Burkina Faso, một trong những quốc gia nổi tiếng nhất ở Châu Phi, được biết đến với những con người tài năng theo nhiều cách khác nhau. Một số cầu thủ bóng đá lớn lên từ Burkina Faso. Những cầu thủ này đã thể hiện tài năng của mình ở châu Âu và các quốc gia khác ở nước ngoài, khiến quê hương của họ tự hào.

Các cầu thủ Burkinabé có thể hình tốt, lực lưỡng, khỏe mạnh và có kỹ năng cũng như tài năng để tỏa sáng trên bất kỳ sân bóng nào. Burkina Faso lần đầu tiên tham dự World Cup ở giải đấu vòng loại năm 1978. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ đủ điều kiện tham dự một kỳ World Cup khác mà họ hy vọng sẽ tham gia vào năm 2026.

Dưới đây là 10 cầu thủ Burkina Faso xuất sắc mọi thời đại do xem trực tiếp bóng đá Cà Khịa TV bình chọn còn theo bạn nghĩ cầu thủ nào của Zambia là cầu thủ xuất sắc nhất hãy để lại thông tin ở phần bình luận nhé.

Djakaridha Koné

Sinh ngày 22 tháng 7 năm 1986, Djakaridha Koné là một cựu cầu thủ bóng đá người Burkinabe thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Anh ấy bắt đầu sự nghiệp của mình ở Israel với Hapoel Petah Tikva khi anh ấy ra mắt cấp cao trong chiến dịch 2005-06.

Sau khi có thêm kinh nghiệm thi đấu ở đội một, Kone trở thành cầu thủ thường xuyên của các câu lạc bộ anh từng thi đấu ở Romania, Pháp và các quốc gia khác. Kone giải nghệ sau mùa giải 2015-16 sau 247 lần ra sân, ghi được 9 bàn thắng.

Abdou Razack Traore

Traoré là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Burkinabe gốc Bờ Biển Ngà hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Trung Quốc Nantong Zhiyun. Anh sinh ngày 28 tháng 12 năm 1988 tại Abidjan, Côte d’Ivoire, nhưng gia đình anh đã di cư đến Burkina Faso.