Mái hiên di động là sản phẩm được nhiều người lựa chọn để che mưa che nắng và giúp không gian thêm hiện đại. Tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc cách lắp mái hiên di động như thế nào cho đúng. Ngay bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách lắp đặt mái hiên di động nhé!

Tìm Hiểu Mái Hiên Di Động Là Gì?

Mái hiên di động được biết đến là phần nhô ra khỏi tường của nhà ở, nó thường được làm bằng vải bạt PVC, polyester hoặc bát chống thấm cùng hệ khung đỡ cực kỳ chắc chắn như thanh nhôm, bánh xe, motor kéo cáp, dây kéo bạt,…

Vị trí để lắp đặt mái hiên cho một tòa nhà có thể ở trên cửa sổ, cửa ra vào hoặc mái hiên di động được lắp đặt ở phía trên khu vực dọc theo vỉa hè. Với việc bổ sung thêm các cột, mái hiên lúc này sẽ trở thành một tán cây và có khả năng mở rộng ra xa hơn từ một tòa nhà. Điển hình mái hiên di động sẽ được lắp đặt trong một lối ra vào khách sạn hay các nhà hàng cũng thường sử dụng mái hiên để bao phủ khu vực ngoài trời phục vụ cho bữa ăn nhà hàng, bữa tiệc hoặc khu vực lễ tân.

Trong các tòa nhà thương mại hiện nay, mái hiên di động thường được sơn các thông tin như tên, doanh nghiệp, địa chỉ. Chính vì vậy, hoạt động của mái hiên di động như một bảng hiệu hoặc biển quảng cáo cho người tiêu dùng. Hơn nữa, mái hiên di động có khả năng cung cấp bóng râm, cản gió mạnh và bảo vệ tránh thời tiết mưa hoặc tuyết. Ở những khu vực có thời tiết giá lạnh thì hầu hết các mái hiên di động không cần phải gỡ vào cuối mùa hè. Lúc này, chúng có thể được rút lại suốt mùa đông dài hoặc cũng có thể được thiết kế, xây dựng với mục đích để phù hợp với những điều kiện thời tiết này.

Hướng Dẫn Cách Lắp Mái Hiên Di Động Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian

Chuẩn bị trang thiết bị lắp đặt mái hiên di động

 • Nắp nhựa 2 chiếc sử dụng lắp 2 đầu của ống nhôm.

 • Đế nhôm 2 chiếc sử dụng để có thể kết nối ống nhôm cùng với tay nhôm.

 • Tắc kê sắt 6 chiếc sử dụng để có thể gắn bát vuông của mái che di động vào tường bê tông.

 • Ốc tay trong có kích thước 12mm 10cm, ốc tay ngoài có kích thước 10mm 8cm.

 • Ốc dù sử dụng để có thể gắn bát tròn với bát vuông.

 • Hộp số 1 sử dụng điều khiển cơ cấu quay của mái hiên di động.

 • Bát tròn 2 chiếc ngược chiều dùng để có thể gắn tay trong mái che với bát L.

 • Bát vuông 2 chiếc.

 • Tay đỡ mái hiên 2 chiếc sử dụng để đỡ toàn bộ mái hiên hướng ra phía ngoài.

 • 1 chiếc cần quay dùng để quay mái hiên ra và thu mái hiên vào trong quá trình sử dụng.

Xem Thêm:   Món Ăn Nhà Hàng 5 Sao | Thực Đơn Chi Tiết Nhà Hàng Cao Cấp

Hướng dẫn thao tác lắp đặt mái hiên di động

 • Lúc này bạn cần lắp ráp hộp số cùng với bát vuông, bạn cần sử dụng ốc để lắp đặt. Đối với 2 ống nhôm sẽ có 2 sợi ống nhựa trong đi kèm, lúc này bạn cần lắp đặt ống dây nhựa cùng với khe tròn của phần ống nhôm, khe vuông sử dụng để lắp đế nhôm vào. Mục đích để gắn tay đỡ mái hiên cùng với ống nhôm lại với nhau.
 • Gắn bạt mái yên cùng với ống nhôm. Tại bước này, khi bạn đã lắp đặt được ống nhựa trong cùng với khe trong thì bạn chỉ cần đưa ống nhựa tròn vào lỗ may của phần bạt mái hiên trước. Sau đó bạn hãy đưa ống nhựa tròn đã được gắn bạt vào và cả hai ống nhôm cần phải được làm như vậy.

 • Hãy đánh dấu 2 điểm trên bức tường nhà bạn bằng cách đặt 2 bát vuông cân bằng với nhau. Bạn cần có khoảng cách vừa đủ để có thể đặt được ống nhôm vào và đánh dấu cần lỗ khoan.

 • Sử dụng khoan bê tông để gắn mũi khoan kích thước 12mm, khoan 2 lỗ có độ sâu hơn độ dài của tắc kê sắt mái hiên.

 • Sau đó hãy sử dụng búa để có thể đóng tắc kê lên trần hoặc tường vị trí lắp đặt. Tiếp đến bạn hãy sử dụng chìa khóa 17mm, vặn ốc theo chiều kim đồng hồ cho đến khi ốc cứng. Sau đó vặn ốc ngược lại theo chiều kim đồng hồ để lấy tán ra.

 • Hãy làm tương tự đối với phần bát vuông ở phía còn lại. Hãy gắn trước một bên bát vuông lên trần hoặc tường vị trí lắp đặt.

 • Sau đó bạn hãy gắn bát vuông còn lại trên một đầu trục mái che, sau đó bạn hãy gắn đầu trục còn lại lên phần bát vuông đã được gắn sẵn lên trần nhà hoặc tường. Tiếp đến bạn hãy sử dụng ốc gắn bát còn lại lên trần nhé!

 • Cuối cùng, chúng ta hãy gắn tay nhôm vào cùng mái che theo thứ tự như sau: Đầu thanh nhôm lớn sẽ sử dụng ốc tay trong 12mm 10cm để gắn vào bát bí, đầu thanh nhôm nhỏ sẽ sử dụng ốc tay ngoài 10mm 8cm để gắn vào phần đế nhôm là hoàn thành.

Xem Thêm:   Sữa Hiweight Có Tốt Không? Đối Tượng Sử Dụng & Giá Bán Chi Tiết

4 Loại Mái Hiên Di Động Phổ Biến Hiện Nay

Mái hiên quay tay

 • Ưu điểm: Mái hiên di động quay tay cực kỳ tiện lợi bởi nó không cần sử dụng đến dây điện để kéo ra đóng vào. Mái hiên dạng này dễ dàng thu gấp mái hiên. Hơn nữa, sản phẩm có giá thành rẻ hơn so với những loại mái hiên lắp motor. Đây là sản phẩm phù hợp với không gian gia đình và bể bơi nhỏ.

 • Nhược điểm: Sản phẩm này phải quay tay mới có thể thu mái hiên về, tốn sức lực cho người dùng.

Mái hiên cố định

 • Ưu điểm: Mái hiên cố định là sản phẩm dễ dàng lắp đặt và có giá thành rẻ. Bên cạnh đó mái hiên di động cố định được sản xuất với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau phù hợp với mọi không gian ứng dụng.

 • Nhược điểm: Sản phẩm này cố định ở một chỗ nên không thể di chuyển sang những vị trí mong muốn nếu có nhu cầu.

Mái hiên chữ A cố định

 • Ưu điểm: Kiểu dáng sản phẩm mái hiên di động chữ A cố định cực kỳ hiện đại nên rất được ưa chuộng. Hơn nữa, mái che sân vườn này có giá thành hợp lý, lắp đặt nhanh chóng và khoảng không che cực kỳ rộng. Từ đó, mái hiên chữ A cố định phù hợp cho sân bóng, quán cà phê, quán nước, sân trường, nhà hàng,… Không chỉ vậy hai chân của sản phẩm đứng vững chãi, chân trụ cực kỳ cố định và bền chắc.

 • Nhược điểm: Sản phẩm mái hiên chữ A khó di chuyển sang vị trí khác nếu mong muốn.

Mái hiên chữ A có bánh xe

 • Ưu điểm: Loại mái hiên di động chữ A chân có bánh xe có ưu điểm giống với mái hiên chữ A cố định. Tuy nhiên, sản phẩm này có khả năng vượt trội hơn chính là di chuyển mái hiên từ chỗ này sang chỗ khác. Từ đó sản phẩm phù hợp với việc thay đổi không gian quán, giúp không gian thêm mới hơn.

 • Nhược điểm: Khi sản phẩm gặp tác động mạnh mà quên khóa chân, mái hiên di động lúc này sẽ có bánh xe và bị thay đổi không đứng im một vị trí.

Ưu Điểm Tuyệt Vời Khi Lắp Đặt Mái Hiên Di Động

Mái hiên di động được biết đến là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng lý do bởi sản phẩm sở hữu thiết kế đẹp mắt, có sự mạnh mẽ tuyệt vời và có khả năng tích hợp nhiều không gian khác nhau. Không chỉ vậy, mái hiên di động có giá thành rẻ và rất dễ sử dụng. Khi trời nắng gắt hay thời tiết đổ mưa bất chợt thì bạn chỉ cần quay tay khoảng 30s thì diện tích mái hiên lúc này sẽ che phủ khoảng không gian thích hợp như ý.

Xem Thêm:   【Hướng Dẫn】Cách Chăm Sóc Cây Monstera Khỏe Mạnh & Ít Bệnh

Mái hiên di động có thể sử dụng trong nhiều điều kiện và khí hậu khác nhau. Ngày nay, thực tế cho thấy thì sự thất thường của thời tiết sẽ khiến nhiều người cảm thấy khá khó chịu. Tuy nhiên khi lắp đặt các loại mái hiên sẽ có có thể linh động được điều này. Nhưng nếu sở hữu mái hiên di động thì lúc này bạn có thể thoải mái di chuyển đến mọi nơi linh hoạt một cách bất ngờ.

Ngoài ra, dòng sản phẩm mái hiên di động này còn cực kỳ dễ lắp đặt, dễ dàng bảo trì và sửa chữa. Nếu như bạn muốn thay đổi bạt thì có thể thực hiện tại nhà. Nhìn chung thì mái hiên di động là sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm khác nhau. Tuy nhiên điểm nổi bật nhất của sản phẩm mái hiên vẫn là sự tiện dụng, linh hoạt và che nắng che mưa cực kỳ hiệu quả. Sản phẩm này thích hợp với nhiều không gian khác nhau. Chính vì vậy, đây sẽ là sản phẩm cực kỳ lý tưởng khi bạn đang sở hữu một mô hình kinh doanh cơ động và nhanh nhẹn.

Tại Sao Nên Lựa Chọn Mái Hiên Minh Phát Để Lắp Đặt Mái Hiên

Mái hiên Minh Phát là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt các loại mái hiên với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Hơn nữa, sản phẩm của đơn vị cực kỳ bền bỉ và chắc chắn nên được người sử dụng đánh giá cao.

Lợi ích khi mua hàng tại Mái hiên Minh Phát

 • Giá thành của Mái hiên Hưng Phát cam kết tốt nhất trên thị trường hiện nay, giá thành phù hợp và cạnh tranh với nhiều đơn vị khác nhau.

 • Sản phẩm đa dạng chủng loại, mẫu mã và màu sắc. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà đơn vị đưa ra sản phẩm phù hợp.

 • Máy hiên Minh Phát là một trong số những đơn vị tại Việt Nam áp dụng các công nghệ thi công hiện đại, tiên tiến trên thế giới với máy móc cực kỳ đa dạng. Hơn nữa, kỹ thuật viên tại đơn vị là người lành nghề, sở hữu kỹ thuật cao và luôn đem đến sản phẩm chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao.

 • Sản phẩm của Mái hiên Minh Phát có bảo hành lên tới 1 năm sử dụng.

Quy trình đặt hàng và thanh toán tại Mái hiên Minh Phát

 • Bước 1: Khách hàng lựa chọn mẫu, đặt hàng cũng như chốt mẫu qua điện thoại hoặc chốt qua email của công ty.

 • Bước 2: Quý khách hãy chuyển từ 30% – 50% kinh phí đặt cọc sản phẩm.

 • Bước 3: Sau khi nhận được tiền cọc của khách hàng, Mái hiên Minh Phát sẽ thực hiện quá trình thiết kế cũng như sản xuất mái hiên.

 • Bước 4: Quá trình sản xuất hoàn thành thì sản phẩm mái hiên sẽ được vận chuyển đến tận nơi và lắp đặt. Đối với những khách hàng có vị trí địa lý xa thì sẽ được kèm theo tài liệu hướng dẫn của công ty.

 • Bước 5: Sau khi nhận và bàn giao sản phẩm thì quý khách thanh toán nốt số tiền còn lại.

Địa chỉ liên hệ lắp mái hiên di động tốt nhất tp.HCM

Mái Hiên Minh Phát

 • Hotline : 0902 789 123

 • Địa chỉ : 106 Liên Khu 5-6 P.Bình Hưng Hòa B Q.Bình Tân TPHCM” Pr theo thông tin trên ở cuối bài

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho bạn cách lắp mái hiên di động đơn giản, tiết kiệm thời gian. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể lắp đặt sản phẩm mái hiên một cách dễ dàng và thuận tiện.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *