Trong cuộc sống ngày nay, dầm thép chữ I là một trong những loại thép được ứng dụng nhiều nhất tại các công trình công nghiệp hiện đại. Đặc biệt, các công trình cần đến yêu cầu lớn về chịu lực, trọng tải lớn thì dầm thép chữ I là không thể thiếu. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết dầm thép chữ I là gì? Đặc điểm, ưu điểm của dầm thép chữ I là như thế nào? Ngày sau bài viết này, hãy cùng đi tham khảo để hiểu rõ thêm về sản phẩm này nhé!

Dầm thép chữ I là gì?

Dầm thép chữ I được biết tới là một trong những loại phép được sử dụng tại các công trình công nghiệp ngày nay. Đây là loại thép có thiết kế cũng như hình dáng giống với chữ I. Chính vì vậy, tên gọi này đã ra đời vì hình dáng của nó. Dầm thép chữ I cùng với các loại thép loại hình khác trên thị trường luôn được bán phổ biến từ các nhà phân phối lớn. Tùy vào mục đích của người sử dụng mà bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Một số loại phép được nhiều công trình sử dụng phổ biến ngày nay điển hình như:

 • Dầm thép chữ U
 • Dầm thép chữ V
 • Dầm thép chữ H
 • Dầm thép chữ I
 • Dầm thép chữ L
 • Dầm thép chữ Z
 • Dầm thép chữ C

Tìm hiểu kích thước và quy cách sản phẩm

Như các bạn đã biết, dầm thép chữ I là một trong những sản phẩm được thiết kế dựa theo hình dáng của chữ I. Chúng có đặc điểm chính là hai phần cạnh ngang tương đối hẹp, phần bụng của nó sẽ chiếm tỉ lệ lớn. Hơn nữa, dầm thép chữ I cũng có rất nhiều loại. Chúng được sản xuất đa dạng về kích thước, độ dày mỏng khác nhau, tùy theo nhu cầu của khách hàng mà đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Đặc điểm của dầm thép chữ I

Đối với dầm thép chữ I, mặt trong của cạnh dưới cũng như cạnh trên sẽ có độ dài khác nhau. Điển hình như phải kể đến độ dốc của dầm thép chữ I. Điều này đã được quy định theo tiêu chuẩn kỹ thuật của nhà sản xuất.

Bên cạnh đó, cạnh phía trong của dầm thép chữ I sẽ dày dặn hơn nhiều so với cảnh phía ngoài để đảm bảo được tính cứng cáp, chắc chắn. Mép ngoài của dầm thép chữ được thiết kế theo hình công để phù hợp với nhiều công trình.

Xem Thêm:   Cách Dùng Nến Thơm An Toàn & Tiết Kiệm | Thư Giãn Hiệu Quả

Tỉ lệ để sản xuất nguyên liệu

 • Hợp kim: 7228.70.10, 7228.70.90
 • Carbon: 7216.32.00

Ưu Điểm Và Lý Do Nhà Thầu Luôn Chọn Dầm Thép Chữ I

Ưu điểm của dầm thép chữ I

Dầm thép chữ I là một trong những loại thép có mạng lưới kết nối tuyệt vời khi chống lại lực cắt cực lớn. Hơn hết, mặt bích của nó cũng có khả năng cao trong việc chống lại những khoảnh khắc uốn cong từ môi trường. Chính vì vậy, nó sẽ cho phép các chùm tia cắt và uốn được mặt phẳng của dầm thép. Tuy nhiên, khi mang ở tình trạng xoắn, dầm thép chữ I cũng kém lão luyện hơn rất nhiều.

Loại dầm chữ I còn có loại được làm bằng chất liệu gỗ thông thường. Chất liệu này sẽ mang đến tính thẩm mỹ cao và tuyệt đẹp hơn. Không những thế, nó sẽ cho phép người sử dụng ứng dụng trong mục đích treo đồ đạc. Với dầm thép chữ I thì điều này lại hoàn toàn khó.

Tuy nhiên, dầm chữ I được làm bằng thép lại mang đến những nhiều lợi ích khác nhau. Điển hình như chúng có ít khả năng công vênh và uốn cong như đối với dòng chữ y bằng gỗ. Đồng thời, dầm chữ I bằng thép không gặp tình trạng bị mục giữa, ăn mòn và loại bỏ tình trạng gặm nhấm. Chính vì vậy, dầm chữ I bằng thép sẽ mạnh mẽ hơn dầm chữ I bằng gỗ là điều đương nhiên. Tức là, để có thể hỗ trợ trọng tải lớn, bạn hãy sử dụng dòng chữ I bằng thép.

Lý do nhà thầu lựa chọn dầm chữ I

Dầm thép chữ I là một trong những hình dạng phổ biến, luôn có sẵn trên thị trường. Đồng thời, dầm chữ I bằng thép được làm bởi những nhà máy thép cùng đa dạng các kích cỡ và độ dày khác nhau. Đây là loại dầm linh hoạt hơn so với những hình dạng khác.

Không chỉ vậy, sử dụng dầm chữ I bằng thép ứng dụng trong cột của công trình xây dựng luôn được ưu tiên hàng đầu. Lý do bởi nó được những nhà thiết kế cực kỳ ưa thích. Do hình dạng của dầm thép chữ I tối ưu, phù hợp với các công trình. Từ đó, sẽ chống lại các khoảnh khắc uốn cong không đáng có.

Ngoài ra, dầm thép chữ I còn có khả năng cung cấp bề mặt phẳng phiu, gọn gàng với hai hướng vuông góc với nhau. Chính vì vậy, nó đã tạo ra được vô vàn điều kiện cho những kết nối của dầm trở nên chắc chắn phải cứng cáp hơn rất nhiều. Điều này tạo sự thuận lợi cho quá trình ứng dụng vào công trình.

Không chỉ vậy, loại dầm thép chữ I này còn giúp khách hàng kết nối những vật liệu khác nhau một cách dễ dàng hơn, thuận tiện hơn. Lý do bởi, phía sau có bu lông, cả hai bên đấy ốc của dầm chữ I đều có thể sử dụng một cách linh hoạt.

Xem Thêm:   Nằm mơ thấy đàn vịt đánh số mấy? Giải mã ý nghĩa và điềm báo

Dầm Thép Chữ I Có Tính Ứng Dụng Cao Ra Sao?

Dầm chữ I bằng kép có đặc điểm chính là được sản xuất từ những tấm thép với kích thước cũng như độ dày mỏng linh hoạt, đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó, qua tác động của công nghệ uốn nắn, kết hợp với những công nghệ hiện đại khác nhau đã tạo ra được một sản phẩm dầm thép chữ I hoàn hảo.

Các loại dầm thép hình chữ I được sử dụng đa dạng, phổ biến và được ưa chuộng trong ngành công nghiệp xây dựng, cơ khí hoặc đóng tàu ngày nay. Chính vì vậy, chúng ta có thể thấy dầm thép chữ I là một trong những sản phẩm được ứng dụng linh hoạt, đa dạng các ngành nghề khác nhau điển hình như:

 • Trong công nghiệp xây dựng: Dầm thép chữ I được sử dụng để làm kết cấu công trình, làm cầu trục, xây dựng cầu hoặc xây dựng nhà xưởng.
 • Trong ngành đóng tàu: Dầm thép chữ I ở đây chính là nguyên liệu sản xuất vỏ cũng như thân tàu. Đồng thời, dầm chữ I còn là vật liệu sửa chữa tàu thuyền hoàn hảo.
 • Trong giao thông:Dầm thép chữ I được sử dụng để làm container, khu vận chuyển hàng hóa, đường sắt hoặc xây cầu. Đồng thời, dầm chữ I bằng thép cũng ứng dụng trong kệ kho chứa hàng, lò hơi công nghiệp, xây dựng cho nhà xưởng, sử dụng để làm nền móng cho nhà xưởng.

Dầm Thép Chữ I Có Gì Khác Biệt Với Dầm Thép Chữ H?

Vì đều được sản xuất bằng thép nên hai sản phẩm này có hình dáng tương đương với nhau. Chính vì vậy, đây là điều dẫn đến tình trạng nhầm lẫn với nhiều khách hàng. Tuy nhiên, đối với những người trong ngành thì việc nhìn nhận, phân biệt hai loại thép này lại hoàn toàn khác nhau. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem dầm thép chữ I có gì khác so với dầm thép chữ H nhé!

Giống nhau

 • Dầm thép chữ I và dầm thép chữ H đều được sản xuất với kích thước góc bẻ của chân là bằng nhau, tương đương với nhau.
 • Độ dài cũng như độ dày của hai sản phẩm này là hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào từng loại mà độ dày có giống nhau hay không.

Khác nhau

 • Phần chân của dầm thép chữ H được thiết kế dài hơn so với phần chân của dầm thép chữ I. Như chúng tôi đã nói ở bên trên, phần góc bẻ chân của dầm thép chữ H sẽ có độ dày bằng nhau và tương đương nhau. Còn phần chân dầm thép chữ I sẽ có phần ngoài mỏng hơn phần giữa dầm thép.
 • Không chỉ thế, dầm thép chữ I sẽ có phần chân ngắn hơn so với dầm thép chữ H. Chính vì vậy, khả năng chịu lực cũng như chịu áp lực của dầm thép chữ I sẽ ít hơn so với dầm thép chữ H. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu bị áp lực công trình, công trình lớn hay bé mà người dùng sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp vì cả mặt chất lượng lẫn tài chính. Bên cạnh đó, thép hình chữ hát sẽ được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc cao tầng, tâm trên sàn,…
Xem Thêm:   Cách chơi game online dễ trúng nhất cho mọi người mới

Địa Điểm Chuyên Phân Phối Dầm Thép Chữ I Đạt Tiêu Chuẩn

Tôn Thép Trí Việt là một trong những công ty nổi tiếng, chuyên phân phối những vật liệu xây dựng lớn nhất toàn khu vực miền Nam. Chúng tôi đã làm việc với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đã và đang mang tới cho quý khách trên toàn quốc đa dạng những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt, dầm thép chữ I tại đơn vị luôn đảm bảo chính hãng, giá thành phải chăng và được nhiều người đánh giá tích cực.

Hơn nữa, khi là nhà phân phối cấp một trực tiếp thì chúng tôi sẽ cam kết 100 % sản phẩm chính hãng, đầy đủ nhãn mác và thông tin minh bạch. Đồng thời, số lượng luôn sẵn có để nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của toàn khách hàng.

Bên cạnh đó, quy trình đặt hàng cũng như giao hàng với Thép Trí Việt cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Chỉ sau 3 giờ đặt hàng, khách hàng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm dầm thép chữ I trước khi giao hàng. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm khi lựa chọn dầm thép chữ I tại đơn vị Thép Trí Việt.

Không chỉ vậy, chúng tôi còn sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có thực chiến tốt. Thép Trí Việt luôn sẵn sàng tư vấn cho khách 24/7 và giải đáp tất cả mọi thắc mắc của khách hàng về dầm thép chữ I. Đặc biệt, nhân viên của chúng tôi luôn làm việc với thái độ cởi mở, vui vẻ và cực kỳ tôn trọng khách hàng. Điều này cũng là một trong những điểm mạnh mà Thép Trí Việt được khách hàng đánh giá cao.

Ngoài phân phối dầm thép chữ I, chúng tôi còn cung cấp đa dạng những vật liệu xây dựng khác nhau điển hình như: Thép hộp, thép tấm, thép ống, xà gồ, dây lưới thép cùng với những sản phẩm xây dựng khác. Nếu quý khách cần tư vấn hay báo giá chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé! Công ty Thép Trí Việt chúng tôi luôn hân hạnh đồng hành cùng quý vị trong việc nâng cao giá trị ngành xây dựng.

Thông tin liên hệ

 • Văn phòng: 43/7B Phan Văn Đối, Ấp Tiền Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM
 • Địa chỉ 1: 46/1 khu phố 5 – số 6 – F Linh Tây – Thủ Đức​ – TPHCM
 • Địa chỉ 2: 33D Thiên Hộ Dương – Phường 1 – Gò Vấp – TPHCM
 • Địa chỉ 3: 16F Đường 53 – Phường Tân Phong – Quận 7 – TPHCM
 • Địa chỉ 4: 75/71 Lý Thánh Tông – F Tân Thới Hòa – Q. Tân phú – TPHCM
 • Địa chỉ 5: 3/135, Ấp Bình Thuận 1 – Xã Thuận Giao – TP Thuận An – Bình Dương
 • Điện thoại: 091 816 8000 – 0907 6666 51 – 0907 6666 50
 • Email: theptriviet@gmail.com
 • Website: www.theptriviet.com.vn

Vừa rồi, chúng tôi đã đi chia sẻ cho các bạn dầm thép chữ I là gì? Đồng thời đó chính là ưu điểm, ứng dụng cũng như so sánh dầm thép chữ I và dầm thép chữ H. Qua đây, hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích và giúp bạn hiểu hơn về loại thép này trong xây dựng

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *