Tâm lý con người tưởng chừng là một yếu tố rất khó đoán và đòi hỏi sự nhanh nhạy để thấu hiểu. Tuy nhiên, với việc trao dồi các kiến thức xoay quanh chủ đề tâm lý học này sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cho bản thân. Sách tâm lý học không chỉ giúp bạn hiểu được tâm lý của người đối phương mà còn có thể giúp bạn nắm bắt nhanh chóng hơn các kỹ năng về giao tiếp. Nếu bạn định hướng trở thành người lãnh đạo, thì các kiến thức này còn giúp bạn quản lý được nhân sự một cách tốt hơn. Hãy cùng Ba La Cà đọc vị tâm lý qua các đầu sách sau nhé.

 Tâm lý học là ngành khoa học nghiên cứu hoạt động,tinh thần và tư tưởng của con người(cụ thể đó là những cảm xúc, ý chí và hành động). Tâm lý học cũng chú tâm đến sự ảnh hưởng của hoạt độngthể chất, trạng thái tâm lý và các yếu tố bên ngoài lên hành vi và tinh thần của con người. Ngành này tập trung vào loài người, tuy một vài khía cạnh của động vật cũng thỉnh thoảng được nghiên cứu. Động vật ở đây có thể được nghiên cứu như là những chủ thể độc lập, hoặc – một cái nhìn gây tranh cãi hơn – được nghiên cứu như một cách tiếp cận đến sự hiểu biết bộ máy tâm thần của con người (qua tâm lý học so sánh). Tâm lý học được định nghĩa một cách rộng rãi như là “khoa nghiên cứu những hành vi và những tiến trình tâm thần của con người”.

Sách Tâm Lý Học Là Gì?

Sách tâm lý học được hiểu là những cuốn sách nghiên cứu, phân tích về các hiện tượng tâm lý hoặc tinh thần nảy sinh trong não người. Đây cũng được xem là bộ môn khoa học với quy mô nghiên cứu rộng rãi, đa dạng. Người viết ra những cuốn sách này đều phải có chuyên môn ứng dụng hoặc nghiên cứu lý thuyết mới có thể khai thác được chức năng nhận thức và hành vi của con người.

Từ những khám phá quy trình tâm thần và hành vi, các khái niệm lần lượt ra đời như tri giác, nhận thức, cảm xúc, trí tuệ, động cơ và nhân cách. Mở rộng ra đó là lĩnh vực về giao tiếp con người, về các mối quan hệ cá nhân và mối tương quan giữa các yếu tố tâm lý – xã hội.

Dưới các góc nhìn khác nhau, những cuốn sách tâm lý học hay đều mang đến lợi ích cho xã hội, cho con người. Không những giúp đỡ cho mọi người khỏe mạnh về tâm lý và mặt cảm xúc mà còn quan tâm nhiều hơn đến vấn đề điều trị, ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe tâm thần nghiêm trọng.

Mỗi trang sách lướt qua đều mang đến sự hứng thú, tìm tòi cho người đọc. Gi úp bạn hiểu thêm về cách hành xử, suy nghĩ, nhìn nhận của bản thân và những người xung quanh. Chính bản thân chúng ta sẽ đặt mình đứng trước nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống. Và sau đó biết cách điều chỉnh cảm xúc, hoàn thiện bản thân mình tốt hơn.

Những Loại Sách Tâm Lý Học Phổ Biến

Sách tâm lý học nhận thức

Trước tiên, sách tâm lý học nhận thức được xem là loại sách phổ biến nhất hiện nay, nhận được sự quan tâm của đông đảo đông giả. Đó là những nghiên cứu, khai thác về quá trình nội tâm như: nhận thức, học tập, trí nhớ cho đến giải quyết vấn đề, sự chú ý, ngôn ngữ và tình cảm. Nó đều có tầm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mỗi con người chúng ta.

Thông qua những phân tích đa chiều từ góc cạnh cuộc sống, các tác giả sẽ hé lộ những điều tích cực lẫn tiêu cực trong cuộc sống của chúng ta. Thôi thúc chúng ta nhận ra điều hay, lẽ phải và hoàn thiện mình hướng đến giá trị chân – thiện – mỹ. Đó là cách yêu thương con người, khơi dậy nguồn năng lượng sống tích cực, cải thiện các mối quan hệ và nâng cao khả năng giao tiếp,…

Sách tâm lý học hành vi

Có rất nhiều kỹ thuật trị liệu có gốc rễ từ tâm lý học hành vi. Mặc dù trước đây sách tâm lý học hành vi chỉ có vai trò chủ yếu là học thuyết nền tảng. Tuy nhiên, ngày nay, có rất nhiều phân tích hành vi được áp dụng như một kỹ thuật trị liệu giúp trẻ bị tự kỷ hay chậm phát triển trí tuệ học hỏi những kỹ năng mới. Một số liệu pháp hành vi khác bao gồm phương pháp ác cảm, làm mất cảm thụ có hệ thống và tặng thưởng cho giá trị kinh tế, quản lý hành vi tích cực.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy chó cắn đánh số mấy - Giải mã ý nghĩa và cách xử lý

Tâm lý học hành vi có rất nhiều thế mạnh đặc biệt. Một trong số đó chính là khả năng quan sát và đo lường hành vi một cách chi tiết, rõ ràng. Chúng tác động đến tâm lý học con người giúp chúng ta hiểu thêm về nhiều loại hành vi khác nhau, từ cách học tập cho đến phát triển ngôn ngữ.

Đóng góp lớn nhất của sách tâm lý hành vi nằm ở khả năng vận dụng thực tiễn của nó. Điều chỉnh, khuyến khích các hành vi tích cực và có ích hơn, hạn chế những hành vi không mong muốn.

Sách tâm lý học tội phạm

Sách tâm lý học tội phạm thường khai thác những trạng thái tư tưởng, suy nghĩ của tội phạm có liên quan đến động cơ gây án, sự hình thành tâm lý phạm tội, ý đồ phạm tội và các phương thức gây án. Mỗi tội phạm sẽ có trạng thái tâm lý riêng. Vi thế, đòi hỏi các cơ quan bảo vệ pháp luật, đấu tranh phòng chống tội phạm phải nghiên cứu, phân tích và nắm chắc tâm lý tội phạm, cách thức, hành vi và phương pháp thực hiện.

Khi nắm chắc được những điều này, chúng ta sẽ có các biện pháp thích hợp để khai thác, đấu tranh cũng như cảm hóa giáo dục. Vấn đề này đã được nâng lên thành bộ môn chuyên ngành trong lực lượng công an nói riêng cũng như trong cơ quan bảo vệ pháp luật nói chung.

Sách Tâm Lý Học Tình Yêu

Tình yêu là thứ cảm xúc mà con người rất khó nắm bắt. Làm sao để hiểu về tâm lý khi yêu. Sự khác nhau giữa cảm xúc trong tình yêu của con trai và con gái khác nhau thế nào?

Đã bao giờ, bạn từng trao trọn con tim của mình, hiến dâng cả cuộc đời mình cho một người, nhưng đổi lại chỉ là sự lừa dối và khổ đau trong tình yêu chưa? Nếu bạn từng điên cuồng si mê một người, yêu say đắm một người đến quên cả chính bản thân mình, bạn có từng nghiêm túc tự hỏi bản thân rằng tại sao bạn lại dành tình yêu này, sự si mê này cho đối phương mà không phải người nào khác? Và liệu rằng, thứ tình yêu mà bạn đang theo đuổi ấy có phải là tình yêu đích thực hay không? Bạn cho rằng tình yêu lứa đôi là điều quan trọng nhất, khi tình yêu sụp đổ, bạn chẳng còn tiếp tục muốn sống nữa chăng? Vậy thì cuốn sách Tâm Lý Học Tình Yêu – Thật lòng hay là đỉnh cao của sự lừa dối? sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới, giải mã nguyên do vì sao chúng ta lại cảm thấy đau khổ, dằn vặt, thậm chí như muốn chết đi sống lại sau khi kết thúc một mối tình đầy nước mắt và sự khổ đau.

Sách Tâm Lý Học Về Tiền

Tiền bạc có ở khắp mọi nơi, nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, và khiến phần lớn chúng ta bối rối. Mọi người nghĩ về nó theo những cách hơi khác nhau một chút. Nó mang lại những bài học có thể được áp dụng tới rất nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, như rủi ro, sự tự tin, và hạnh phúc. Rất ít chủ đề cung cấp một lăng kính phóng to đầy quyền lực giúp giải thích vì sao mọi người lại hành xử theo cách họ làm hơn là về tiền bạc. Đó mới là một trong những chương trình hoành tráng nhất trên thế giới.

Bên cạnh 5 thể loại sách tâm lý nói trên, tâm lý học phát triển còn manh nha đến nhiều lĩnh vực. Chẳng hạn như: tâm lý học giáo dục, tâm lý học trẻ em, tâm lý học sinh thái và tâm lý học văn hóa. Bạn cũng có thể tìm thêm các review hay về những cuốn sách tâm lý hay những sách chủ đề hay khác tại: https://www.reader.com.vn/

Top 10+ Cuốn Sách Tâm Lý Học Hay Nhất Mọi Thời Đại

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

“Đắc Nhân Tâm” được mệnh danh là cuốn sách tâm lý học có tầm ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Mặc dù đã có tuổi đời gần 80 năm nhưng cuốn sách này vẫn bán chạy nhất thế giới nhờ cách viết khoa học mà dung dị. Qua những trang sách, người đọc có thể hiểu rõ và điều chỉnh “cái tôi” để hoàn thiện bản thân hơn trong giao tiếp xã hội.

Bên cạnh đó, tác giả Dale Carnegie còn hướng dẫn mọi người cách thực hành tại nhà, từ con cái, cha mẹ cho đến nhân viên hay sếp cũng đều làm theo được.

Sức Mạnh Của Thói Quen – Charles Duhigg

NXB Lao động – Xã hội

Về cơ bản, người lớn và trẻ em không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết những hành động hàng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó  là vì mỗi người có những thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Trong cuốn sách “Sức mạnh của thói quen”, Charles Duhigg sẽ giải đáp thắc mắc ấy.

Chìa khoá quan trọng nhất để mở cánh cửa thành công chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn những thói quen tốt với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để phân biệt thói quen tốt và thói quen xấu? Thói quen có nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta hay không? Với ba phần khá đầy đặn,“Sức mạnh của thói quen” cho bạn cái nhìn toàn diện không chỉ về thói quen cá nhân, của tổ chức mà còn là của toàn xã hội, cùng với lời khuyên để vận dụng các thói quen đó. Muốn thay đổi thói quen, bạn phải phá vỡ những việc làm tuỳ hứng hàng ngày – câu “thần chú” này chỉ đường cho bạn tới thành công.

Xem Thêm:   Ý nghĩa của lá bài bích - Tìm hiểu và giải mã những thông điệp ẩn sau

Tư Duy Nhanh Và Chậm – Kahneman

NXB Alphabooks

điểm cộng cho quyển sách là được viết theo một văn phong hài hước và vui nhộn. Điều đó giúp người dùng dễ dàng ghi nhận những giá trị mà quyển sách mang lại. Cũng như có thể áp dụng được các lối tư duy mới mẻ trong cuộc sống.

Bạn nghĩ rằng bạn tư duy nhanh, hay chậm? Bạn tư duy và suy nghĩ theo lối “trông mặt bắt hình dong”, đánh giá mọi vật nhanh chóng bằng cảm quan, quyết định dựa theo cảm xúc hay tư duy một cách cẩn thận, chậm rãi nhưng logic hợp lý về một vấn đề. Thinking fast and slow sẽ đưa ra và lý giải hai hệ thống tư duy tác động đến con đường nhận thức của bạn.

Cuốn sách đặc biệt đã dành được vô số giải thưởng danh giá: Sách khoa học hay nhất của Học viện Khoa học Quốc gia năm 2012, được tạp chí The New York Times bình chọn là sách hay nhất năm 2011, một trong những cuốn sách kinh tế xuất sắc năm 2011, chiến thắng giải thưởng cuốn sách được quan tâm nhất năm 2011 của tạp chí Los Algeles. Thinking fast and slow đáp ứng hai tiêu chí của một cuốn sách hay, thứ nhất nó thách thức quan điểm của người đọc, thứ hai, nó không phải là những trang sách với những con chữ khô cứng mà nó vô cùng vui nhộn và hấp dẫn. Không nghi ngờ gì nữa, đây là cuốn sách hàn lâm dành cho tất cả mọi người!

Điểm Bùng Phát – Malcolm Gladwell

NXB Alphabooks

Điểm bùng phát là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã.

Điểm bùng phát là một khoảnh khắc kỳ ảo, khi một ý tưởng, một xu thế, hay một hành vi xã hội vượt qua ngưỡng nhất định – bùng phát và lan ra như ngọn lửa hoang dã. Giống như chỉ một người bị ốm cũng có thể làm khởi phát cả dịch cúm, một mục tiêu nhỏ bé nhưng chính xác hoàn toàn cũng có thể trở thành nguyên nhân thúc đẩy một xu hướng thời trang, nhân rộng việc tiêu thụ của sản phẩm, hay làm hạ tỷ lệ phạm tội.

Trong cuốn sách được độc giả chào đón nồng nhiệt này, Malcolm Gladwell đã khám phá và khai mở cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về hiện tượng “điểm bùng phát”, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn nhận thức của tất cả mọi người trên khắp thế giới về việc tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi trở nên khó khăn – Chip và Dan Heath

NXB Trẻ

Thay Đổi bàn về cách thức thực hiện sự thay đổi, khi sức ỳ và những thói quen đã trở nên thâm căn cố đế. Toàn bộ “triết lý” của cuốn sách tập trung vào 3 ý chính:

Thay Đổi bàn về cách thức thực hiện sự thay đổi, khi sức ỳ và những thói quen đã trở nên thâm căn cố đế. Toàn bộ “triết lý” của cuốn sách tập trung vào 3 ý chính:

– Định hướng cho Người Quản Tượng: tác động đến lý trí bằng cách tìm kiếm gương sáng, chỉ rõ mục tiêu.

– Động viên Con Voi : tác động đến cảm xúc.

– Tạo dựng Con Đường: phá vỡ môi trường cũ, điều chỉnh môi trường, quy tụ đồng minh để tạo điều kiện cho thay đổi diễn ra.

Cuốn sách đưa ra những ví dụ sinh động – có cả những ví dụ liên quan đến Việt Nam – để minh họa cho ý tưởng. Ngoài ra còn có những bài thực hành để ứng dụng các ý này vào trường hợp thực tế. Sách dễ đọc, dễ hiểu và dễ ứng dụng vào thực tế.

Tâm Lý Học Đám Đông – Gustave Le Bon

NXB Alphabooks

Gustave Le Bon (1841 – 1931) là nhà tâm lí học xã hội nổi tiếng người Pháp với lí thuyết về đám đông. Ông viết về nhiều lĩnh vực và có ảnh hưởng rất lớn trong xã hội Pháp đương thời.

Le Bon tập trung nghiên cứu về tính cách và tinh thần của các dân tộc, những ưu thế và quá trình phát triển của các chủng tộc. Ông đặt lên hàng đầu khái niệm vô thức tập thể mà chính Freud đã thừa nhận vai trò của nó đối với các nghiên cứu về phân tâm học của mình. Le Bon cho rằng con người được xác định bởi những nhân tố sinh học và tâm lí học. Chủng tộc cũng núp bóng trong mỗi cá nhân cấu thành một dân tộc; nó chi phối mọi hành động, mọi ham muốn, mọi xung năng của anh ta, nó tạo nên vô thức tập thể của anh ta.

Trong khi đó, thời đại của Le Bon đã chứng kiến bản chất di truyền của chủng tộc bị lung lay với sự lớn mạnh của đám đông và những bất ổn về chính trị, xã hội. Ông đã trải nghiệm qua Công xã Paris năm 1871 và nghiên cứu rất kỹ về cuộc Cách mạng Pháp năm 1789 và 1848. Những trải nghiệm ấy mang lại kinh nghiệm thực tiễn cho việc hình thành tư tưởng về đám đông của ông. Tư tưởng ấy được thể hiện rõ rệt nhất trong tác phẩm Tâm lí học đám đông.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert Cialdini

NXB Alphabooks

Thành thạo về những thủ thuật tâm lý này, bạn chắc chắn sẽ luôn làm chủ được cuộc chơi và càng ngày càng tạo nên khả năng gây ảnh hưởng lên tâm lý của người khác.

Tại sao một số người lại có sức thuyết phục đến mê hoặc và luôn là người làm chủ Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh thôi thúc chúng ta đồng thuận với người khác? Những thủ thuật được các bậc thầy thuyết phục sử dụng tài tình là gì, làm thế nào đánh bại các thủ thuật đó – đồng thời biến chúng thành “vũ khí bí mật” của chính bạn?

Với Những đòn tâm lý trong thuyết phục, bạn sẽ có lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi ấy. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini tiết lộ 6 “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và  nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại lại bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt khi được kết  hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng vô cùng lớn.

Xem Thêm:   Tống Á Hiên 📌 Tiểu Sử, Sự Nghiệp Profile Chi Tiết

Phi lý trí – Dan Ariely

NXB Alphabooks

Sách - Phi Lý Trí - P150115 | Sàn thương mại điện tử của khách hàng Viettelpost
Bạn sẵn sàng rút 2 nghìn đồng cho một người ăn mày nghèo khổ trên đường. Nhưng cũng chính bạn lại cò kè từng 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà.

Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn khi có người khác bỗng khen rằng ngon đấy (cho dù có khi món ăn đó cũng không ngon đến vậy). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé hơn, khúm núm hơn khi có dịp nói chuyện với một người nổi tiếng cho dù có khi anh ta cũng chẳng hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ.

Mỗi chúng ta cần xem lại những mỏ neo của cuộc đời mình để thấy chúng ta đã phi lý như thế nào trong vô số quyết định từ nhỏ nhặt nhất tới trọng đại nhất trên con đường đã qua. Phi lý trí của Ariely gợi mở, khuyến khích chúng ta nhìn nhận lại tất cả những quyết định đó, rút ra bài học từ những sai lầm trong hành vi của chính mình và những người khác.

Trí tuệ xúc cảm – Daniel Goleman

NXB Alphabooks

Đôi khi chúng ta đã đồng nhất trí tuệ với chỉ số IQ.

Đôi khi chúng ta đã đồng nhất trí tuệ với chỉ số IQ. Đó là cách hiểu phiến diện bởi chúng ta chỉ chú trọng tới trí tuệ lí trí mà quên mất rằng các xúc cảm cũng là một dạng trí tuệ vô cùng quan trọng để con người mang đầy đủ tính người cũng như có thể thành đạt trong cuộc sống. Những thập kỷ cuối cùng của thế kỷ XX, ở nhiều nước phương Tây, người ta nói nhiều tới các xúc cảm của con người và sự giáo dục xúc cảm cho mọi người, đặc biệt là các lớp trẻ. Các nhà tâm lí học ngày càng đánh giá cao vai trò của cảm xúc và ảnh hưởng của nó đến đời sống con người. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc và định hướng cho nó một cách đúng đắn được gọi là “Trí tuệ xúc cảm”.

Động lực chèo lái hành vi – Daniel H. Pink

NXB Alphabooks

Hãy quên đi những thứ mà bạn cho rằng mình hoàn toàn thấu hiểu về cách thức tạo động lực thúc đẩy con người trong công việc, học tập hay tại chính gia đình. Chúng ta đều sai hết cả. Trong cuốn sách Động Lực Chèo Lái Hành Vi, Daniel H. Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng.

Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế – cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích Củ cà rốt và cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay.

Bộ sách tâm lý học trong nháy mắt – Nhóm Ezpsychology

Với cách tiếp cận khá mới mẻ, thú vị, nhóm tác giả trẻ Ezpsychology đã mang tâm lý học đến với mọi người một cách gần gũi, thân thuộc. Nội dung sách còn đi kèm với những hình ảnh minh họa sinh động, cùng với bộ flashcards trong từng cuốn. Sự tỉ mỉ này giúp cho người học ghi nhớ kiến thức chuyên môn lâu hơn, hiệu quả hơn.

sách tâm lý học trong nháy mắt

“Bộ sách tâm lý học trong nháy mắt” có 6 tập. Tập đầu tiên cung cấp nền tảng kiến thức chung về hiện tượng cảm xúc, tri giác. Với những tập tiếp theo, nhóm tác giả tập trung phân tích các nhánh kiến thức riêng biệt. Do đó, bạn thoải mái đọc trọn bộ hoặc chọn tập sách liên quan đến lĩnh vực mình quan tâm.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ – Trác Nhã

Ngay từ chính tiêu đề cuốn sách tâm lý học giao tiếp đã nói lên ý tứ xuyên suốt mà tác giả muốn gửi đến độc giả. Nói nhiều không phải là hay, lưu loát không phải là giỏi. Nhưng khéo ăn nói thì sẽ dễ có được mọi thứ mình mong muốn. Vậy giao tiếp như thế nào được gọi là “khéo”, là “hiệu quả”?

Cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ” đem đến cho người đọc những quy tắc và phương pháp dễ hiểu. Từ đó, bạn trau dồi kỹ năng giao tiếp mọi lúc mọi nơi, ở nhà, nơi làm việc hay gặp gỡ bạn mới, đồng nghiệp.

khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Thêm nữa, qua cuốn sách, bạn cũng sẽ tìm thấy được những gợi ý hay ho trong nhiều tình huống ứng xử khác nhau. Biết cách nói như thế nào để phù hợp với người nghe, hoàn cảnh giao tiếp và nội dung muốn nói.

Tâm lý học hài hước – Richard Wiseman

Với cuốn sách này, bạn sẽ quên đi sự khô khan vốn có một bộ môn khoa học như tâm lý. Các câu chuyện về thí nghiệm tâm lý học thú vị cùng lối viết gần gũi sẽ giúp bạn tiếp nhận kiến thức dễ dàng hơn.

sách tâm lý học hài hước

Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề thường nhật nên bất kỳ ai cũng có thể đọc được, hiểu được. Nếu bạn thắc mắc liệu rằng tên gọi, ngày sinh hay vấn đề tâm linh có thực sự ảnh hưởng đến cuộc sống hay không. Với những lý giải đơn giản, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về chính mình cũng như thấu hiểu tâm lý chung.

Chúng ta quyết định như thế nào? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống chúng ta phải đưa ra rất nhiều các quyết định khác nhau, từ những quyết định đơn giản như ăn gì?, mặc gì?, … cho đến các quyết định quan trọng trong công việc. Nhưng bạn có biết khi đó não đã xử lý và hoạt động như thế nào để tác động đến hành vi ra quyết định này?

Chúng ta quyết định như thế nào?
“Chúng ta quyết định như thế nào” cung cấp một các đầy đủ nhất những minh họa thực tế về vấn đề này. Thông qua đó, bạn sẽ biết được một sự thật kinh ngạc là đôi khi cảm xúc sẽ giúp bạn đưa ra được một quyết định sáng suốt.

Đọc vị bất kỳ ai – TS. David J.Lieberman

Đọc vị bất kỳ ai
Bạn hoàn toàn có thể làm được nhờ vào những nội dung đắt giá mà “Đọc vị bất kỳ ai cung cấp”.

Bạn có từng muốn biết suy nghĩ của một ai đó nhưng nghĩ rằng điều đó là không thể. Tuy nhiên, bạn sẽ tìm thấy được các bước để thấu hiểu được ai đó đang nghĩ gì trong những tình huống cụ thể. Và bạn sẽ áp dụng được trong những hoàn cảnh đơn giản. Chẳng hạn như muốn biết một ai đó có nên tin cậy hay không, hay muốn biết một người trước đó chưa từng gặp có giống với những gì bạn tưởng tượng hay không, …

Trên đây Ba La Cà đã tổng hợp rất nhiều đầu sách tâm lý học hay nhất danh cho bạn lựa chọn. Mong bạn sẽ luôn tìm được nhiều kiến thức về tâm lý học thoả mãn cho mình nhé. Đừng quên theo dõi Ba La Cà để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *