Bạn chắc hẳn đã nghe đến tên Chi, và có rất Nhiều người sử dụng tên Chi để đặt tên chính cũng Chi tên đệm của mình. Có nhiều ẩn số đằng sau cái tên Chi chắc hẳn bạn cũng chưa biết rõ. Hôm nay cùng Ba La Cà giải mã số phận của người tên “Chi” nhé.

Ý Nghĩa của tên Chi

 • Trong từ điển Hán – Việt, tên “Chi” có nghĩa là cỏ cây: Một loại cây mang đến những điềm lành. Ngoài ra, cũng có thể hiểu tên Chi có nghĩa là cành, cành ở những thân cây luôn vươn lên. Đặt tên Chi cho con, cha mẹ mong con giống như một món quà, luôn gặp điềm lành, biết vươn lên và phấn đấu trong cuộc sống sau này.
 • Chi có ý nghĩa là “nấm quý”: Nấm linh chi là một trong những loài nấm quý trong đời sống con người trước kia và cả ngày này. Mặc dù chúng sở hữu bề ngoài khá nhỏ bé nhưng sức sống lại vô cùng khỏe mạnh, dẻo dai là thực phẩm quý mang đến nhiều công dụng cho sức khỏe con người. Như vậy, những người tên Chi thường sở hữu một ý chí vô cùng mạnh mẽ, thân thể khỏe mạnh, phong thái sang trọng, cao quý.
 • Chi trong viết tắt của “Kim Chi Ngọc Diệp”: Hàm ý chỉ những người có phong thái cao sang, tiểu thử, giống như lá ngọc cành vàng.
 • Chi có nghĩa là sự “tôn kính”: Những người tên Chi luôn được biết đến với cốt cách của người có đạo đức, sống có lễ nghĩa, biết trước sau, luôn đối nhân xử thế một cách chuẩn mực nhất. Nhất lòng kính trọng người trên, thương yêu người dưới hết lòng. Vì thế, họ luôn là những người có nhân cách, phẩm chất cao quý, tốt đẹp và luôn được trọng vọng.

Giải Mã Số Phận Người Tên Chi

Tổng quan số phận người tên Chi

Cái tên của bạn gới sự hòa nhã, ngọt ngào, sẵn sàng giúp đỡ và xã giao khéo léo. Liên hệ với mặt trăng. Tương đương với High Priestess, ái nữ Thổ Tinh, một thiếu nữ đang ngồi tiêu biểu cho quyền năng thiêng liêng, huyền bí và mọi sự bí mật trong cuộc đời đều chỉ khám phá bằng sự thông minh của trí óc và mọi sự hiểu biết đều có sự hổ trợ của ý chí cương quyết.
Có óc sáng kiến và tưởng tượng nhưng có khả năng nhiều trong công việc người thừa hành hơn là cấp chỉ huy, cộng tác hơn là tranh chấp. Chẳng hạn làm diễn viên giỏi hơn làm đạo diễn, chơi nhạc hay hơn soạn nhạc. Dễ thành công trong những việc đòi hỏi sự tế nhị như giao dịch, nhất là các nghề về tâm lý bạnc, xã hội bạnc, cố vấn, phụ tá, thư ký vì dễ đem lại tình cảm cho những kẻ bị bối rối, đau khổ, bệnh tật. Các ngành thích hợp khác là dạy bạnc, nghiên cứu y khoa, kế toán. Là nhân viên cộng tác chân thành, đắc lực, tín cẩn, và có lương tâm. Ít gặp sự may mắn trên đường công danh. Ít đòi hỏi, cam phận thủ thường, thiếu tinh thần tranh đấu. Nếu là chủ nhân, rất dễ chịu, ít ra lệnh, ít thúc đẩy thuộc hạ nên không có kết quả mỹ mãn. Tiêu tiền rất hợp lý và chắc chắn. Ít phung phí trừ trường hợp đối với người yêu. Ghét nợ nần, thường dành dụm từng đồng. Kinh doanh những việc chắc ăn như bắp, nhưng ít lời. Không dám liều lĩnh, không có đầu óc đầu cơ. Vì mềm yếu, dễ bị bạn bè lợi dụng, vay mượn, ngược lại rất ngại ngùng khi vay mượn người khác.

Sự nghiệp người tên Chi

Rất tế nhị trong việc giao thiệp, biết xét đoán những người khác. Cộng tác ngoan ngoãn với người khác hơn là lãnh đạo bạn. Thích sự quen thuộc thân mật yên ổn hơn là muốn ra sao thì ra, hơn là cái gì mới lạ quá. Thường trầm lặng, dè dặt, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi hành động. Thích sự hòa thuận cộng tác. Không ưa cãi cọ, xích mích. Vì vậy không thể tin tưởng hoàn toàn vào sự thành công của bạn. Dễ thất vọng, chán nản, lo nghĩ nếu gặp những chuyện không vui. Nếu xử dụng đúng chỗ, tính lịch thiệp sẽ đem lại nhiều kết quả không ngờ. Nếu không dùng đúng chỗ có thể xảy ra chuyện bất hòa. Dễ bị sự chi phối bởi tình cảm hơn là lý trí. Lãng mạn. Dễ xúc cảm. Hòa nhã. Tuy có vẻ thản nhiên trầm lặng bên ngoài, thật ra có nhiều khi ‘cười bên ngoài mặt, khóc thầm bên trong.’ Khi vui thì thật là vui, khi buồn thật buồn. Rất dễ gây tình bạn, ít đòi hỏi ở người khác, nhưng lại không phải là người ưa sống tập thể. Không thích là trung tâm vũ trụ, không thích làm mọi người chú ý. Thích là khán giả hơn là làm diễn viên. Chịu khó làm việc hăng hái, vì vậy dễ đem lại thành công cho các việc tổ chức. Ít khi mất bình tĩnh. Khi đau khổ hay giận dữ thường có tính thâm trầm, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát. Ưa hòa bình, thích phục sức trang điểm và sống nhiều về tình cảm.

Tình duyên của người tên Chi

Là bạn đời lý tưởng và nhiều khía cạnh, chan chứa tình thương yêu và sẵn sàng với người yêu. Cô gái có tên này thường tìm đủ mọi cách để đem lại hạnh phúc cho chồng, dù phải hy sinh nhiều, giúp đỡ chồng rất nhiều. Người chồng có tên này rất hòa nhã, dễ thương, ít đòi hỏi hoặc độc đoán, lại còn có thể bị các bà chi phối vì quá nể nang. Cần phải lưu ý đừng để khuynh hướng lãng mạn chi phối tính tốt bản nhiên vì bạn mềm yếu về tình yêu. Cần phải nhận thức là: thực tế cũng quan trọng như lãng mạn.

Người Nổi Tiếng tên Chi

 • Phương Mỹ Chi Ca sĩ
 • Thùy Chi Ca sĩ
 • Kim Chi Hot girl
 • Lâm Khánh Chi Ca sĩ
 • Phan Thị Kiều Chi Tik Toker
 • Nguyễn Lê Chi Hot girl
 • Trần Mẫn Chi Diễn viên nữ
 • Trịnh Kim Chi Á Hậu
Xem Thêm:   Số Phận Của Châu❤️Giải Mã Số Phận Người Tên Châu

Chữ Ký Đẹp Cho Người Tên Chi

Những tên Chi hay và ý nghĩa chi tiết tương ứng

– Anh Chi: Theo Hán Việt, là “người tài giỏi”, với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện, “Chi” nghĩa là cành trong cành cây, cành nhánh, ý chỉ con cháu, dòng dõi; là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp. Vì vậy tên “Anh Chi” thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này.

– Ánh Chi: Thứ ánh sáng từ cành cây, ý chỉ con cháu, dòng dõi. Đặt tên con là “Ánh Chi” cho con ý tựa nhành cây lấp lánh rực rỡ, ngụ ý chỉ sự thông minh khai sáng, khả năng tinh vi, tường tận vấn đề của con.

– Bá Chi: Với hình tượng cây bá, tức là cây trắc là loại cây sống rất lâu năm, luôn luôn xanh tươi dù gặp mùa đông giá rét, thể hiện mong muốn của cha mẹ muốn con giống như nhành cây bá luôn mạnh mẽ, cương nghị, không chịu khuất phục trước mọi tình huống.

– Bích Chi: Tên gọi hay cho bé gái, dùng để chỉ con người với mong muốn một dung mạo xinh đẹp, sáng ngời, một phẩm chất cao quý, thanh tao.

– Bình Chi: Theo tiếng Hán- Việt, tên gọi này, ý chỉ là sự êm thấm, cảm giác thư thái hay chỉ về hòa khí, vận hạn.

– Cẩm Chi: Là tên chỉ thường đặt cho con gái, ý muốn con mang vẻ đẹp đa màu sắc và tinh tế.

– Dạ Chi: Là một tên gọi độc đáo thường dành cho con gái, nhằm chỉ con bí ẩn và huyền diệu như buổi tối vậy.

Xem Thêm:   Sinh Năm 1989 Mệnh Gì? Hợp Với Màu Gì? Số Gì May Mắn?

– Đan Chi: Đặt tên gọi này cho con, cha mẹ mong muốn con có nghĩa là giản dị, không cầu kỳ phức tạp.

– Diễm Chi: Tên con thể hiện vẻ đẹp của người con gái, ở đây vẻ đẹp cao sang, quyền quý toát ra ngoài khiến ta nhìn vào phải trầm trồ, thán phục.

– Diệp Chi: Tên Diệp Chi có ý nghĩa gì? Con sẽ là chiếc lá xanh tươi tốt, tràn đầy sức sống, luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho gia đình mình.

– Giang Chi: Con giống như dòng sông cao sang, quý phái của cành vàng lá ngọc.

– Hạ Chi: Là tên gọi dành cho bé gái, thường để chỉ những người có vẻ ngoài thu hút, là trung tâm của mọi sự vật, sự việc, rạng rỡ như mùa hè. Và ở một nghĩa khác theo tiếng Hán – Việt, “Hạ” còn được hiểu là sự an nhàn, rảnh rỗi, chỉ sự thư thái nhẹ nhàng trong những phút giây nghỉ ngơi.

– Hạnh Chi: “Hạnh” trong Công-Dung-Ngôn-Hạnh, là một trong bốn điểm tốt của người phụ nữ thời xưa ý chỉ tính nết tốt. Đặt tên này cho con, cha mẹ muốn ngụ ý con là người con gái dòng dõi danh giá, có phẩm hạnh, nề nếp tốt đẹp. Đây là một người với tấm lòng nhân ái luôn nuôi dưỡng những suy nghĩ tốt đẹp và theo lẽ phải.

– Hiển Chi: Nghĩa là cành lá rõ ràng, chỉ người con gái đẹp đẽ, thuần hậu.

– Hoa Chi: Ý chỉ nhành hoa đẹp, đầy sức sống, thường được đặt cho nữ, chỉ những người con gái có dung mạo xinh đẹp, thu hút.

– Hoàng Chi: Đặt tên này cho con, bố mẹ hàm ý con có tấm lòng khoan dung nhân ái, luôn luôn mang đến niềm vui phấn khởi cho đời. Ngoài ra, tên gọi “Hoàng Chi” còn hàm chứa ý chỉ người con của dòng dõi cao sang, danh gia vọng tộc.

– Hồng Chi: Con sinh ra thể hiện sự may mắn, cát tường, phước lành, thường được đặt cho con gái, gợi lên hình ảnh nhành cây giàu sức sống, tươi vui, xinh đẹp.

– Huệ Chi: Lấy hình ảnh nhành hoa Huệ thường được tượng trưng cho sự tinh khiết, với tên “Huệ Chi” thể hiện mong muốn của cha mẹ con sẽ có tâm khí trong sạch, thanh cao.

– Hương Chi: Thể hiện con là người con gái cao sang, quý phái, dịu dàng, quyến rũ như lá ngọc cành vàng.

– Hy Chi: Mong muốn con trở thành một con người như 1 điểm tụ hội niềm vui, sự thành đạt trong đời, luôn có những điều tốt đẹp tìm đến.

– Khả Chi: Tên gọi dùng để thể hiện người con gái có nét đẹp mềm mại, dịu dàng, hòa nhà, hài hòa. Khi bố mẹ đặt tên này cho con, mong muốn sau này lớn lên con sẽ trở thành một cô gái đẹp người, đẹp nết được mọi người quý mến yêu thương.

– Khải Chi: Cha mẹ mong con sau này trở thành người vui vẻ, hoạt bát, năng động.

– Khánh Chi: Tên Khánh Chi có ý nghĩa gì? Con như chiếc chuông luôn reo vang mang niềm vui khắp muôn nơi. Đặt tên này cho con, cha mẹ mong muốn con tận hưởng cuộc sống với đầy ắp niềm vui và tiếng cười.

– Kiều Chi: Tên gọi được ví như chiếc cầu nối đẹp đẽ, hoàn mỹ, ngụ ý con cái là sự nối kết đẹp đẽ, hạnh phước.

– Kim Chi: Trong câu “Cành vàng lá ngọc” là câu nói để chỉ sự kiều diễm, quý phái. Kim Chi chính là Cành vàng.

– Lam Chi: Tên gọi của con được ví như nhánh cây xanh tốt, thường được đặt cho con gái với mong muốn con lớn lên dung mạo xinh đẹp, tâm hồn thanh cao, tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng.

– Lan Chi: Tên Lan Chi có nghĩa gì? Con như nhành lan quý giá, có hoa đẹp và thơm nở vào mùa xuân. Bố mẹ hy vọng và ước mong Lan Chi sẽ là bông hoa lan đẹp có đủ cả đạo đức và tài năng.

– Lệ Chi: Tên gọi được nhiều cha mẹ yêu thích, ý chỉ người đẹp cao sang quý phái.

Xem Thêm:   Cáo Phó Tang Lễ Là Gì? ⚡ +3 Dạng Cáo Phó Thông Dụng

– Liễu Chi: Đặt tên cho con mang hình ảnh 1 chiếc cầu mềm mại, nhẹ nhàng, thanh thoát, nối kết điều tốt đẹp.

– Linh Chi: Thường dùng để đặt cho bé gái với mong muốn con mình mạnh khỏe không gặp tai ương bệnh tật.

– Mai Chi: Ví như cành mai mỏng manh, cha mẹ mong muốn con là cô con gái luôn duyên dáng, yểu điệu và thanh tao.

– Mẫn Chi: Là tên gọi hay cho con thường dùng để chỉ những người chăm chỉ, cần mẫn, siêng năng, luôn biết cố gắng và nỗ lực hết mình để đạt được những mục tiêu sống và giúp đỡ mọi người

– Miên Chi: Là sự kết hợp độc đáo được dùng đặt cho các bé gái, với mong muốn khi lớn lên con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, chung thủy.

– Minh Chi: Cha mẹ mong con sẽ là người sống minh bạch, ngay thẳng, rõ ràng. Với tâm trong sáng, con hiểu rõ lẽ sống bình yên nơi tâm hồn, lòng yên ổn thư thả, không lo nghĩ.

– Mộc Chi: Đặt tên này cho con, cha mẹ mong con sống giản dị, hồn hậu, chất phác, không ganh đua, bon chen.

– Mỹ Chi: Khi đặt tên này cho con, cha mẹ mong muốn sau này lớn lên con sẽ trở thành một cô gái đẹp người, đẹp nết thanh cao, quý phái.

– Ngọc Chi: Con giống như viên ngọc quý của cha mẹ. Đặt tên này cho con, cha mẹ mong con sẽ trở thành một cô gái xinh đẹp, có phẩm chất cao quý.

– Nguyên Chi: Là một cái tên đẹp để đặt cho con gái lẫn con trai với ý nghĩa con là người hiền hòa, giàu đức hạnh và tâm hồn trong sáng, nguyên vẹn, tròn đầy.

– Nguyệt Chi: hàm chỉ con mang nét đẹp thanh cao của vầng trăng sáng, khi tròn khi khuyết nhưng vẫn quyến rũ bí ẩn.

– Nhã Chi: Cha mẹ mong con có cuộc sống an nhàn, tự tại, tâm tính điềm đạm, thuận theo lẽ tự nhiên.

– Nhật Chi: Là tên gọi thường nhầm lẫn giữa con trai và con gái. Với tên cho bé gái, Nhật Chi là mặt trời dịu êm, tỏa hào quang rực rỡ trên một vùng rộng lớn.

– Như Chi: Cha mẹ mong con sẽ đạt được những điều như ý, cuộc sống luôn suôn sẻ.

– Phước Chi: Dùng để thể hiện một con người tốt, nhân đức nên luôn gặp được những may mắn, tốt lành.

– Phương Chi: Tên gọi hay cho bé gái tượng trưng cho một tâm hồn thanh sạch, thuần khiết, hồn hậu, một vẻ đẹp tiềm ẩn và tinh tế của cành hoa thơm.

– Quân Chi: Tên gọi cho bé gái mang ý nghĩa nói về nét đẹp ngây thơ, hồn nhiên, vô tư, yêu đời của người con gái, còn toát lên sự kiên cường, bản lĩnh, không ngại khó khăn, gian khổ

– Quang Chi: Tên hay cho bé thể hiện tình cảm ước mong cha mẹ sau này con cái sẽ phát đạt, thành công.

– Quế Chi: Con như cành nhỏ của cây quế, thơm lừng và quý giá.

– Quỳnh Chi: Con giống như biểu tượng cho sự tinh khôi của nhánh hoa quỳnh, ngụ ý chỉ người con gái duyên dáng, thuần khiết

– Thái Chi: Cha mẹ mong con được bình yên (thái), không vấp phải những sóng gió, bất trắc trên bước đường đời.

– Thanh Chi: Đặt tên này cho con, cha mẹ hàm ý con có tấm lòng khoan dung nhân ái, luôn luôn mang đến niềm vui phấn khởi cho đời.

– Thảo Chi: Đây là tên phổ biến thường dùng để đặt tên cho các bé gái với ý nghĩa mong con như nhành cỏ thơm tỏa hương cho đời. Ngoài ra, cũng thể hiện mong muốn với tấm lòng thương thảo biết cảm nhận, quan tâm tới mọi người, mọi thứ xung quanh mình.

– Thiên Chi: Tên gọi của con Tựa như bầu trời bao la, người tên “Thiên Chi” thường đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn rộng lớn.

– Thúy Chi: Cha mẹ đặt niềm hi vọng rằng con gái sẽ vừa xinh đẹp lại vừa tinh thông và biết nghĩ sâu xa, thấu đáo.

– Thùy Chi: Con như cành lá mềm mại, dịu dàng, mỏng manh có một cuộc sống bình dị, an nhàn, tâm tính chan hòa, thân ái.

 

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *