thiết kế app mobile

Hiện nay, hoạt động của doanh nghiệp được sự hỗ trợ cực kỳ nhiều bởi công nghệ thông tin. Ngoài việc sử dụng website hay sử dụng hệ thống quản lý thì app mobile cũng là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Vậy thiết kế app mobile là gì? và xu hướng thiết kế app mobile nổi bật hiện nay là gì? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

App mobile là gì?

App mobile là cách thức lập trình, thiết kế, xây dựng phần mềm và sử dụng các ngôn ngữ lập trình trên các thiết bị di động để xử lý được những yêu cầu cũng như mong muốn của doanh nghiệp.

thiết kế app mobile

Các app mobile này thường được sử dụng trên các thiết bị di động có trên hệ điều hành Windows, IOS, Android, …Một số app mobile phổ biến thuộc lĩnh vực thương mại điện tử mà cực kỳ quen thuộc có thể kể đến như là lazada, tiki, shopee,…

Thiết kế app mobile là gì?

Đây là một câu hỏi thường gặp khi nhắc tới dịch vụ thiết kế app mobile. App mobile là các ứng dụng được thiết kế ra nhằm mục đích hoạt động trên hệ điều hành của những thiết bị di động thông minh.

Những app mobile này thường có khả năng hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó có hệ điều hành android và ios là hai hệ điều hành được sử dụng thường xuyên nhất. Thiết kế app mobile mang đến rất nhiều thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu, cũng như kết nối gần gũi với khách hàng.

Giá thiết kế mobile app 2021 là bao nhiêu - Beelancer Việt Nam Blog

Việc thiết kế app mobile có thể do công ty thành lập tự lập trình hay do những công ty bên ngoài về phần mềm nhận lập trình. Xu hướng outsource phần mềm nhận hiện nay chiếm phần lớn bởi nó chuyên môn hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn.

Một số app mobile nổi tiếng và đang có nhiều tiềm năng phát triển nhanh chóng hiện nay như: app vận chuyển hàng hóa (Giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, …), app đặt xe (Goviet, Grab,…), app đặt vé (Alo Trip, Skyscanner, AirAsian,…), app quản lý nhà trọ (Digistay, Mona House,…), app book phòng, đặt phòng ở khách sạn, homestay (Traveloka, booking.com,…)

Lí do doanh nghiệp cần thiết kế app mobile?

Ngoài việc hiểu được khái quát định nghĩa “thiết kế app mobile là gì” thì dưới đây là một vài ưu điểm sử dụng thiết kế ứng dụng di động.

Xem Thêm:   Bảng Mã Lỗi Biến Tần Siemens Chi Tiết - Kèm Cách Khắc Phục Cụ Thể

App là gì? Chức năng và lý do vì sao doanh nghiệp nên thiết kế app

 • App mobile được xem là một công cụ giúp gia tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng, khiến họ nhớ đến lâu hơn và nghĩ ngay đến doanh nghiệp mỗi khi họ có nhu cầu về dịch vụ mong muốn.
 • Hơn nữa những ứng dụng di động này thường được kết hợp với nhiều tính năng và tiện ích giúp quảng bá giá trị thương hiệu của doanh nghiệp rộng rãi và khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh chóng hơn.
 • Mọi hoạt động của người sử dụng hầu hết đều thao tác trên các thiết bị di động như học tập, giải trí, chi tiêu, tài chính, mua sắm,… Nắm bắt xu hướng này, thiết kế app giúp gia tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Các hoạt động trên app đều được đơn giản hoá, dễ thao tác. Thiết kế ứng dụng di động không chỉ giúp doanh nghiệp lưu trữ được thông tin khách hàng hiệu quả mà còn giúp nhận được phản hồi từ phía người dùng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá thiết kế app mobile

Giá thiết kế app tại Hà Nội nhiều hay ít dựa theo nhiều yếu tố và có thể phát sinh thêm hoặc giảm đi tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cụ thể hơn về vấn đề này.

Thiết kế app mobile thuộc dạng đơn giản hay phức tạp

Trước hết, để xác định được giá thiết kế app mobile, bạn cần phải xác định app của bạn thuộc dạng nào. Thường người ta sẽ phân chia ra làm 3 loại cơ bản phổ biến như sau:

5 lý do nên viết app mobile doanh nghiệp | Bách Khoa Npower

App mobile không có web server

App mobile không có web server là dạng app mobile không có liên kết trao đổi dữ liệu với máy chủ. Khi người dùng lựa chọn thì màn hình sẽ chỉ tới bước tiếp theo cho đến trang mong muốn cuối cùng. Mất khoảng từ 1000 cho tới 5000 USD để xây dựng loại app mobile khá đơn giản này.

App game

App game là ứng dụng di động khá phức tạp, mất nhiều thời gian và công sức để thiết kế và đưa vào sử dụng. Mức giá thiết kế app game sẽ nằm trong khoảng 10.000 USD cho tới 300.000 USD.

App điện thoại có Web server

App điện thoại có Web server là ứng dụng có thể kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ thông qua API. Vì thế, ứng dụng loại này yêu cầu tính phức tạp nếu bạn muốn phát triển. Giá thiết kế app mobile có web server sẽ dao động trong khoảng 5.000 USD đến 50.000 USD.

App thiết kế trên HĐH IOS hay trên HĐH Android?

Nhiều người có suy nghĩ xây dựng và thiết kế app trên Android sẽ thấp hơn IOS. Thế nhưng, thực ra nhiều dữ liệu đã cho thấy mức giá phải chi trả cho ứng dụng trên 2 nền tảng này là tương tự như nhau.

Thiết kế app mobile và những kiến thức tổng quan về thiết kế app

Vì thế, bạn nên có hướng đi cụ thể trước khi tạo ứng dụng, xác định được đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến là trên IOS, Android hay cả hai? Để từ đó tiết kiệm được chi phí, hạn chế việc chỉnh sửa hay các vấn đề phát sinh khác.

Xem Thêm:   Top 5+ Công Ty XKLD Nhật Bản Tại Hải Phòng Chất Lượng, Uy Tín Nhất

Các tiêu chí cần quan tâm khi thiết kế app mobile

Nghiên cứu thị trường

Trước khi bắt đầu thiết kế một ứng dụng bất kỳ, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ về khách hàng mục tiêu cũng như thị trường của mình thông qua việc nghiên cứu thị trường để mang lại những giá trị tối ưu cho người dùng.

Lời khuyên cho bạn là nên nghiên cứu về xu hướng khách hàng và nghiên cứu cả đối thủ, từ đó để liên kết và giữ chân khách hàng lâu dài hơn trong tương lai.

Thiết lập danh sách tính năng

Việc thiết lập danh sách các tính năng của một ứng dụng trước khi thiết kế là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dựa vào danh sách đó mà bạn có thể nhận thấy được sự khác biệt của ứng dụng giữa hàng trăm, hàng nghìn các ứng dụng tương tự với đối thủ.

Xu hướng thiết kế app mobile hot nhất hiện nay

Cùng với sự tiến bộ công nghệ, nhu cầu của người tiêu dùng và rất nhiều các yếu tố có tác động trực tiếp đến xu hướng thiết kế app mobile hiện nay. Các xu hướng phát triển ứng dụng được xem là sẽ thống trị năm 2022

Cloud-Native

Điện toán đám mây có nhiều lợi ích trong phát triển di động. Công nghệ lưu trữ đám mây có khả năng cải thiện hiệu suất của app mobile ở phía người sử dụng.

Tại sao các ứng dụng cloud native là tương lai của phần mềm ? - Smart Industry VN

Apps có chức năng lưu trữ dữ liệu và thực hiện các tác vụ cầu kỳ trên đám mây; Đối lập với việc lưu trữ thông tin trực tiếp ngay trên thiết bị của người dùng. Điều này không chỉ thuận lợi cho các hoạt động phát triển mà còn là một cách thức phát triển hiệu quả về chi phí.

Internet of Things

Internet of Things mô tả mạng lưới thiết bị được kết nối với Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang đến sự tiện lợi và khả năng kiểm soát một cách tự động cho người tiêu dùng. Công nghệ nhà thông minh là một minh chứng hoàn hảo về sự gia tăng của Internet of Things và phát triển ứng dụng di động.

IoT là gì? Những lợi ích mà Internet Of Thing đem đến

Xu hướng thiết kế app mobile tích hợp Internet of Things có thể được thiết kế để điều chỉnh bộ điều nhiệt trong nhà từ vị trí từ xa, khóa cửa hoặc mở khóa cửa trước và kết nối với hệ thống an ninh của gia đình. Tủ lạnh và các thiết bị, vật dụng khác cũng đều được kết nối với ứng dụng di động.

Ví điện tử

Các ví điện tử như Google Play, Apple Pay và Samsung Pay đang có xu hướng phát triển nhanh chóng. Theo một báo cáo gần đây chỉ ra rằng có 6,1 tỷ đô la giá trị giao dịch từ ví điện tử vào năm 2019. Con số này dự kiến ​​sẽ lên đến mức 13,98 tỷ đô la vào năm 2022. Tóm lại, thị trường ví điện tử phát triển và sẽ tăng gấp đôi trong hai năm tới.

Xem Thêm:   Hướng Dẫn Đăng Ký & Chơi Game Online Nhanh Nhất

Ví điện tử là gì? 10 loại ví điện tử phổ biến nhất tại Việt Nam - Vinaseco

Tích hợp ví hẳn sẽ trở thành một tính năng tiêu chuẩn được áp dụng cho mọi ứng dụng xử lý giao dịch. Hiện tại, điều đó không phải hoàn toàn như vậy. Nhưng tỷ lệ thâm nhập ví di động trong apps sẽ gia tăng lên nhanh chóng trong những năm tới.

AI và Machine Learning

AI và machine Learning đều đã được áp dựng vào quá trình phát triển app mobile từ nhiều năm trước. Năm 2020, Apple đã nghiên cứu và cho ra Core ML 3. Phiên bản mới nhất của khung học máy HĐH IOS này được xây dựng để giúp các nhà phát triển kết hợp công nghệ AI vào ứng dụng của họ.

AI - Artificial Intelligence và các ứng dụng của AI trong cuộc sống hiện nay - Trường Đại học Phú Xuân Trường Đại học Phú Xuân - Trường đại học gắn kết doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế ứng dụng di động sử dụng các tính năng AI có thể được triển khai vào lập trình app mobile bao gồm:

 •         Nhận dạng hình ảnh
 •         Nhận diện khuôn mặt
 •         Phân loại văn bản và hình ảnh
 •         Nhận dạng và phân loại cảm xúc
 •         Nhận dạng giọng nói
 •         Bảo trì dự đoán

AI có khả năng làm cho apps thông minh hơn và cuối cùng là cải thiện hiệu suất hiệu quả ở mọi cấp độ. Từ quy trình phát triển phụ trợ đến trải nghiệm của người dùng về giao diện, AI sẽ thay đổi một cách tích cực.

Chatbot

Chatbot trên các trang web ngày càng rộng rãi hơn do nhu cầu của người tiêu dùng. Nó đang trở thành tiêu chuẩn mới cho các dịch vụ khách hàng. Nhưng trong số hàng trăm app có sẵn trên Apple App Store và Google Play Store, chỉ một phần nhỏ thực sự ứng dụng chatbot hiệu quả.

Hệ sinh thái chatbot là gì và thành phần cơ bản của chatbot

Vì chatbot được điều khiển thông qua công nghệ AI, phản ứng của chúng ngày càng trở nên giống con người hơn. Chúng ta đã thảo luận về cách mà AI sẽ tiếp tục có xu hướng đi lên trong tương lai và đây là một trong những lý do tại sao.

Thị trường chatbot toàn cầu đang tăng trưởng đến mức 24% mỗi năm. Dự kiến ​​rằng 25% các tương tác công nghệ dịch vụ khách hàng sẽ được tạo điều kiện bởi trợ lý ảo vào năm sau. Để điều này xảy ra, chatbot cần thâm nhập sâu hơn vào thị trường phát triển app mobile.

Xác thực bằng sinh trắc học

Có quá nhiều app trên điện thoại thông minh của chúng ta, rất khó để người dùng nhớ được tất cả mật khẩu. Do đó, quy trình đăng nhập không cần sử dụng mật khẩu sẽ là xu hướng thiết kế app mobile trong tương lai.

Xác thực sinh trắc học sẽ thay thế hoàn toàn mật khẩu

Một số minh chứng về các phương tiện đăng nhập không cần sử dụng mật khẩu là nhận dạng khuôn mặt hoặc vân tay (xác thực sinh trắc học), liên kết đăng nhập tài khoản trên mạng xã hội và OTP hoặc One- thời gian.

Thông tin liên hệ khi bạn cần thiết kế app mobile

 • Địa chỉ: Số 3, Ngõ 2, Khu C2 Thảm Len, Cát Bi, Hải An, Hải Phòng
 • Phản hồi dịch vụ: 0965.21.8696
 • Kinh doanh 1: 0339.68.28.96
 • Email: info@webnganh.vn
 • Website Công ty: www.ifnt.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.vn
 • Website Thương hiệu: www.webnganh.com

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp câu hỏi thiết kế app mobile là gì? Các xu hướng thiết kế app mobile hiện nay. Hi vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích và mang đến hiệu quả cao cho công việc của quý doanh nghiệp.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *