Kho đông lạnh là một trong những địa điểm quan trọng có nhiệm vụ lưu trữ đồ đông lạnh và bảo quản hàng hóa. Chính vì vậy, nhiều nhà xưởng, cá nhân và doanh nghiệp luôn tìm hiểu kinh nghiệm làm kho đông lạnh. Nhằm mục đích lưu trữ, bảo quản số lượng lớn thực phẩm và hàng hóa nhất định. Vậy cần chú ý và có những kinh nghiệm như thế nào? Tất cả thắc mắc này sẽ được chúng tôi lý giải qua bài viết dưới đây.

Thế Nào Là Kho Đông Lạnh?

Kho đông lạnh được hiểu là một căn phòng lớn hoặc một nhà kho có thiết kế cực kỳ đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ đây là địa điểm có hệ thống làm mát và làm lạnh 24/24. Mục đích để cấp đông, bảo quản các loại hàng hóa, thực phẩm trong điều kiện thích hợp nhất. Từ đó, hàng hóa sẽ được bảo quản an toàn, duy trì ở chất lượng tốt nhất cũng như kéo dài hạn sử dụng trong thời gian dài đáng kể.

Ngày nay, kho đông lạnh thường được ứng dụng phổ biến, rộng rãi trong các khu công nghiệp, kho xưởng, nhà máy. Đặc biệt, kho đông lạnh còn được ứng dụng trong những hộ gia đình kinh doanh các mặt hàng đông lạnh. Tùy vào mục đích sử dụng, lưu trữ hàng hóa lớn hay nhỏ mà kho đông lạnh sẽ được thiết kế theo nhiều kiểu riêng biệt.

Một Số Yêu Cầu Nhất Định Khi Làm Việc Với Kho Đông Lạnh

Lưu ý tới vị trí đặt kho đông lạnh

Để kho đông lạnh được bảo quản một cách tốt nhất không chỉ dựa vào chất lượng đơn vị lắp đặt ra sao. Mà nó còn dựa vào các yếu tố điển hình như vị trí lắp đặt kho đông lạnh. Lúc này, chủ đầu tư cần kiểm tra kỹ lưỡng cũng như thực hiện đúng tất cả các yêu cầu trong quá trình làm việc với kho đông lạnh. Mục đích để kho đông lạnh được bảo quản có hoạt động tốt nhất và tối ưu nhất.

 • Phòng đông lạnh sẽ được xây dựng, thiết kế bằng tấm polyurethane. Tấm này có ưu điểm là dễ dàng gắn kết cũng như tách rời hoặc mở rộng tùy theo nhu cầu của khách hàng.
 • Cần trang bị các vật liệu cách nhiệt điển hình như polyurethane cứng rắn. Đồng thời, lớp vỏ bên trong, bên ngoài và bảng điều khiển sẽ được kết thúc bằng nhựa.
 • Các tấm sàn sẽ được củng cố cũng như chịu trọng tải một cách tối ưu nhất.
 • Kho đông lạnh đúc sẵn cần có thiết kế chắc chắn để có thể làm mát cũng như lưu trữ các loại thực phẩm.
 • Phòng đông lạnh cần được lắp đặt nơi che ánh nắng mặt trời, tránh khói bụi và mưa.
Xem Thêm:   Danh Sách Đội Hình Trẻ Xuất Sắc Nhất Thế Giới【Cập Nhật Mới Nhất】

Nắm bắt các thông số kỹ thuật với kho đông lạnh

Tiếp theo, yêu cầu quan trọng đó là nắm bắt các thông số kỹ thuật với kho đông lạnh. Điển hình như bạn cần hiểu rõ một số yếu tố như:

 • Vỏ kho: Có thể sử dụng tấm panel và mặt bên trong ốp tôn lạnh.
 • Sàn kho: Ở vị trí này có thể lắp ghép bằng inox, đây là chất liệu chống va đập hiệu quả.
 • Cửa kho: Có thể sử dụng cửa bằng inox.
 • Hộp điện điều khiển: Cần được trang bị các chức năng báo nhiệt độ, hẹn giờ cũng như chống chế dàn giá lạnh sau quá trình xả tuyết.

Đảm bảo yêu cầu về vấn đề vệ sinh

Đối với dụng cụ vệ sinh

Yêu cầu trong quá trình làm việc với kho đông lạnh chính là cần sở hữu đầy đủ các dụng cụ vệ sinh kho. Mục đích để vệ sinh sạch sẽ cho mặt sàn, phòng đệm cũng như phòng đóng bao bì nhãn mác sản phẩm. Đồng thời, bạn cần đảm bảo vệ sinh kho đông lạnh bằng những chất tẩy rửa rõ nguồn gốc. Đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng cũng như thân thiện với môi trường. Hơn nữa, mỗi dụng cụ sau khi làm việc xong cần được vệ sinh sạch kỹ càng, khử trùng mọi vi khuẩn cũng như để đúng quy định.

Bảo quản khử trùng kho đúng thời hạn

Đối với kho đông lạnh, bạn cần có kế hoạch cũng như chương trình vệ sinh, khử trùng định kỳ hàng tuần hoặc hàng tháng cho kho. Từ đó để đảm bảo kho đông lạnh luôn sạch sẽ, có công suất làm việc hiệu quả nhất. Hơn nữa, cần có những biện pháp ngăn chặn vi khuẩn truyền nhiễm, tránh ảnh hưởng trực tiếp với hàng hóa.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi tiếp xúc với kho đông lạnh

Với những người chuyên làm công việc vệ sinh, dọn rửa kho đông lạnh cần đảm bảo vệ sinh cá nhân sạch sẽ trước và sau khi dọn dẹp. Điều này để có thể đảm bảo tốt sức khỏe cho người dùng, tránh mắc các bệnh truyền nhiễm. Đồng thời điều này sẽ giúp hàng hóa không ảnh hưởng và an toàn khi xuất ra thị trường.

Hơn nữa, trong quá trình làm việc, người dọn dẹp cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động. Điển hình như áo chống lạnh, khẩu trang, mũ bảo hộ, ủng và khăn. Đồng thời họ cần là người được đào tạo bài bản, chấp hành đúng các quy định về vệ sinh kho đông lạnh. Từ đó, kho đông lạnh mới sạch sẽ, hiệu quả làm việc được nâng cao hơn rất nhiều.

Xem Thêm:   Bí quyết chọn chiến kê đá gà trực tiếp chuẩn không cần chỉnh

Bật Mí Kinh Nghiệm Làm Kho Đông Lạnh Đạt Tiêu Chuẩn

Làm kho đông lạnh sao cho đạt tiêu chuẩn và tiết kiệm tối ưu chi phí mà thắc mắc mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng cần lời giải đáp. Để kho đông lạnh đạt hiệu quả cao cũng như tiết kiệm tối ưu chi phí, điện năng thì chủ đầu tư cần quan tâm đến một số lưu ý dưới đây.

Diện tích của kho đông lạnh

Tùy vào mỗi mục đích cũng như khối lượng hàng hóa cần lưu trữ, bảo quản mà chủ đầu tư sẽ đưa ra quyết định về diện tích sao cho hợp lý nhất. Lý do bởi toàn bộ chi phí lắp đặt, xây dựng và lượng điện đều phải dựa vào diện tích của kho đông lạnh. Điều này bạn cần cân nhắc để tránh bị lãng phí nhé!

Lưu ý tới mức nhiệt sử dụng

Thực tế cho thấy, mỗi loại hàng hóa và sản phẩm bảo quản sẽ yêu cầu một mức nhiệt hoàn toàn khác nhau. Đôi khi nó sẽ có sự chênh lệch và khá sai sót. Đặc biệt là trong quá trình điều chỉnh nhiệt độ cũng có thể gây ra những thiệt hại và tổn thất lớn cho chủ đầu tư hiện nay. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm đến mức nhiệt trong khi sử dụng kho đông lạnh.

Hầu hết các đơn vị thiết kế, thi công kho lạnh uy tín sẽ luôn là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp, cá nhân. Họ sẽ có nhiệm vụ tư vấn cũng như điều chỉnh mức nhiệt sao cho phù hợp nhất đối với mặt hàng người dùng muốn lưu trữ, bảo quản. Từ đó, khách hàng có thể hạn chế một số rủi ro, đồng thời là tránh lãng phí chi phí hư hỏng khi điều chỉnh sai mức nhiệt phòng đông lạnh.

Chú ý tới bộ điều chỉnh kho đông lạnh

Bên cạnh đó, kinh nghiệm làm kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn còn liên quan đến bộ điều chỉnh của kho đông lạnh. Người sử dụng cần đảm bảo bộ điều chỉnh của kho lạnh luôn trong trạng thái hoạt động bình thường, linh hoạt và trơn tru. Trước quá trình sử dụng, người dùng cần chú ý cũng như kiểm tra bộ điều khiển. Mục đích để tránh các rủi ro có thể xảy ra điều không như ý muốn.

Luôn vệ sinh sạch sẽ nhà kho đông lạnh

Thực tế cho thấy thì môi trường và không khí trong kho đông lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đa dạng những mặt hàng được bảo quản. Chính vì vậy, bạn cần chú ý vệ sinh cũng như giữ cho môi trường tại kho đông lạnh luôn sạch sẽ. Đồng thời là tránh tồn đọng các chất bẩn trước và trong quá trình sử dụng đông lạnh. Điều này sẽ tránh được những tác nhân xấu, loại bỏ những chất bẩn gây hại đến môi trường sử dụng.

Kho Đông Lạnh Có Giá Lắp Đặt Là Bao Nhiêu?

Ngày nay, sẽ không khó để khách hàng tìm cho mình một đơn vị lắp đặt cũng như thi công kho đông lạnh riêng biệt. Tuy nhiên để lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng thì đây là điều khá khó khăn và khiến người dùng thắc mắc. Lý do bởi nhiều đơn vị không uy tín chỉ tiến hành lắp đặt mà không đưa ra các dịch vụ hỗ trợ, bảo hành kho đông lạnh. Cũng chính vì vậy mà mọi người cần tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định ký kết các hợp đồng.

Xem Thêm:   Tất Văn Quân 📌 Tiểu Sử, Sự Nghiệp Profile Chi Tiết

Bên cạnh đó, giá lắp đặt, thi công kho đông lạnh cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như đơn vị, kích thước và chất liệu lắp đặt giá kho. Thông thường, giá kho đông lạnh sẽ được lắp đặt có giá dao động từ 50 triệu đến vài trăm triệu. Tùy theo nhu cầu, sở thích, diện tích lắp đặt nhiều hay ít mà kho đông lạnh có giá thành khác nhau.

Vì Sao Nên Lựa Chọn Lắp Đặt Kho Đông Lạnh Tại Thịnh Vượng Group?

Thịnh Vượng Group là một trong những nhà thầu thi công kho lạnh được đánh giá là uy tín hàng đầu. Đặc biệt là trong lĩnh vực tư vấn, thi công, thiết kế và lắp đặt kho đông lạnh tại Việt Nam. Đây chính là sự lựa chọn “vàng” để khách hàng có thể sở hữu kho đông lạnh chất lượng, đạt tiêu chuẩn trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Khi đến với Thịnh Vượng Group, khách hàng sẽ nhận được vô vàn lợi ích hấp dẫn. Đồng thời, nhắc đến Thịnh Vượng Group thì không thể bỏ qua những điểm nổi bật dưới đây:

 • Thịnh Vượng Group là một trong những doanh nghiệp chuyên lắp đặt, thi công kho đông lạnh lâu năm. Đơn vị chuyên cung cấp cho khách hàng từng dịch vụ và ưu đãi đặc biệt.
 • Thịnh Vượng Group sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình, được đào tạo chuyên nghiệp. Từ đó, đảm bảo họ sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu cần thiết sao cho phù hợp với doanh nghiệp của khách hàng.
 • Đơn vị luôn đưa ra những ý tưởng phù hợp, thiết kế tối ưu sao cho phù hợp với diện tích cũng như sản phẩm bảo quản của khách hàng. Từ đó, giúp khách hàng có thể tháo dỡ, dễ dàng vệ sinh kho đông lạnh.
 • Chi phí lắp đặt, thi công kho đông lạnh của Thịnh Vượng Group vô cùng hợp lý, phải chăng. Khi lựa chọn Thịnh Vượng Group sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt và dễ dàng vận hành.
 • Khi đông lạnh hiện đại tại Thịnh Vượng Group có thể dễ dàng điều khiển từ xa. Từ đó, hàng hóa luôn đảm bảo an toàn, được bảo quản trong nhiệt độ cũng như môi trường phù hợp nhất.
 • Nhiệt độ của kho đông lạnh có thể điều khiển theo nhu cầu của khách hàng.
 • Cuối cùng là Thịnh Vượng Group sẽ giao kho đúng hạn, đơn vị có bảo dưỡng cũng như bảo hành trước khi hoàn thành công trình kho đông lạnh.

Nhờ những ưu điểm này mà Thịnh Vượng Group luôn được đánh giá cao và được người sử dụng tin tưởng, lựa chọn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 187 Đường 154, Tân Phú, Quận 9, TP.HCM – 0933 186 247 – 02822 115 247
 • Địa chỉ: 30 Nguyễn Văn Linh, Phước Ninh, Q. Hải Châu, Đà Nẵng – 0779 366 369
 • Địa chỉ: 53 Đường Nguyễn Văn Cừ, An Hòa, Ninh Kiều, TP Cần Thơ – 0938 84 56 65
 • Email: kholanhthinhvuong@gmail.com
 • Website: https://kholanhthinhvuong.com

Trên đây, chúng tôi đã bật mí kinh nghiệm làm kho đông lạnh đạt tiêu chuẩn. Hy vọng sau bài viết này bạn đã có cho mình những kinh nghiệm thiết thực. Nếu còn băn khoăn thắc mắc hãy liên hệ ngay tới Thịnh Vượng Group ngay hôm nay.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *