Khi nhu cầu vay tiền ngày càng tăng cao thì những kẻ muốn trục lợi cá nhân được dịp ra tay. Trong đó, tín dụng đen là cái bẫy mà rất nhiều người rơi vào và không có lối thoát ra. Vậy bản chất của hình thức này là gì? Cách nhận diện ra sao? Cùng Vaythoi.com đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé. 

Bản chất của hình thức tín dụng đen

Bản chất của tín dụng đen hay còn được biết đến là hoạt động cho vay nặng lãi được thực hiện bởi các cá nhân hay tổ chức ngoài vòng kiểm soát của pháp luật. Mức lãi của hình thức này thường tự đặt vượt 150% so với quy định mà ngân hàng Nhà nước đề ra. 

Vaythoi.com chuyên đánh giá các tổ chức tài chính uy tín

Thông thường, nếu vay tiền tại các tổ chức uy tín khách hàng sẽ được bảo vệ bởi pháp luật, nhưng với tín dụng đen thì hoàn toàn ngược lại. Các hình thức này thường có đặc điểm chung là quá trình thực hiện nhanh, thủ tục đơn giản nhưng vay tín có những ràng buộc rõ ràng như mục đích, chứng minh thu nhập,…

Xem Thêm:   Cách chơi bao 5 Vietlott Mega 6/45 đảm bảo trúng thưởng siêu đỉnh!

Trong khi đó, đối với các hoạt động liên quan đến tín dụng đen thông thường khách hàng chỉ cần cung cấp nơi sống và một số giấy tờ tùy thân của mình. Chính vì vậy thường tiềm ẩn rất nhiều kẽ hở, chiêu trò lừa đảo khiến người vay không hề phát hiện ra. 

Cách nhận diện tín dụng đen mà Vaythoi.com chia sẻ cho bạn

Thấu hiểu nhu cầu vay vốn cấp thiết nhằm chi trả chi tiêu cá nhân khá lớn nên các đơn vị tín dụng đen dễ dàng len lỏi vào cuộc sống của người dân. Để tránh sập bẫy, Vaythoi.com sẽ chia sẻ cho bạn những đặc điểm của hoạt động này như sau: 

Thủ tục cho vay rõ ràng minh bạch

Thông thường những thủ tục hồ sơ tại các công ty tài được Vaythoi.com đánh giá cao thường yêu cầu đầy đủ các giấy tờ gồm: CMND/ CCCD, Sổ hộ khẩu. Hoặc yêu cầu thêm KT3, ảnh chân dung và một số giấy tờ khác tùy theo gói vay mà khách hàng yêu cầu. 

Trong khi đó, đối với các tổ chức tín dụng đen bạn chỉ cần một vài giấy tờ như CMND/CCCD, bằng lái xe/Sổ hộ khẩu và thẻ ATM. Bên cạnh đó, việc thủ tục hồ sơ đơn giản, thời gian duyệt cực nhanh chỉ vỏn vẹn 10 phút khiến nhiều người tìm kiếm để thực hiện. 

Lãi suất cho vay

Đây là điểm nhận diện thường thấy nhất ở các tổ chức tín dụng đen. Bởi đối với công ty tài chính uy tín, mức lãi sẽ chỉ dao động khoảng từ 20-35%/năm tương ứng với số tiền là 800 – 1.100 đồng/ 1 triệu/ngày.

Xem Thêm:   Hướng dẫn tải game App Chi Tiết Dễ Dàng Nhất Quả Đất

Lãi suất của các công ty tài chính luôn rõ ràng minh bạch

Còn với lãi suất của các tổ chức của tín dụng đen thường sẽ lên tới 108 – 360%/năm, tức là khoảng 3000 – 10.000 đồng/ 1 triệu/ngày. Tuy nhiên, nhằm qua mặt pháp luật nhiều đơn vị sẽ thỏa thuận với người vay về phần lãi suất ghi trong hợp đồng. Cụ thể, lãi trên giấy tờ sẽ ghi theo quy định còn thực tế là do bên vay tự quyết. 

Cung cấp hợp đồng của khách hàng

Đối với các công ty tài chính được Vaythoi.com đánh giá cao thường sẽ có hợp đồng rõ ràng kèm theo điều khoản gồm: lãi suất, thời hạn trả, cách thức thanh toán, phí trễ hạn,…Trong khi đó, các đơn vị tín dụng đen hợp đồng khá đơn giản, thậm chí chỉ là thỏa thuận miệng mà không có giấy tờ kèm theo.

Chính vì vậy, khi xảy ra tranh chấp giữa người vay và người cho vay thường không được tòa án giải quyết do không có cơ sở pháp lý liên quan. Tuy nhiên, nhiều trường hợp các tổ chức này vẫn có hợp đồng nhằm qua mặt khách hàng. Do đó, hãy tìm kiếm mẫu hợp đồng chuẩn của công ty tài chính uy tín để so sánh. Nếu không có điều khoản tương đồng hãy tránh xa để đảm bảo quyền lợi cho mình sau này. 

Thông tin bên cho vay không rõ ràng

Các công ty tài chính thường sẽ có website riêng được cấp phép bởi nhà nước. Do đó, dựa vào uy tín, thương hiệu cũng như phản hồi của khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm toàn bộ thông tin qua mạng internet. Đối với các tổ chức cho vay tín dụng đen thường hoạt động chui, hoạt động nhỏ nên website thường không có cung cấp giấy phép hoạt động. 

Xem Thêm:   Cầu thủ Park Ji Sung - Tiểu sử, sự nghiệp và những câu chuyện thú vị

Hình thức thu nợ khi đến hạn

Đối với các công ty tài chính uy tín, khi đến kỳ thanh toán sẽ có thông báo bằng văn bản, email đến khách hàng của mình. Trong khi đó, tín dụng đen sẽ sử dụng hình thức đòi nợ phạm phép thông qua bên thứ 3 bằng cách gây sức ép, đe dọa, thậm chí là khủng bố tinh thần, xúc phạm danh dự, sức khỏe của người vay và thân nhân.

⇒ Xem thêm: Cách mở thẻ MB bank online

Những ứng dụng thuộc công ty tài chính uy tín được Vaythoi đánh giá cao

Nhìn chung, các tổ chức tín dụng đen đang ngày càng lộng hành và len lỏi trong cuộc sống của mỗi người tiêu dùng. Thấu hiểu điều đó, Vaythoi.com ra đời nhằm đánh giá, phân tích các công ty tài chính uy tín giúp bạn tiếp cận với nguồn vay an toàn, nhanh chóng. Một số đơn vị mà website này đánh giá cao và nhận phản hồi tích cực từ người dùng có thể kể đến như: Doctor Đồng, Senmo, Vamo, F88, Jeff, Tima,...

Vaythoi.com giúp bạn tiếp cận đến nguồn vay an toàn, nhanh chóng

Hy vọng dựa vào bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về các tổ chức tín dụng đen cũng như bản chất của hình thức này. Nếu đang quan tâm, tìm hiểu những công ty tài chính uy tín thì đừng quên truy cập vào Vaythoi.com để dễ dàng tiếp cận với nguồn vay chất lượng nhé.

Một vài thông tin về Vaythoi.com bạn có thể liên hệ:

Website: https://vaythoi.com/

Địa chỉ: 201 Đồng Đen, Phường 11, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: vaythoiaz@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/vaythoi.com1

Pinterest: https://www.pinterest.com/vaythoiaz/

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *