Cây hoa bỉ ngạn xanh luôn là loài hoa mang đến sự khác biệt, màu xanh mang đến ý nghĩa sâu sắc khiến cho ai đã biết đến đều cảm thấy ấn tượng khó phai với  bỉ ngạn xanh này, để có thể hiểu rõ hơn về loài hoa bỉ ngạn này hãy cùng Ba La Cà tìm hiểu về hoa bỉ ngạn xanh nhé

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Là Gì?

Hoa Bỉ Ngạn xanh là một loài hoa trong thần thoại, được biết tới với màu xanh lam thay vì màu đỏ đặc trưng. Nó được dùng như là một thành phần quan trọng trong việc điều trị bệnh cho Muzan Kibutsuji trong thời Heian.

Hoa Bỉ Ngạn Xanh Có Thật Không?

Theo nguồn một bài viết khẳng định rằng: Hoa Bỉ Ngạn Xanh là loài hoa không có thật. Vậy cái tên Hoa Bỉ Ngạn ra đời từ đâu và loài hoa này mang ý nghĩa gì mà nhiều người phải nhắc đến nó nhiều như vậy?

Ghi chép xưa chỉ ra rằng, hoa bỉ ngạn xanh là 1 trong những loài hoa xuất hiện trong truyền thuyết thần thoại, được biết tới với màu sắc xanh kỳ lạ thay vì màu đỏ đặc trưng. Nó được dùng như là một thành phần thiết yếu trong việc điều trị bệnh cho Muzan Kibutsuji trong thời Heian.

Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn Xanh

Cây hoa bỉ ngạn xanh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, với mỗi người nó có một ý nghĩa riêng biệt, nhưng ý nghĩa quan trọng của hoa bỉ ngạn là việc phân ly, đau đớn, chia xa, hoa tượng trưng cho hồi ức đau thương, không người nào muốn nhắc tới. Loài hoa biểu hiện tột cùng của sự đau khổ, nhưng về mặt cảm tình thì vẩn luôn thắm thiết, luôn luôn mang sự bền chặt như màu hoa bùng cháy rực rỡ.

Màu sắc xanh đem đến nhiều hi vọng, loài hòa bỉ ngạn dẫn tới sự khác biệt trong cách biểu lộ, từ mong muốn ở đây là sau thời điểm chia tay sẽ là hi vọng sum vầy, sẽ trở về hay hồi sinh, từ đó mong ước luôn chờ đợi người mình yêu thương nhớ.

Xem Thêm:   Top 50+ Hình ảnh Jack mới nhất 2022, Hình nền Jack Cute

Hoa bỉ ngạn mang ý nghĩa sâu sắc phân ly, đau đớn, không may mắn, vẻ đẹp của chết chóc. Nhưng đa số nhiều người sẽ luôn luôn hiểu về ý nghĩa của cây hoa bỉ ngạn đó là “hồi ức đau thương”.

Hoa Bỉ Ngạn Xanh & Truyền Thuyết Chúa Quỷ

Ở Nhật Bản loài hoa này mang ý nghĩa là những hồi ức đau thương, và đó cũng là chủ đề chính xuyên suốt Kimetsu No Yaiba mà chúng ta không khó nhận ra. Gần như tất cả các con quỷ hay là Sát Quỷ Nhân đều có những phần ký ức, hồi ức đau thương, tiếc nuối chôn giấu trong đáy lòng.

Và như chúng ta đã biết trong bộ truyện thì “chúa Quỷ” Muzan ban đầu cũng là một con người bình thường, nhưng bị tiên đoán là mắc bệnh lạ và chỉ sống tới 20 tuổi, Muzan đã giết người thầy thuốc trị bệnh cho mình vì quá giận dữ và tuyệt vọng. Tuy nhiên, một thời gian sau khi dùng phương thuốc từ hoa Bỉ Ngạn Xanh của người thầy thuốc mình đã giết, Muzan khỏi bệnh và hóa quỷ từ đó.

Là con quỷ mạnh nhất, thế nhưng Muzan cũng có điểm yếu là sợ ánh mặt trời. Vì vậy suốt những năm tồn tại của mình, Muzan luôn luôn tìm kiếm hoa Bỉ Ngạn Xanh để có thể đi dưới ánh mặt trời. Khi không tìm được thứ mình muốn Muzan bắt đầu tạo ra nhiều quỷ hơn để chúng phục vụ cho mình và tìm kiếm thay hắn.

Thế nhưng trong suốt hơn 1000 năm qua “chúa Quỷ” cũng không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh. Vậy lý do vì sao hắn không thể tìm được loài hoa này, nó thật sự “hiếm có khó tìm” đến như vậy sao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chút nhé.

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến hơn 1000 năm Muzan không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh - Ảnh 2.
Có rất nhiều truyền thuyết về nguồn gốc của loài hoa “đặc biệt” này và đa số đều nói nó thường mọc ở bên bờ Hoàng Tuyền nơi giao giới âm dương, con đường mà những linh hồn đã chết ắt phải trải qua.

Đặc biệt có một truyền thuyết kể rằng ven thành thị nở một dải lớn hoa Bỉ Ngạn – cũng chính là mạn châu sa hoa. Bảo vệ bên cạnh hoa Bỉ Ngạn là hai yêu tinh, một người tên là Mạn Châu, một người tên là Sa Hoa. Bọn họ đã canh giữ bỉ ngạn suốt mấy nghìn năm nhưng trước giờ chưa từng tận mắt nhìn thấy đối phương…

Xem Thêm:   Top 86+ Ảnh Gái Xinh, Hình Con Gái Cute Dễ Thương Việt Nam

Bởi vì lúc hoa nở nhìn không thấy lá; khi có lá lại không thấy hoa. Giữa hoa và lá, cuối cùng cũng không thể gặp nhau, đời đời lầm lỡ. Thế nhưng, bọn họ điên cuồng nhung nhớ đối phương, và bị nỗi đau khổ hành hạ sâu sắc. Cuối cùng có một ngày, bọn họ quyết định làm trái quy định của thần, lén gặp nhau một lần.

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến hơn 1000 năm Muzan không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh - Ảnh 3.
Năm đó, sắc đỏ rực rỡ của mạn châu sa hoa được thay bằng sắc xanh bắt mắt, nở ra đặc biệt yêu diễm xinh đẹp. Thế nhưng vì việc này mà thần trách tội. Mạn Châu và Sa Hoa bị đánh vào luân hồi, và bị lời nguyền vĩnh viễn không thể ở cùng nhau, đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đựng nỗi đau khổ.

Kể từ đó về sau, mạn châu sa hoa chỉ nở trên con đường hoàng tuyền, hoa có hình dạng như những cánh tay hướng về thiên đường để cầu khẩn, mỗi khi Mạn Châu và Sa Hoa luân hồi chuyển thế, trên con đường hoàng tuyền ngửi thấy mùi hương của hoa Bỉ Ngạn thì có thể nhớ lại bản thân ở kiếp trước, sau đó thề không bao giờ chia lìa nữa nhưng vẫn lần nữa bị lời nguyền kéo vào vòng luân hồi.

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến hơn 1000 năm Muzan không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh - Ảnh 4.
Nếu theo như ý nghĩa của truyền thuyết này thì có thể thấy loài hoa Bỉ Ngạn vốn là loài hoa bình thường nhưng loài hoa Bỉ Ngạn Xanh lại được sinh ra từ dục vọng, sự kìm nén và tội lỗi. Loài hoa này thân chịu trách phạt nguyền rủa của các đấng thần linh đời đời kiếp kiếp ở nhân gian chịu đau khổ.

Chính do những tính chất này khiến cho Muzan, một con người bình thường sau khi sử dụng biến thành Quỷ, một sinh vật không sống không chết nằm giữa ranh giới sinh tử, cùng với bản năng khát máu và những ham muốn mãnh liệt.

Xem Thêm:   【Toplist】+10 Khách Sạn Tình Yêu Hà Nội Lãng Mạn Nhất Cho Cặp Đôi

Sức mạnh vượt trội của loài quỷ rất có thể đến từ yêu lực của 2 yêu tinh Mạn Châu và Sa Hoa trong câu chuyện. Và hoa Bỉ Ngạn Xanh thân mang tội lỗi và lời nguyền của thần linh, sinh vật tạo ra từ nó cũng là những sinh vật trái với quy luật phép tắc của thần linh nên khi xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời, nơi sức mạnh của các vị thần chiếu đến, sẽ bị trừng phạt và tan biến.

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến hơn 1000 năm Muzan không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh - Ảnh 5.
Điều này cũng giải thích phần nào nguyên nhân tại sao nhân vật Nezuko lại có thể xuất hiện dưới ánh sáng mặt trời. Đó là là vì cô bé có bản chất lương thiện, kìm nén được dục vọng ham muốn, không ăn thịt người mà còn bảo vệ con người nên được sự khoan thứ từ các vị thần mà không bị trừng phạt.

Và lý do chính Muzan không thể tìm được đóa hoa Bỉ Ngạn Xanh thứ 2 rất có thể bắt nguồn từ việc 2 yêu tinh phải chịu kiếp luôn hồi đời đời kiếp kiếp ở nhân gian. Bỉ Ngạn Xanh thực chất chỉ có duy nhất 1 đóa mà Muzan đã sử dụng. Chỉ khi hắn chết (hoặc loài quỷ biến mất) thì mới có thể xuất hiện đóa Bỉ Ngạn Xanh thứ 2.

Kimetsu no Yaiba: Lý do khiến hơn 1000 năm Muzan không thể tìm được hoa Bỉ Ngạn Xanh - Ảnh 6.
Đọc đến đây mọi người nghĩ sao về nguồn gốc cũng như giả thuyết liên quan đến hoa Bỉ Ngạn Xanh này.

Chú thích:

  • Muzan: Kibutsuji Muzan là con quỷ đầu tiên và cũng là con quỷ mạnh nhất, hắn được cho là tổ tiên của nhiều con quỷ khác.
  • Aoba Hashibira: Là nhà thực vật học chịu trách nhiệm nghiên cứu về hoa Bỉ Ngạn xanh, ông đã tổ chức một cuộc họp báo để xin lỗi công chúng vì sai sót trong nghiên cứu của mình.

Hình Ảnh Hoa Bỉ Ngạn Xanh Mê Hồn

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *