Cuộc sống của chúng ta ngày nay rất bận rộn nên không phải ai cũng có thời gian để quản lý các công việc ở nhà và nơi làm việc. Do đó, nhiều dịch vụ dọn nhà chuyên nghiệp ra đời do các trung tâm, công ty cung cấp dịch vụ dọn nhà uy tín cung cấp. Vậy Giá dịch vụ giúp việc nhà Tp.HCM như thế nào? Cách tính chi phí và các công việc mà nhân viên thực hiện ra sao? Hãy cùng Ba La Cà tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Bảng Giá Dịch Vụ Giúp Việc Nhà Tp.HCM Cập Nhật Mới Nhất 2022

Bảng Giá Giúp Việc Nhà Tính Theo Giờ

Hiện nay, việc thuê người giúp việc theo giờ rất phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà tại Tp.HCM. Gia chủ không phải lo tiền ăn, ở của nhân viên, đây là dịch vụ mà người giúp việc chỉ làm trong một khung giờ nhất định hoặc thuê khi chủ nhà có nhu cầu, có thể tiết kiệm hơn. Nếu bạn tìm thấy một lượng nhỏ công việc nhà, đây là dịch vụ phù hợp. Dưới đây là mức lương trung bình theo giờ của người giúp việc để bạn tham khảo:

 • Giá giúp việc nhà theo giờ 35.000 đến 55.000vnđ /1h
 • Chăm em bé theo giờ 40.000 đến 50.000vnđ /1h
 • Chăm sóc ông bà già theo giờ tại nhà 40.000đ đến 55.000vnđ/1h
 • Rửa bát quán cơm 30.000 đến 40.000vnđ/h
 • Tạp vụ văn phòng, vệ sinh dọn dẹp,trông coi văn phòng 30.000 đến 40.000vnđ /1h

Bảng Giá Giúp Việc Nhà Tính Theo Tháng

Dịch vụ giúp việc nhà chuyên nghiệp cũng tương tự như dịch vụ hàng tháng và bao gồm nhiều loại khác nhau như giúp việc nhà, chăm sóc ông bà / em bé, giúp việc nhà và chăm sóc ông / bà / em bé. Từ đó, giá cả của các loại hình dịch vụ cũng đa dạng, cụ thể như sau:

 • Giúp việc nhà gia đình ít người: 6,000,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc gia đình nhiều người: 6,000,000 – 7,000,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc trông người già yếu: 6,000,000 – 7,000,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc trông trẻ nhỏ: 6.000,000 – 7,000,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc chăm bà đẻ, trẻ sơ sinh dưới 1 năm: 6,000,000 đồng/tháng – 7,000,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc chăm bé ngày, đêm (trông trẻ ngày đêm): 6,500,000 – 7,500,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc làm việc nhà cộng thêm chăm trẻ: 6,500,000 – 7,500,000 đồng/tháng.
 • Giúp việc người nước ngoài: Thỏa thuận.
 • Giúp việc các ngày lễ: Lương gấp đôi ngày thường.

Những Việc Thường Làm Của Người Giúp Việc Nhà

Công việc của những người bản chất chính là làm việc tại nhà, giúp việc nhà của chủ nhân chính là chủ yếu, với đa dạng các công việc nhà nhưng đa số bao gồm những công việc như sau:

 • Dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh các đồ dùng sinh hoạt ở trong gia đình có thể kể đến như: bàn ghế, giường tủ hay kệ để đồ… và dọn dẹp các phòng (như: phòng ngủ, phòng bếp hay nhà tắm, nhà vệ sinh….) hoặc vệ sinh sàn nhà bằng cách quét, lau sàn nhà để cho luôn được sạch sẽ. Khi vệ sinh nhà vệ sinh bạn sẽ cần phải dọn dẹp vào hằng ngày, bởi đây chính là nơi mà chủ nhà hay quan tâm. Người làm sẽ phải vệ sinh sạch sẽ toilet và khử mùi, về sinh những vết ố bẩn một cách nhanh chóng sạch sẽ nhất.

 • Những công việc nội trợ như: Đi chợ và nấu cơm…Đây chính là công việc giúp việc nhà hầu như chủ nhà nào khi thuê người giúp việc cũng sẽ phải làm. Nấu ăn ngon và biết cách chi tiêu để mua đồ ăn chính là điều mà bạn sẽ lấy được lòng của chủ nhà đó nhé.

 • Công việc chăm trẻ: Đây chính là công việc nhiều nhà sẽ thuê để bạn có thể giúp họ trong công việc như đón trẻ đi học hay cho bé ăn và chơi với bé trong một khoảng thời gian nhất định.

 • Trông người cao tuổi: những công việc về chăm nom người già sẽ bao gồm túc trực nếu người đó bị bệnh, mệt, ốm, phục vụ ăn uống, đi vệ sinh, tắm rửa, hỗ trợ những lúc cần thiết, gọi cho người nhà nếu người cao tuổi cần liên lạc, đưa đi  khám bệnh, làm các công việc theo nhu cầu của từng gia đình yêu cầu.
Xem Thêm:   Có Nên Bọc Răng Sứ Không? 10 Lý Do Bạn Nên Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ

Yêu cầu chung đối với những người làm trong việc dọn dẹp và nấu ăn đo chính là phải sạch sẽ. Vì bạn chính là người đem lại sự sạch sẽ cho gia đình của gia chủ, nếu bạn trong khi nấu ăn mà nấu ăn bẩn hay dọn dẹp nhà cửa không đạt yêu cầu thì bạn sẽ không làm việc được lâu.

5 Bí Quyết Thuê Người Giúp Việc Nhà Hiệu Quả Nhất

Đối xử với người giúp việc như người thân trong gia đình, cung cấp lịch trình làm việc chi tiết, trả lương xứng đáng cho người đi làm,… đều là những nguyên tắc bạn cần có khi thuê người giúp việc!

Thời gian gần đây, khi nhu cầu tìm người giúp việc ngày càng tăng cao cũng là lúc “nghề” giúp việc bắt đầu được chú ý. Hiện nay, tại nhiều gia đình làm việc theo giờ, người giúp việc rất lo lắng khi bất ngờ đòi tăng lương, nghỉ việc trong ngày, nhất là sau tết. Để không rơi vào tình trạng khó khăn trên, các gia đình có thể tham khảo một số phương pháp để có được người giúp việc ưng ý.

Khi thuê người giúp việc cần soạn thảo hợp đồng và đưa ra những nguyên tắc nhất định

Các cụ thường nói với chúng ta rằng giấy trắng mực đen luôn là quy tắc vàng của mọi thành công trong giao dịch khi chúng ta làm bất cứ điều gì. Đối với việc thuê lao động theo giờ cũng vậy, hai bên cần ký hợp đồng và đi đến những thỏa thuận nhất định để tạo tâm lý thoải mái trước khi bắt tay vào công việc.

Nội dung được ký kết càng được soạn thảo cẩn thận thì những giờ sau đó người giúp việc càng làm việc hiệu quả hơn. Đặc biệt trong việc đưa ra những quy định chi tiết, rõ ràng cũng nhằm đảm bảo an toàn cho gia chủ trong quá trình tìm người giúp việc.

Cần có danh sách công việc theo ngày, theo tuần cho người giúp việc

Hiện nay, nhiều gia đình đã phó mặc giao việc nhà cho người giúp việc. Ngoài ra, cũng có nhiều gia đình can thiệp quá sâu vào công việc hàng ngày của người giúp việc. Cả hai điều này đều tạo ra sự kém hiệu quả và tạo ra tâm lý căng thẳng cho đôi bên.

Xem Thêm:   Đăng Nhập & Sử Dụng VNEDU LMS Mới Nhất 2022 (lms.vnedu.vn)

Vì vậy, bạn nên có lịch làm việc để người giúp việc, giúp việc nhà theo giờ có thể thực hiện hàng ngày, hàng tuần. Và sau mỗi tuần làm việc, cả hai bên nên dành cho mình một buổi gặp mặt để trao đổi và rút kinh nghiệm. Người giúp việc có thể điều chỉnh công việc của mình cho tuần làm việc tiếp theo dựa trên những nhận xét này.

Giám sát công việc qua camera nếu bạn thực sự cần thiết

Khi bạn lần đầu tiên thuê một người giúp việc, có thể đảm bảo và giám sát công việc hàng ngày của nhân viên bằng camera là một việc làm rất cần thiết, đặc biệt là đối với một người bạn chưa từng gặp. thực sự tin tưởng.

Tuy nhiên, trong quá trình giám sát cũng cần hết sức tỉ mỉ để tránh gây ức chế cho người giúp việc. Bởi vì, khi xảy ra mâu thuẫn, hiệu quả công việc của cả hai bên không cao.

Cần có mức lương phù hợp với thời gian làm việc và năng lực của người giúp việc

Trong bất kỳ công việc nào, cần phải thường xuyên trả công xứng đáng cho những người làm công việc đó. Làm như vậy không chỉ nâng cao hiệu quả công việc giúp việc nhà theo giờ mà còn tạo cảm giác thoải mái cho cả chủ nhà và nhân viên. Không thể bỏ qua những nguyên tắc này khi thuê người giúp việc.

Vì vậy, trước khi thuê người giúp việc, bạn nên tham khảo thị trường về mức giá giúp việc theo giờ để có thể đưa ra mức lương hợp lý.

Đối xử với người giúp việc nhân văn như thành viên thực sự trong gia đình

Bạn chỉ có thể yên tâm làm việc khi có một người giúp việc làm việc hiệu quả và tập trung vào công việc nhà. Vì vậy, kỹ năng dọn dẹp theo giờ cần được tôn trọng khi giao dịch với chủ nhà và nhân viên. Vì hầu hết các người giúp việc đều sống ở nông thôn nên họ chân chất và rất coi trọng các mối quan hệ trong gia đình. Khi bạn đối xử với người giúp việc một cách niềm nở và công bằng như những người thân trong gia đình, họ sẽ hết lòng vì bạn mà người được hưởng lợi chính là con cái và không gian ấm áp của tổ ấm gia đình bạn

Đối với những gia đình có trẻ em người lớn, không cần người trông trẻ cả ngày lẫn đêm, bạn có thể thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa theo giờ. Làm như vậy, gia đình bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thuê người giúp việc. Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian thì có thể thuê người giúp việc dọn dẹp nhà cửa trung bình 2 lần / tháng.

4 Tiêu Chuẩn Của Một Người Giúp Việc Hoàn Hảo

Trung thực

Trung thực là một đức tính cơ bản trong bất kỳ ngành nghề nào, kể cả công việc quản lý theo giờ. Tính trung thực thể hiện ở tất cả mọi thứ, từ việc không nói dối về kinh nghiệm và khả năng làm việc đến việc không trộm cắp tài sản của chủ nhà. Người giúp việc chỉ có đức tính trung thực mới có thể làm việc lâu dài và tạo dựng được lòng tin với chủ nhà. Ngoài việc trung thực về tài sản, mọi người giúp việc phải trung thực nhất có thể trong mọi việc mình làm. Cụ thể, khi quét và lau sàn, người giúp việc phải quét từng ngóc ngách trong nhà, thu gom và đổ rác, thay vì quét rác và một góc qua loa báo rằng đã xong việc. Đây là điều cực kỳ cấm kỵ, một khi bị chủ nhà phát hiện thì chất lượng và phẩm giá công trình của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Xem Thêm:   【Toplist】+10 Spa Làm Đẹp Tại TPHCM Uy Tín & Chất Lượng Nhất

Vì vậy, bạn chỉ cần cố gắng làm mọi thứ cho đúng, và mặc dù công việc có thể không được hoàn thành đúng tiến độ, nhưng mọi công việc bạn làm đều khiến chủ sở hữu hài lòng tuyệt đối. Thời gian làm việc có thể được rút ngắn nếu bạn đã quen, nhưng một khi bạn đã mất niềm tin và uy tín thì khó mà lấy lại được.

Tận tâm

Một phẩm chất cần thiết khác của một tiếp viên theo giờ là sự tận tâm và tận tụy. Chủ nhà luôn quan tâm đến năng suất và năng suất khi thuê nhân công theo giờ. Nhà có sạch không? Bạn đã rửa chén? Quần áo đã khô … hay chỉ làm việc suốt ngày đêm để được trả tiền và về nhà? Tất cả những điều này sẽ quyết định cảm nhận của chủ nhà về người giúp việc và có nên tiếp tục thuê người giúp việc hay không. Vì vậy, hãy làm việc bằng cả trái tim để có kết quả tốt nhất. Khi bạn tập trung, thành tích của bạn sẽ được công nhận và khách hàng yêu mến bạn hơn.

Thân thiện

Đây là phẩm chất bắt buộc và không thể thiếu đối với người giúp việc, đặc biệt là bảo mẫu. Trẻ em nói chung thích những người vui vẻ, hay cười, nói nhiều và vui tươi. Nếu họ không đồng ý, trẻ sẽ khóc và không chịu ở với người giúp việc khi bố mẹ đi vắng. Ngoài ra, sự thân thiện còn tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ, có không khí cởi mở khi giao tiếp về công việc.

Cẩn thận

Không một chủ nhà nào muốn thuê một người giúp việc bất cẩn hoặc làm hỏng đồ đạc. Kinh nghiệm để trở thành người giúp việc nhà theo giờ tốt là bạn phải cẩn thận trong mọi việc từ dọn dẹp nhà cửa cho đến giao tiếp với chủ nhà. Cẩn thận, tỉ mỉ, kín đáo trong lời nói và việc làm sẽ khiến người giúp việc ghi điểm trong lòng chủ nhà.

Tìm Người Giúp Việc Nhà Tại Tp.HCM Ở Đâu Uy Tín?

Dịch vụ giúp việc nhà đang là dịch vụ thiết yếu và phổ biến tại TPHCM. Nhịp sống hối hả cùng với khối lượng công việc quá tải hàng ngày khiến bạn thực sự cảm thấy mệt mỏi. Mỗi ngày bạn xoay sở cùng với núi công việc lặt vặt không tên nhưng lại mất khá nhiều thời gian và tốn nhiều sức lực. Chính vì thế dịch vụ giúp việc nhà trở nên cần thiết để giúp bạn giải quyết phần nào áp lực công việc hàng ngày.

Để tìm một người giúp việc có đạo đức vừa giỏi việc nhà thực sự không hề đơn giản. Bạn lại quá bận rộn để có thể tìm thuê người giúp việc gấp. Những khó khăn đó đã có trung tâm giới thiệu người giúp việc tphcm giúp bạn. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn người giúp việc đã qua tuyển chọn và đào tạo. Người giúp việc được công ty cung ứng luôn đảm bảo các yêu cầu tối thiểu sau đây.

 • Lý lịch rõ ràng, người giúp việc được phân theo kinh nghiệm, vùng miền. Phù hợp với nhu cầu giúp việc riêng từng khác hàng: chăm bé, dọn nhà, phụ nấu ăn…
 • Có xác nhận kiểm tra sức khỏe. Không mắc bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm
 • Người giúp việc có kinh nghiệm và được trung tâm đào tạo các kỹ năng cần thiết cho công việc
 • Kỹ năng dọn dẹp nhà cửa: vệ sinh phòng khách, phòng ngủ, bếp ăn, nhà vệ sinh, nấu ăn
 • Kỹ năng nấu ăn: chuẩn bị món ăn, tẩm ướp gia vị, nấu ăn ngon. Sử dụng thành thạo các thiết bị gia đình

Trung tâm giúp việc nhà cam kết mang đến một dịch vụ giúp việc nhà uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn, mất thời gian cần tìm người giúp việc nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng và an tâm hơn

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ DIỄM KHÁNH MINH

 • Địa chỉ: 486/29A Phan Xích Long, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TPHCM
 • VP Quận 2: 70/30 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TPHCM
 • Điện thoại: 0917.048.485 – 0907.872.834
 • Website: https://giupviecnhahcm.com
 • Facebook: https://facebook.com/giupviecnhahcm

Trên đây là bài viết của Ba La Cà về giá dịch vụ giúp việc nhà Tp.HCM. Mong rằng với những thông tin bổ ích trên bạn sẽ lựa chọn được người giúp việc ưng ý phù hợp với gia đình giúp bạn thoải mái trong cuộc sống bộn bề hơn nhé.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *