Khi nối đến thiết kế website thì chúng ta tưởng chừng sẽ rất phức tạp bởi nó là tập hợp của rất nhiều những dòng code cùng với những công cụ chuyên sâu. Tuy nhiên, với sự phát triển hiện đại của công nghệ như hiện nay, để có thể xây dựng một website cho riêng mình là điều không còn quá phức tạp nữa vì giờ đây chúng ta đã có những phần mềm thiết kế web, những công cụ hỗ trợ hiệu quả.

Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn top 7 phần mềm thiết kế website miễn phí được dùng nhiều nhất hiện nay, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tổng Quan Về Thiết Kế Website

Thiết Kế Website là gì?

Thiết kế website bao gồm nhiều kỹ năng khác nhau như là mã hóa HTML, thiết kế giao diện web, lập trình web và tối ưu công cụ tìm kiếm. Những cá nhân thường sẽ làm việc theo nhóm, mỗi người sẽ đảm nhiệm phụ trách một khâu khác nhau, hoặc có một số cá nhân có thể sẽ làm tất cả các công đoạn, tuy nhiên như vậy có thể sẽ tạo ít sự chuyên nghiệp hơn.

Tự học thiết kế website như thế nào? Công Ty DZR-WEB

Để thiết kế website chúng ta có 2 phương thức chính đó là: thiết kế Web tĩnh và thiết kế Web động.

  • Thiết kế tĩnh là việc sử dụng các đoạn mã HTML, video, hình ảnh, flash, audio, CSS để tạo nên một giao diện cho website. Tên tập tin khi được lưu có phần mở rộng đó là: .htm hoặc .html. Thiết kế web tĩnh sẽ không có các hệ cơ sở dữ liệu như là MySQL hay MSSQL.
  • Thiết kế web động là website được cung cấp thông tin nhờ vào hệ thống cơ sở dữ liệu, nếu so với web tĩnh thì web động có khả năng quản lý dữ liệu tốt hơn, khả năng tương tác trên hệ thống web, cập nhật nội dung dễ dàng hơn và có đa dạng các tính năng tiện ích quản lý cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi thiết kế website

Như vậy chúng ta đã biết về thiết kế website là gì và những phương thức chính để thiết kế web. Vậy khi thiết lập một website thì chúng ta có những lợi ích gì? Một website chuyên nghiệp sẽ mang lại cho bạn và doanh nghiệp những lợi ích đáng kể như sau:

  • Nâng cao hiệu quả bán hàng, marketing và giới thiệu sản phẩm mới. Website là nơi kết nối giữa những người có nhu cầu và người bán hàng và tạo nên một hệ thống kinh doanh trực tuyến cực kỳ rộng lớn.
  • Đẩy mạnh quá trình trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng. Website là một kênh quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân với ít chi phí nhất. Việc kinh doanh của bạn sẽ hiệu quả hơn và sẽ dễ dàng cung cấp các thông tin để khách hàng có thể truy cập cũng như tìm kiếm thông tin trang chủ tại bất cứ đâu.
  • Mang đến cho doanh nghiệp những giao dịch thương mại hiệu quả. Website sẽ giúp bạn tăng khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, từ đó tăng cơ hội giao dịch thương mại và tăng doanh số.
  • Cung cấp cho bạn những lượt tìm kiếm và số lượng xem của khách hàng. Điều này giúp doanh nghiệp bạn tạo niềm tin cho người mới tham quan trang web của mình. Việc thiết kế website giá rẻ và tối ưu tốt cũng đủ để bạn có thể có được số lượng khách mong muốn.
Xem Thêm:   Vẽ Tranh Tường Hà Nội Đa Dạng Nhiều Phong Cách | Kèm Giá Chi Tiết

Tổng hợp 7 Phần Mềm Thiết Kế Website Chất Lượng Nhất

WordPress

WordPress là phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp và được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, phần mềm này lại có nhiều những công cụ phức tạp và khá khó sử dụng, đặc biệt là việc chia đối tượng công việc và quản lý giao diện cho key.

Bởi vì bị giới hạn plugin, WordPress sẽ thường được sử dụng để bạn tạo các website tĩnh, là những trang web cá nhân như blog, website tin tức, giới thiệu doanh nghiệp hay tạp chí…

TỔNG QUAN VỀ WORDPRESS -

Việc sử dụng WordPress bạn có thể tạo ra những website phức tạp như là đặt phòng khách sạn, thuê xe, bất động sản… ở quy mô vừa và nhỏ. Ngoài ra WordPress cũng có thể phục vụ người thiết kế web với công việc từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng được tốt các nhu cầu của người dùng.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, WordPress được rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng để thiết kế website. Theo nhiều thống kê, tới thời điểm hiện tại, số lượng người sử dụng WordPress để thiết kế web lên tới 25% trên toàn thế giới. Đó cũng chính là bằng chứng giúp khẳng định được chất lượng của phần mềm này.

Wix

Một cái tên khác có thể kể đến đó là Wix. Wix là một trong những phần mềm thiết kế web kéo thả được người dùng đánh giá cao nhất hiện nay.

Với nhiều những tính năng thông minh vượt trội, Wix có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. Phần mềm Wix được nhiều người yêu thích vì nó hoạt động trên nền web, với nhiều mẫu template đẹp có sẵn, đáp ứng được tốt những nhu cầu của người dùng.

File:Wix.com website logo.svg - Wikipedia

Khi sử dụng Wix, việc bạn tạo ra một website chuyên nghiệp sẽ trở nên cực kỳ đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là đăng nhập vào và chọn được mẫu template phù hợp với nhu cầu của mình. Tiếp đến là bạn sử dụng editor có sẵn để chỉnh sửa những chuyên mục trên template theo ý muốn của bản thân. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa kích cỡ để khiến cho website của mình có thể chạy tốt trên nhiều nền tảng.

SiteSpinner

Cái tên tiếp theo bài viết muốn kể tên đó là SiteSpinner. Đây là công cụ giúp thiết kế web cơ bản và đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng.

Xem Thêm:   Đứt Dây Chằng Chéo Trước Có Cần Mổ Không? Mổ Dây Chằng Chéo Trước Bao Lâu Thì Đi Được?

Phần mềm thiết kế website SiteSpinner - Osttopst Software

Người dùng có thể di chuyển các đối tượng cần thiết chỉ bằng cách di chuột và không cần phải có cho mình kiến thức chuyên sâu về HTML. Ngoài ra, chương trình còn tích hợp cả công cụ chỉnh sửa ảnh do đó bạn sẽ không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3.

Phần mềm SiteSpinner sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh các chi tiết trang chẳng hạn như là tiêu đề, nền và màu sắc các liên kết. Bạn có thể tạo các hình dạng như tròn, tam giác, đa giác, chữ nhật… và thay đổi kích thước của website một cách dễ dàng.

CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ giúp chỉnh sửa HTML qua chương trình soạn thảo và xây dựng web mã hóa bằng tay. Phần mềm thiết kế website này không có hệ thống quản trị nội dung CMS do đó chúng có thể sửa lỗi nội dung và hoàn thành mã.

So với những phần mềm thiết kế web khác thì ưu điểm của CoffeeCup Free HTML Editor đó là cung cấp những mẫu web đẹp, phù hợp được hoàn toàn với hầu hết những trình duyệt phổ biến hiện nay như là IE, google chrome, Mozilla Firefox. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn sử dụng toàn bộ tính năng của phần mềm thì bạn sẽ cần trả thêm phí.

Responsive Design Software, HTML Editor & CSS Grid Tools | CoffeeCup Software

CoffeeCup Free HTML Editor thực sự là một công cụ tuyệt vời dành cho những ai muốn thiết kế website. Tuy nhiên, phần mềm này cũng chưa được các chuyên gia đánh giá cao. Dù vậy, đây vẫn là một công cụ phù hợp cho những người mới để có nhiều kiến thức trong việc thiết kế website.

Joomla

Điểm mạnh của phần mềm Joomla đó là nó sở hữu một kho template miễn phí khổng lồ cho người dùng. Cũng nhờ vậy mà nó được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Những ai sử dụng phần mềm thiết kế web này hầu hết là những người dùng phổ thông, không yêu cầu có kiến thức phức tạo trong việc thiết kế website.

File:Joomla!-Logo.svg - Wikimedia Commons

 2 hình thức hoạt động chủ yếu của Joomla đó là hoạt động dưới dạng client và hoạt động trên web. Hoạt động dưới dạng client là việc  giúp cho mọi người tải các tài nguyên về máy, giúp cho người dùng có thể lấy ra và chỉnh sửa bất cứ lúc nào.

Hoạt động trên web là hoạt động phổ biến hơn, tại đây nguồn tài nguyên của mọi người sẽ được lưu trữ trực tuyến. Phần mềm Joomla là phần mềm thiết kế web miễn phí được khá nhiều người dùng khen ngợi vì nó phù hợp với những người dùng máy tính cơ bản.

Site123

Phần mềm tiếp theo trong danh sách đó là Site123. Phần mềm này giúp cho người dùng có thể tạo ra cho mình những website chuyên nghiệp, đẹp mắt với đầy đủ các chức năng cần thiết. Thay vì đi theo những mẫu thiết kế truyền thống, khiến cho người dùng phải tải trang nhiều lần, Site123 đã dùng một thanh bên để biên tập, phục vụ cho việc tùy chỉnh, giúp bạn cắt giảm thời gian xây dựng web xuống còn vài phút.

Xem Thêm:   Ý Nghĩa Của Sim Tứ Quý 5 Thế Nào? Tứ Quý 5 Có Mang Lại Bình An Và Hạnh Phúc?

SITE123 Đánh giá 2022 – So sánh với người khổng lồ?

Với những tính năng thông minh, mọi người có thể sử dụng phần mềm Site123 để tạo ra cho mình nhiều loại website khác nhau, không chỉ dừng lại ở những trang web đơn giản mà còn là cả các trang web chuyên nghiệp. Site 123 sẽ luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng, thực sự đây là một sự lựa chọn lý tưởng để thiết kế web mà mọi người không nên bỏ qua.

Weebly

Một phần mềm khác cũng nổi tiếng không kém đó là phần mềm thiết kế web Weebly.

Weebly là gì ? Cách tạo website miễn phí từ weebly để tránh bị lừa đảo - Itcenter - chia sẻ kiến thức internet marketing, kiếm tiền online

Đây là một phần mềm có rất nhiều mẫu đẹp miễn phí mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Đến với Weebly, bạn sẽ không cần phải sử dụng và quản lý bằng hosting. Weebly giúp bạn xây dựng web bán hàng hiệu quả, do đó người dùng có thể tùy trình một cách nhanh chóng, bất cứ khi nào cần.

MikoTeck – Đơn Vị Thiết Kế Website Uy Tín, Chuyên Nghiệp Nhất

Đơn vị MIKOTECH ra đời với sứ mệnh đó là đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn và doanh nghiệp trên thị trường Internet. MIKOTECH sẽ giúp bạn phát triển nhờ vào sự hỗ trợ của hệ sinh thái các giải pháp Marketing toàn diện.

Với dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại đơn vị MIKOTECH, bạn và doanh nghiệp của bạn sẽ có một bệ phóng vững chắc cho mọi hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ Digital Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp | Miko Tech Agency

MIKOTECH là một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp, có trong tay với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến đa ngành trên thị trường Marketing. Lựa chọn MIKOTECH, bạn sẽ được đồng hành và hỗ trợ thiết kế website bán hàng hiệu quả, chất lượng, uy tín và cực kỳ chuyên nghiệp.

Với hệ sinh thái các giải pháp Marketing tổng thể, MIKOTECH sẽ là cầu nối giúp bạn và doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các đối tượng khách hàng mục tiêu trên thị trường Internet. Có cho mình thế mạnh là thiết kế web chuẩn giao diện và trải nghiệm người dùng, MIKOTECH có thể nói là một trong những đơn vị thiết kế website chất lượng và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Dịch vụ Digital Marketing Tổng Thể Doanh Nghiệp | Miko Tech Agency

Ngoài ra, đơn vị MIKOTECH sở hữu một đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong thiết kế website đa ngành nghề. Với sự đa dạng trong ngôn ngữ thiết kế, nơi đây sẽ đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn mong muốn. Hãy liên hệ ngay đến MIKO TECH để sở hữu cho mình những website chuyên nghiệp và hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Winhome, 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại liên hệ: 028 3636 8805 – 0909 326 456
  • Email: support@mikotech.vn
  • Website: https://mikotech.vn/

Hiện nay website được coi là một phần không thể thiếu đối với công ty, doanh nghiệp trong việc phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Với 7 phần mềm thiết kế website miễn phí đã gợi ý trên, cùng với địa chỉ thiết kế website uy tín, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho việc thiết kế website cũng như việc kinh doanh của bạn.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *