Thảm trải sàn nhà hay thảm chùi chân là một vật dụng trang trí được nhiều gia chủ và các nhà thiết kế nội thất chú ý. Không chỉ mang đến sự sạch sẽ, ấm áp cho đôi bàn chân, thảm trải sàn còn tôn lên vẻ đẹp cho không gian của căn phòng. Nhưng thay vì mua mới bạn hoàn toàn có thể thay thế nguyên liệu làm thảm chùi chân bằng quần áo cũ rất tiết kiệm và đơn giản theo những cách sau đây.

Thảm chùi chân bằng quần áo cũ làm thế nào?

Để sản xuất, bạn sẽ cần một lưới dệt, quần áo cũ hoặc nhựa, cắt thành các dải dệt kim ruy băng hẹp hoặc sợi màu, kéo. Các mảnh dài 6-10 cm được làm bằng chỉ, vải, mỗi mảnh được luồn qua lưới, buộc vào một nút thắt sao cho cả hai đầu nằm cùng một phía. Càng thường xuyên được xâu chuỗi, tấm thảm sẽ ra càng nhiều. Nếu có các mảnh màu khác nhau, chữ khắc được hiển thị trên thảm, toàn bộ hình ảnh của các chủ đề khác nhau được tạo ra, các mẫu phức tạp, biểu tượng, chữ tượng hình, chữ cái đầu tiên.

Xem Thêm:   Giải 7 Xồ Số Miền Bắc Được Bao Nhiêu Tiền? ⚡️ Lãnh Thưởng Ở Đâu?

Chỉ, vải và các tông Cắt dải các tông Gấp các dải và quấn các chủ đề Cắt dọc theo cạnh Khâu đường diềm xung quanh chu vi của chiếu

Có một lựa chọn khác mà bạn sẽ cần vài chục mét rìa được mua hoặc làm bằng tay. Cái sau được may trên một tấm vải dày có kích thước mong muốn, bắt đầu từ mép của tấm thảm tương lai.

Thảm chùi chân

Những tấm thảm được làm bằng quần áo cũ tuy không đẹp mắt như những tấm thảm ở ngoài tiệm nhưng nó lại giúp bạn tiết kiệm được một mớ tiền mua thảm chùi chân trong nhà, thảm chùi chân văn phòng một cách hợp lý đó.

Video Cách Làm Thảm Chùi Chân Bằng Quần Áo Cũ

Chuẩn bị nguyên vật liệu để làm thảm chùi chân từ vải vụn

Để làm nên những chiếc thảm chùi chân chuẩn đẹp và bền chắc từ vải vụn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu vải và đồ dùng cần thiết để làm thảm.

  • Chọn nguyên liệu vải phù hợp. Tốt nhất khi thực hiện cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đó là chọn các loại vải có khả năng chống thấm nước tốt. Bởi chất liệu này sẽ phù hợp hơn để làm thảm chùi chân. Các loại vải vụn, vải thừa ở quần áo không dùng tới sẽ được tận dụng một cách tối đa. Bạn nên ưu tiên sử dụng các loại vải bằng chất liệu vải thô hoặc cotton sẽ phù hợp hơn để làm thảm chùi chân
  • Máy khâu để khâu thảm chùi chân
  • Các dụng cụ cần phải có như kéo, băng keo, băng dính….

Để việc làm thảm chùi chân từ quần áo cũ được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và vật dụng kể trên. Sau đó sẽ bắt tay vào khâu thực hiện.

Xem Thêm:   Báo Giá Giàn Phơi Thông Minh Chi Tiết ⚡️ Cập Nhật Mới Nhất 2022

Cách làm thảm chùi chân từ quần áo cũ đơn giản

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần làm là tập hợp quần áo cũ, vải thừa có nhiều màu sắc lại một chỗ. Sau đó cắt chúng thành từng mảnh vải dài. Cuộn riêng thành từng màu khác nhau để riêng.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtDùng kéo cắt bỏ những phần không cần thiết của vải vụn. Chọn một kích thước cố định để làm mẫu. Sau đó cắt những tấm vải vụn này có kích thước tương tự. Sẽ tạo nên tấm thảm từ vải vụn có vẻ đẹp và đồng đều.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtCuộn những dải vải vừa cắt thành từng cuộn tránh bị rối cho việc bện thừng sau này

Bước 2: Bện từng dải vải thành thừng giống như tết tóc. Bện thành dải thừng dài, bện đến đâu quấn luôn đến đó.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtBện từng dải vài từng bện thừng với nhiều màu đan xen nhau

Bước 3: Bạn gấp khúc nhỏ của đầu sợi thừng lại rồi lấy chỉ khâu dính lại. Tiếp theo cuốn đoạn thừng ra mép ngoài của khúc thừng vừa cuộn. Vừa cuộn vừa khâu để đảm bảo độ chắc chắn. Bạn nên khâu ở mặt dưới để tránh bị lộ chỉ. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết thừng.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtCuộn tròn lại như hình con rắn. Song song với đó là kim chỉ khâu kết dính chúng lại. Điều này sẽ tạo nên những tấm thảm trải sàn từ vải vụn bắt mắt.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtNếu khéo tay hoàn toàn có thể tạo nên những mẫu thảm đẹp cực kỳ tinh tế như thế này nhé. Rất đẹp không thua kém các mẫu thảm mua đâu nhé.

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtVới cách làm thảm chùi chân từ vải vụn chắc hẳn bạn sẽ khiến ai nấy cũng trầm trồ bởi vẻ ngoài độc đáo có 1 không 2

Mách bạn cách làm thảm chùi chân từ vải vụn đơn giản nhấtTấm thảm biến hóa đầy màu sắc với sự kết hợp tinh tế đầy tính nghệ thuật của người làm

Lưu ý cách làm thảm chùi chân từ vải vụn

Bạn tận dụng những mảnh vải vụn để làm thảm chùi chân tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý không nên chọn loại vải cứng. Bởi khi tết sẽ khó đồng thời làm đau chân khi chùi chân trên thảm. Bên cạnh đó bạn cũng không nên chọn những loại vải tơ, vải dễ xé sẽ làm chúng khó liên kết. Loại vải bạn nên tận dụng là vải thun chúng có độ co giãn tốt. Đồng thời loại vải này cũng khá mềm mại không gây đau chân khi sử dụng.

Chỉ với cách làm thảm chùi chân từ quần áo cũ đơn giản bên trên, bạn đã có ngay cho mình những chiếc thảm xinh xắn để chùi chân và làm vật trang trí cho ngôi nhà của mình thêm nổi bật. Hy vọng với những gợi ý chia sẻ bên trên , bạn sẽ tự tay làm được tấm thảm chùi chân xinh xắn từ chính những nguyên liệu tưởng chừng bỏ đi như vải thừa, quần áo cũ tuyệt đẹp nhé

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *