Lăng mộ đá xanh sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, lau dọn dễ dàng, tính thẩm mỹ cao và giá thành vừa phải. Mời mọi người cùng đọc bài viết dưới đây nhé!

Lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ đá còn được gọi là lăng tẩm, đây là công trình kiến trúc ngoài trời được xây dựng bao quanh nơi chôn cất của những người đã khuất.

Đây cũng chính là tổ hợp những công trình tâm linh gồm nhiều các hạng mục khác nhau như: lăng thờ đá, mộ đá, lan can đá, cuốn thư đá, cổng đá…

Lăng Mộ Đá Đẹp Mộc Miên Stone

Lăng mộ đá khác gì với mộ đá?

Lăng mộ đá

Lăng mộ đá chính là tổ hợp những công trình đá như lăng thờ đá, lan can đá, cổng đá, cuốn thư đá…trong đó có cả mộ đá. Bình thường những khu lăng mộ đá đẹp sẽ được làm lộ thiên, ở một diện tích rộng lớn.

Mộ đá

Còn với mộ đá, đây chỉ là một hạng mục mục nhỏ nằm trong tổng thể kiến trúc của lăng mộ đá, nhưng đây lại là hạng mục quan trọng nhất để chôn cất những người đã khuất và bảo vệ những tác nhân xấu ảnh hưởng đến mộ phần ở bên dưới.

Lăng Mộ Đá

Vật liệu để chế tác các mẫu  lăng mộ đá 

Hiện nay có 3 loại đá được sử dụng để xây dựng lăng mộ đá đẹp như đá xanh rêu, đá xanh đen và đá trắng.

Chất liệu đá xanh đen

Đây là chất liệu đá xanh nguyên khối được sử dụng phổ biến hiện nay để làm các mẫu lăng mộ, mộ đá. Đá xanh đen là loại đá già và sử dụng tốt nhất khi được khai thác tại các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An.

Nhưng chủ yếu đơn vị chúng tôi sử dụng đá xanh đến từ Thanh Hóa để đảm bảo chất lượng, độ tuổi của đá.

Loại đá xanh đen này thuộc dòng đá Bazan với nhiều đặc điểm nổi bật như: Vân đá mịn, có nhiều phiến đá già không có vân đá. Thớ đá có độ cứng cao, mịn, tuyệt đối không thấm nước, không bị giòn vỡ.

Đá xanh rêu

Đá xanh rêu được khai thác từ các núi đá lâu năm ở Ninh Bình và Thanh Hóa, có đặc tính cứng và bền, với khả năng chống mài mòn tốt, ít bị ảnh hưởng bởi môi trường thời tiết khắc nghiệt và không bị bào mòn theo thời gian. 

Đá xanh rêu có màu xanh giống như tên gọi của nó. Sau mưa, hay được làm sạch bằng nước thì đá sẽ lên màu giống như màu ngọc, giúp cho các lăng mộ đá đẹp, mẫu mộ đá đẹp có vẻ thô sơ và cổ kính nổi trội.

Hoa văn của thớ đá xanh rêu khá mịn và chắc, vì vậy đã giúp cho các thợ làm đá dễ dàng chế tác, chạm khắc.

Đá trắng

Đá trắng có cấu trúc cứng, bền vững, chắc khỏe và bóng đẹp nên luôn được khách hàng ưu tiên. Ngoài ra, những mẫu lăng mộ đá bằng đá trắng còn có độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi tác động của con người, động vật hay các hiện tượng thời tiết,…

So với các loại đá xanh nguyên khối, đá hoa cương làm mộ thì đá trắng có độ bền tương đương.

Ý nghĩa của lăng mộ đá là gì?

Lăng mộ cũng là sợi dây liên kết tâm linh giữa dương gian và âm phần. Việc xây dựng lăng mộ đá là cách mà con cháu thể hiện lòng thành, tâm hiếu nghĩa và sự  biết ơn đối với ông bà tổ tiên, những người đã khuất.

Vị trí và các thành phần trong khu lăng mộ đá

Lăng thờ đá chung

Mẫu Lăng thờ đá chung là nơi để con cháu dâng hương cho  tổ tiên. Lăng thờ nên chọn vị trí chính giữa, cao và trang nghiêm nhất, thường được thiết kế với hình thù to, chạm khắc hoa văn đẹp.

Bên cạnh đó, lăng thờ đá chung còn là nơi thờ cúng của toàn công trình lăng mộ bằng đá nên cần phải chạm khắc cẩn thận.

Mộ đá

Các mộ đá có hướng quay đầu về phía lăng thờ đá và chân hương về mặt trước khu lăng với mục đích, ý nghĩa là trong 1 gia tộc, sau khi khuất núi, các thành viên sẽ được quây quần, đoàn tụ để trở về với tổ tiên.

Ngoài ra, việc sắp xếp mộ đá đồng nhất về hướng sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình lăng mộ đá.

Cuốn thư đá

Cuốn thư đá là 1 trong những hạng mục của công trình lăng mộ đá được chạm khắc hoa văn, họa tiết tinh tế, nổi bật. Cuốn thư đá được sử dụng để che chở, trấn yểm và chống lại các luồng khí xấu thâm nhập vào công trình tâm linh của gia tộc.

Cổng đá, lan can đá

Đây là 2 thành phần giúp bao bọc, che chắn và bảo vệ cho toàn bộ khu vực lăng mộ đá. Kích thước của cổng đá, lan can đá sẽ phụ thuộc vào kích thước của Tổng thể khu lăng mộ. 

50+ Mẫu Lăng Mộ Đá Xanh Chuẩn Phong Thuỷ Cho Gia Chủ

lang mo da

 

Đơn Vị Thi Công Lăng Mộ Đá, Mộ Đá Uy Tín Nhất

Mộc Miên Stone chuyên thi công nhà từ đường với chất lượng tốt nhất và mức giá phù hợp với đông đảo khách hàng.

Doanh Nghiệp Đá Mỹ Nghệ Mộc Miên

  • Hotline: 0904899862
  • Website:https://mocmienstone.com/
  • Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.