ ràng. Đến tuần thứ 8 của thai kỳ, các tế bào Leydig của tinh hoàn phát triển và có khả năng sản xuất testosterone, hình thành các mô và các thụ thể testosterone. Trong tế bào chất, testosterone được enzym 5-alpha-reductase chuyển thành dihydrotestosterone. DHT mạnh hơn ít nhất 4 lần so với testosterone, điều hòa sinh dục nam và bắt đầu hình thành các cơ quan sinh dục nam.

Khi được 9 tuần tuổi, các tuyến sinh dục bắt đầu dài ra dưới tác động của testosterone. Khi đường sinh dục dài ra, các mô phát triển trên đường sinh dục sẽ tạo thành rãnh niệu đạo của nam giới. Ngoài ra, nhiều nếp gấp da hợp nhất với niệu đạo ngày càng lớn để tạo thành da của dương vật và bao quy đầu.

Đến tuần thứ 13, niệu đạo, dương vật và bao quy đầu gần như đã phát triển hoàn thiện. Trong thời gian này, thể hang và thể hang cũng hình thành và phát triển.

Dương vật ở trẻ sơ sinh

Ở trẻ sơ sinh, dương vật được bao phủ bởi một lớp da gọi là bao quy đầu. Kích thước dương vật của trẻ sơ sinh thường từ 3,8 – 4 cm, tùy thuộc vào thể trạng, di truyền và tình trạng dinh dưỡng của mẹ khi mang thai và cho con bú.

Dương vật trẻ sơ sinh khoảng 3,8-4 cm

Giai đoạn trước dậy thì

Ở trẻ em, độ tuổi bắt đầu trước khi dậy thì (thường trong độ tuổi từ 11 đến 13). Trong giai đoạn này, tinh hoàn, bìu và dương vật vẫn đang phát triển và trưởng thành.

Kích thước dương vật cụ thể theo độ tuổi phổ biến nhất là:

 • 1-2 tuổi: 4,8-5 cm
 • 2-3 tuổi: 5-5,3cm
 • 3-5 tuổi: 5,5-5,7 cm
 • 5 – 8 tuổi: 6 – 6,4 cm
 • 8-11 tuổi: 6,3 – 6,7 cm

Ở các bé trai từ 11 đến 13 tuổi, có hiện tượng sưng bìu và tinh hoàn và thay đổi kết cấu của da bìu. Khoảng 12 tuổi, da trở nên mỏng hơn và đỏ hơn. Ngoài ra, trong thời gian này, các bé trai phát triển cơ bắp và khuôn mặt trở nên góc cạnh hơn do sự phát triển của testosterone.

Giai đoạn dậy thì

Vị thành niên là thời kỳ trẻ em trai và gái phát triển các đặc điểm sinh dục thứ cấp. Ở các bé trai, giai đoạn này bắt đầu từ năm 13 tuổi. Điều này được kích hoạt bởi các tín hiệu nội tiết tố từ não đến tuyến sinh dục (tinh hoàn ở nam giới). Các tuyến sinh dục sản xuất nhiều loại hormone kích thích sự phát triển, chức năng hoặc sự biến đổi của não, xương, cơ, da và các cơ quan sinh sản.

Ở bé trai, tinh hoàn to lên là biểu hiện cơ thể đầu tiên của tuổi dậy thì. Kích thước tinh hoàn sẽ tiếp tục tăng lên khi trưởng thành (khoảng 6 năm sau khi bắt đầu dậy thì). Mức testosterone tăng lên thúc đẩy sự phát triển của dương vật và bìu trong những tháng sau sự phát triển của tinh hoàn.

Trong tuổi dậy thì, chiều dài và chu vi của Dương khí tăng lên đáng kể. Tinh hoàn và bìu tiếp tục giãn nở, vùng da bìu trở nên sẫm màu hơn so với vùng da xung quanh. Dương vật tiếp tục phát triển cho đến khi đạt kích thước trưởng thành vào khoảng 18-19 tuổi, với độ dài trung bình khoảng 13-13,5 cm.

Xem Thêm:   1 ha Bằng Bao Nhiêu m2?♻️Quy Đổi Chính Xác Nhất

Ngoài ra, ở tuổi dậy thì, nam giới có xu hướng cương cứng nhiều hơn ở tuổi trưởng thành. Đôi khi dương vật cương cứng là do không chủ ý và nằm ngoài khả năng của nam giới. Sự cương cứng có thể xảy ra khi có hoặc không có bất kỳ kích thích thể chất hoặc tình dục nào, và thường dẫn đến xuất tinh vào ban đêm (ác mộng). Đi kèm với đó là sự phát triển và nâng cao ham muốn tình dục một cách rõ rệt.

Dương vật ở người trưởng thành

Dương vật ngừng phát triển vào cuối tuổi dậy thì. Thông thường, khoảng 16-17 tuổi, dương vật đã đạt được kích thước phù hợp và nó ngừng phát triển. Ở một số nam giới, dương vật tiếp tục phát triển cho đến 21-22 tuổi. Tuy nhiên, sau 22 tuổi, nếu tập thể dục thường xuyên và chế độ dinh dưỡng hợp lý, kích thước dương vật có thể tăng thêm vài cm (khoảng 0,5 cm mỗi năm).

Ngoài ra, nam giới có dương vật nhỏ, có nghĩa là dương vật không tồn tại (hoặc không hạ xuống) do các vấn đề về nội tiết tố ngăn cản quá trình sinh trưởng và phát triển tự nhiên của dương vật. Nó sẽ kết thúc sau một vài năm hoặc không bao giờ phát triển. Kích thước dương vật tối đa dưới 7 cm. Nếu phát hiện kịp thời và được chăm sóc đúng cách, dương vật không dài có thể được chữa trị.

Kích thước trung bình dương vật của đàn ông Việt Nam

Kích thước dương vật của bạn là bao nhiêu? Bạn quan tâm đến việc kích thước dương vật của mình có đạt tiêu chuẩn hay không? Kích thước dương vật có quan trọng không? Kích thước trung bình của một dương vật con người là gì? Dưới đây là câu trả lời cho câu trả lời trên.

Theo thống kê của bệnh viện nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, kích thước dương vật của người Việt Nam. Theo số liệu mới nhất, Thành phố Hồ Chí Minh là 11,47 phân.

Tổ tiên chủng tộc cũng ảnh hưởng đến kích thước dương vật. Những người gốc Phi có dương vật dài và rộng hơn người bình thường. Những người Da trắng và Da trắng có kích thước bình thường có dương vật nhỏ hơn và ngắn hơn so với kích thước dương vật tiêu chuẩn. Ngoài ra, những người đồng tính nam được cho là có dương vật lớn hơn mức trung bình.

Đừng quá lo lắng nếu cậu nhỏ của bạn quá nhỏ. Vì kích thước dương vật lớn hay nhỏ đều không ảnh hưởng đến quá trình sống và chức năng sinh sản của nam giới. Trường hợp ngoại lệ là khi cậu nhỏ không thể đi vào âm đạo và quá ngắn, dưới 6 cm. Trong trường hợp này, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được hướng dẫn điều trị cụ thể nhất.

Cách làm tăng kích thước dương vật tại nhà

Bạn có thể sử dụng các bài tập kích thích tăng kích thước dương vật hoặc những video tăng kích thước dương vật để có thể áp dụng cho mình hợp lý nhé.

Tập các bài tập giúp tăng kích thước dương vật

Bài tập Rotating Stretch

Những người mới bắt đầu có thể áp dụng bài tập này để tăng kích thước dương vật tại nhà.

 • Mục tiêu bài tập: Tăng kích thước của dương vật
 • Độ khó: Dễ, dành cho người mới bắt đầu.
 • Rủi ro thương tích: Nhỏ, không có.
 • Thời gian tập: 5 – 10 phút
Xem Thêm:   5+ Bí Quyết Tự Sửa Tủ Lạnh Tại Nhà Tiết Kiệm Nhanh Chóng Nhất

Cách thực hiện:

 • Dùng ngón tay cái và ngón trỏ chụm lại thành hình vòng tròn. Đặt tại điểm cách đầu dương vật khoảng 2.5 cm sau khi kích thích cậu nhỏ cương cứng nhất định.
 • Dùng lực vừa đủ để kéo dương vật theo hướng ra ngoài. Lặp lại theo hướng vòng tròn.
 • Nếu siết dương vật bằng tay phải, hãy xoay dương vật sang trái và ngược lại. Nếu kéo dương vật theo hướng xuống dưới, hãy giữ tay ở vùng gần nhất.

Lưu ý:

 • Trước khi thực hiện, dương vật cần đạt được 30% độ cương cứng.
 • Thời gian mỗi lần tập nên kéo dài trong khoảng 2 – 3 phút.

tăng kích thước dương vật tại nhà

Bài tập Backward Puller

 • Mục tiêu bài tập: Cải thiện chiều dài dương vật
 • Độ khó: Cho người mới bắt đầu
 • Rủi ro thương tích: Trung bình
 • Thời gian tập: 4 – 6 phút

Cách làm:

 • Dùng tay nắm lấy một điểm cách đầu dương vật khoảng 2,5 cm sau khi kích thích dương vật cương cứng.
 • Lấy ngón tay cái đặt lên trên, và kéo phần da ở trên dương vật theo hướng đi xuống gốc dương vật với lực vừa đủ trong 25 giây rồi thả lỏng.
 • Lặp lại các bước khoảng 10 lần trong một hiệp và thường xuyên thay đổi vị trí của ngón tay cái.

Bài tập Kegel

Kegel là một trong những bài tập phổ biến để tăng kích thước dương vật tại nhà. Bài tập này có tác dụng làm tăng lượng máu lưu thông đến dương vật. Đồng thời tăng sức mạnh của các nhóm cơ mu xương cụt.

Cách thực hiện:

 • Bạn cần phải xác định cơ mu xương cụt (Vị trí cơ này nằm giữa ở tinh hoàn và hậu môn).
 • Sau đó tiến hành co cơ mu xương cụt lại và giữ nguyên như vậy trong khoảng 5 giây rồi thả lỏng.
 • Lặp lại kỹ thuật này trong khoảng 20 phút.

Bài tập này đòi hỏi sự kiên trì, cần thực hiện mỗi ngày để đạt hiệu quả. So với các bài tập khác thì kegel là được đánh giá là tăng kích thước dương vật nhanh chóng.

Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học

Ngoài các bài tập thì việc xây dựng một chế độ ăn uống khoa học cũng là cách để tăng kích thước dương vật tại nhà.

Một số thực phẩm bạn có thể bổ sung để có được hệ sinh lý mạnh khỏe cũng như kích thước cậu nhỏ, chẳng hạn:

 • Thận dê: giúp sản sinh testosterone nam giới, tăng lượng máu đến dương vật.
 • Hàu: giúp tăng cường sinh lý, bồi bổ tinh trùng.
 • Thịt bò: là loại thực phẩm cung cấp nhiều đạm và nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể sản sinh hồng cầu và tăng lượng máu đến dương vật.

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại thực phẩm khác có khả năng tăng cường sinh lý, giúp tăng kích thước dương vật tại nhà:

 • Chocolate đen.
 • Chuối.
 • Dưa hấu.
 • Các loại cá: cá hồi, cá ngừ.
 • Thịt nạc, sữa, thịt gia cầm…

tăng kích thước dương vật tại nhà

Duy trì lối sống lành mạnh

 • Không nên để laptop lên đùi khi làm việc: Thói quen này ảnh hưởng rất nhiều đến số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới.
 • Không sử dụng chất kích thích: như hút thuốc lá và uống rượu để tránh làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, cản trở quá trình máu lưu thông đến dương vật.
 • Quản lý căng thẳng: Để tăng kích thước dương vật, nam giới nên tránh tình trạng căng thẳng. Bởi stress sẽ làm cho dương vật không đạt được độ cương cứng.

Những lưu ý khi tăng kích thước dương vật tại nhà

Một số lưu ý khi tăng kích thước dương vật tại nhà như:

 • Ngủ đủ giấc, tránh thức khuya muộn hơn 23 giờ.
 • Nam giới nên giảm mỡ bụng, giảm cân ngăn ngừa tình trạng béo phì.
 • Hạn chế việc thủ dâm.
 • Quản lý căng thẳng, áp lực, stress kéo dài.
 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, cắt tỉa lông mu thường xuyên.

Trên đây là những thông tin về kích thước dương vật các quốc gia trên thế giới và những phương pháp tăng kích thước dương vật tại nhà bạn có thể áp dụng. Chúc bạn có những cậu nhỏ như ý nhé. Đừng quên theo dõi và bình luận đóng góp cho Ba La Cà ngày càng tốt hơn nhé.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *