Giới thiệu

Roronoa Zoro, còn được biết tới với tên “Thợ săn Hải tặc” Zoro, là kiếm sĩ của băng Hải tặc Mũ Rơm và là cựu thợ săn tiền thưởng.

Anh là thành viên đầu tiên gia nhập đoàn, và tới nay được xem là mối đe dọa lớn nhất và là thành viên đáng gờm nhất trong đội chỉ sau Luffy. Vì nổi tiếng với danh hiệu bậc thầy kiếm thuật và sức mạnh phi thường, cùng với những hành động của thuyền trưởng, nhiều người đã lầm tưởng anh mới chính là thuyền trưởng thật sự của đoàn trước khi anh đạt được tiền thưởng đầu tiên của mình, trong khi một vài người lại tin rằng anh là phó chỉ huy đoàn.

Anh là một trong bốn chiến binh mạnh nhất trong đoàn bên cạnh Luffy, Sanju, và Jinbe, và ước mơ của anh là trở thành kiếm sĩ mạnh nhất trên thế giới. Zoro cũng được xem là một trong mười hai hải tặc dưới tên gọi “Thế hệ Tồi tệ Nhất” (trước đó là “Mười một Siêu Tân Tinh”). Hiện thời anh đang có trị giá tiền thưởng là 320,000,000.

Ngoại hình nhân vật

Zoro là một chàng trai trẻ vạm vỡ, có chiều cao tầm trung với làn da hơi rám nắng. Anh luôn mang theo ba cây kiếm bên mình, gói gọn lại bằng một cái haramaki (băng vải) màu xanh lá ở hông phải để dễ dàng rút chúng ra bằng tay trái.

Xem Thêm:   30+ Ảnh Cô Gái Đẹp Che Mặt ⚡ Cute Siêu Dễ Thương

Trong ba cây kiếm anh mang bên mình, anh luôn mang cây kiếm Wado Ichimonji, trong khi hai cây kiếm còn lại thì qua thời gian được thay thế bằng những cây tốt hơn khi chúng bị phá hủy. Anh có ba bông tai vàng đặc trưng trên dái tai trái. Zoro thường giữ một cái khăn bandanna (khăn vuông) màu đen cột quanh bắp tay trái và sẽ cột nó quanh đầu khi anh chiến đấu nghiêm túc với một đối thủ.

Một đặc điểm nổi bật khác của Zoro đó là mái tóc màu xanh lá ngắn ngủn của anh, là chủ đề trêu chọc thường xuyên của Sanji khi gọi anh là “marimo” (cầu rêu, đầu rêu trong VizManga và FUNimation dub) do sự giống nhau của chúng.

Trước Timeskip, anh luôn mặc quần tây đen nhét vào trong đôi ủng đen, một cái áo sơ mi màu trắng trơn cởi ba nút ở cổ áo và cái haramaki màu xanh lá của anh.

Trong suốt khoảng thời gian hai năm Timeskip và sau đó, Zoro có một vết sẹo mới chạy dài qua mắt trái, biểu lộ việc bị thương nặng vì nó luôn nhắm. Thân hình anh trở nên to lớn hơn, nhiều cơ bắp lộ ra đáng kể và tóc anh bù xù hơn khi được vuốt ngược ra sau.

Hiện giờ Zoro mặc một chiếc áo khoác dài màu xanh lá cây đậm để mở tới thắt lưng và được giữ bởi một dải vải đỏ (red sash), nhét trong đó là ba cây kiếm của anh, và cái bandanna màu đen được cột quanh cánh tay trái của anh. Áo khoác anh để lộ bộ ngực trần và cái haramaki màu xanh của anh bên dưới áo khoác. Anh cũng trở nên cao lớn hơn nhiều, với chiều cao ngang ngửa Robin.

Xem Thêm:   30+ Hình Ảnh Hot Girl Đeo Kính ⚡ Cute, Đáng Yêu Nhất 2022

Tính cách nhân vật

Zoro thường duy trì một tính cách rất khắt khe, nghiêm túc, và xa cách, nhưng thường nổi nóng một cách hài hước. Anh cũng rất ít khi mỉm cười hay cười to trong băng Mũ Rơm và hiếm khi chọc giỡn với những người trong đoàn.

Zoro rất nhạy bén, bằng chứng là việc anh đưa ra những quyết định quan trọng và hợp lý tại những thời khắc quyết định và đánh giá tình huống bằng quan điểm khách quan.

Với tinh thần kiếm sĩ, anh đề cao danh dự và lòng trung thành. Trong cuộc chiến anh luôn chiến đấu công bằng và từ chối tấn công đối thủ từ phía sau, ngoại trừ khi đồng đội gặp nguy hiểm. Lòng trung thành của anh thể hiện rõ  khi luôn nghe theo những quyết định của Luffy cho dù anh có đồng ý hay không, và phản ứng gay gắt với sự phản bội của thành viên trong đoàn.

Zoro cũng rất nghĩa hiệp, anh luôn giúp đỡ những người yếu đuối. Khi chiến đấu với người yếu hơn hay vô tội, anh luôn chiến đấu bằng phần sống  kiếm để không làm tổn thương họ.

Liều lĩnh là một trong những tính cách của Zoro, điều đó thường đánh đổi bằng cả mạng sống của anh. Mặc dù vậy, anh có thói quen làm ngơ trước những vết thương của mình và tiếp tục chiến đấu, đôi khi vết thương cũ còn chưa kịp lành. Anh cũng hay đưa ra những giải pháp kinh khủng cho những vấn đề giản đơn, đề ra giải pháp mà những người khác không dám làm.

Xem Thêm:   65+ Mẫu Vẽ Tranh Tường Hoa Sen Lịch Sự Trang Nhà Cho Phòng Khách

Mặc dù được coi là liều lĩnh và tàn nhẫn, nhìn chung Zoro rất tin vào số mệnh. Anh cũng từng đưa ra những cách xử lý như rút quẻ hay gieo xúc xắc mỗi khi băng Mũ Rơm cần chọn ai đó để làm một việc nào đó.

Zoro rất tự hào về danh tiếng anh đã xây nên cho mình như một kiếm sĩ và như một “Thợ săn Hải tặc”. Anh cũng rất thích thú khi có số tiền thưởng cao hơn Sanji. Mặc dù có lòng tự tôn và tự trọng cao, Zoro cũng sẵn sàng hạ mình vì bạn bè, cụ thể khi anh cầu xin Bartholomew Kuma tha cho Luffy để đổi lấy mạng sống của anh.Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *