Trong lĩnh vực thẩm mỹ, điêu khắc lông mày được biết tới là phương pháp phổ biến, được nhiều người lựa chọn. Mục đích để giúp gương mặt trở nên rạng rỡ hơn, nâng cao nhan sắc cho bản thân mình. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết lựa chọn điêu khắc chân mày như thế nào cho phù hợp. Ngay bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn điêu khắc chân mày là gì? Đồng thời là các loại điêu khắc lông mày phổ biến hiện nay.

Tìm Hiểu Về Điêu Khắc Chân Mày

Thế nào là điêu khắc chân mày?

Điêu khắc chân mày được biết tới là một trong những hình thức trang điểm bán vĩnh viễn của chị em phụ nữ tại vùng lông mày. Những người thợ điêu khắc sẽ sử dụng lưỡi dao nhỏ được ghép từ 12 -18 đầu kim siêu mảnh. Mục đích để khắc lên da những đường nét mảnh khảnh theo hình dạng của từng sợi lông mày sao cho tự nhiên nhất. Người thợ sẽ khắc lông mày theo form tự nhiên được định sẵn. Đồng thời là khắc xen kẽ giữa các sợi lông mày thật của khách hàng. Từ đó, bạn sẽ sở hữu một chiếc chân mày đẹp tự nhiên như ý.

Điêu khắc chân mày khác gì phun xăm

Trước đó, thay vì điêu khắc chân mày nhiều người lựa chọn phun xăm chân mày. Đây là kỹ thuật cũ, xăm chân mày sẽ khiến kim tác động mạnh và bên trong da của khách hàng. Có khi còn xuyên qua lớp biểu bì và đồn mực xăm đến tận lớp trung bì của da vùng lông mày. Chính vì vậy, lúc này mực xăm sẽ vĩnh viễn ở đó và không thể loại bỏ hết. Trong những trường hợp mực cũ có chứa số lượng lớn sắt hoặc chì thì mực xăm sẽ chuyển sang màu đỏ hoặc màu xanh, gây mất thẩm mỹ.

Đối với kỹ thuật điêu khắc chân mày hiện nay, người điêu khắc sẽ tiến hành rạch những đường cực nông trên da. Điều này chỉ tác động đến lớp gai hoặc lớp hạt của biểu bì khách hàng. Đặc biệt, điêu khắc luôn được lựa chọn chất lượng mực tốt nên màu sẽ không đổi sang đỏ hoặc xám xanh trên da.

Các Loại Điêu Khắc Lông Mày Phổ Biến

Thực tế cho thấy, phương pháp điêu khắc lông mày được đánh giá là một trong những kỹ thuật làm đẹp tiên tiến hiện nay. Phương pháp này thu hút đông đảo khách hàng lựa chọn và tham gia làm đẹp để tân trang nhan sắc của mình. Với phương pháp này, kỹ thuật viên sẽ sử dụng bút được thiết kế những đầu kim mảnh nhỏ. Đồng thời với sự khéo léo, uyển chuyển thì kỹ thuật viên sẽ tạo nên những nét lông mày mảnh khảnh, tự nhiên nhất có thể.

Xem Thêm:   Quay Hũ Là Gì - Loại hình game nổi bật nhất hiện nay

Đối với phương pháp điêu khắc lông mày sẽ được chia thành 3 loại như sau:

Điêu khắc chân mày 3D

Điêu khắc lông mày 3D nổi tiếng là một trong những bước tiến làm đẹp vượt bậc trong lĩnh vực phun xăm lông mày cực kỳ hiện đại. Khi tiến hành áp dụng phương pháp này, chân mày của khách hàng sẽ được chuyên gia tiến hành thực hiện bằng bút phun thêu điện tử. Đây là loại bút chuyên việt, được thiết kế với đầu kim siêu nhỏ. Chính vì vậy, bút sẽ tỉ mỉ điêu khắc thành những sợi lông mày mỏng nhẹ, tự nhiên và có độ cong tuyệt đối như chân mày thật.

Điêu khắc chân mày 6D

Tiếp theo chính là phương pháp điêu khắc chân mày 6D. Đây là một trong những phương pháp giúp hàng lông mày của khách hàng trở nên sắc sảo hơn rất nhiều. Chuyên gia điêu khắc sẽ sử dụng bút khắc chuyên dụng, mục đích để tiến hành điêu khắc các sợi lông mày tự nhiên. Chuyên gia sẽ điêu khắc xen kẽ với những sợi lông mày thật của khách hàng. Chính vì vậy, khi áp dụng phương pháp điêu khắc chân mày 6D này bạn sẽ sở hữu một đôi chân mày cuốn hút, sắc sảo và vô cùng ưng mắt.

Điêu khắc chân mày 9D

Cuối cùng chính là phương pháp điêu khắc chân mày 9D. Đây nổi tiếng là phương pháp hiện đại bậc nhất, được nhiều người yêu thích và tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này phù hợp với nhiều đối tượng để khắc phục đôi lông mày vướng khuyết điểm của mình. Phương pháp điêu khắc lông mày 9D này được thực hiện với những kỹ thuật hiện đại, tiên tiến ngày nay. Đây là phương pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội nên đảm bảo sẽ mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất, giống với lông mày thật của khách hàng.

Đồng thời, phương pháp này sẽ không gây ra đau đớn cho khách hàng như một số phương pháp khác. Không chỉ thế, điêu khắc chân mày 9D là biện pháp được thực hiện theo cách mô phỏng các sợi lông mày thật. Đây là yếu tố giúp cho đôi lông mày trở nên hoàn hảo, tự nhiên và giúp gương mặt có tính thẩm mỹ hơn. Do đó, đây là lý do khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Một Số Câu Hỏi Về Điêu Khắc Chân Mày

Điêu khắc chân mày giữ được lâu không?

Điêu khắc chân mày được đánh giá là phương pháp có tuổi thọ khá lâu. Ưu điểm tuyệt đối của phương pháp này chính là giữ màu lâu, màu lông mày sẽ phai dần sau khoảng 2 năm làm. Đặc biệt, sẽ không để lại vết đỏ hay vết xám đen như phun xăm lông mày. Hơn nữa, gương mặt của bạn chắc chắn sẽ thay đổi theo thời gian, chính vì vậy phương pháp điêu khắc chân mày sẽ giúp khách hàng chủ động được thay đổi hình dáng cho lông mày. Điều này sẽ phù hợp với từng thời điểm của gương mặt từng cá nhân.

Hàng lông mày sau khi điêu khắc xong nhìn trông rất tự nhiên, màu sắc hài hòa, những sợi lông mày được điêu khắc giống chân mày thật. Đây là phương pháp mang đến nhiều thuận lợi cho các bạn nữ bởi nó không chỉ đẹp mà còn tiết kiệm thời gian cho quá trình tự kẻ lông mày vào mỗi buổi sáng hoặc những buổi đi chơi.

Thời gian bong điêu khắc chân mày là bao lâu?

Đối với những người có làn da khô so với lúc ban đầu mới làm xong thì sợi lông mày bong ra sẽ giữ được độ nét khoảng 80%. Tuy nhiên, đối với những người da dầu thì khi bong lớp chân mày, độ sắc nét chỉ giữ được từ 50% – 70%. Chính vì vậy, những người da dầu có thể phải dặm lại lần 2 sau 6 tuần điêu khắc chân mày. Lúc này, bạn cần khắc lại những vết mờ nhạt ở lần điêu khắc đầu tiên để mực có thể lên rõ nét hơn, đều màu hơn.

Xem Thêm:   Game 2 Người Chơi Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tham Gia Cho Người Mới

Qua đó chúng ta có thể thấy, điêu khắc chân mày vẫn có những điểm hạn chế đối với người da dầu. Trong quá trình điêu khắc, vết mực đậm hay mờ không chỉ phụ thuộc vào tay nghề người thợ, loại mực xăm như thế nào mà còn phụ thuộc vào từng loại da. Da dầu thường tiết ra lượng bã nhờn quá mức khiến mực điêu khắc bị đẩy ra bên ngoài. Lúc này, những sợi lông sẽ bị vỡ hạt, vết mực vỡ nét và không lên rõ màu.

Bảng Giá Tham Khảo Phương Pháp Điêu Khắc Chân Mày

Nhiều người thắc mắc không biết điêu khắc chân mày có đắt hay không? Điêu khắc chân mày giá bao nhiêu? Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật bảng giá tham khảo về phương pháp điêu khắc chân mày. Tuy nhiên, đây không phải là bảng giá hoàn toàn chính xác, đây là giá tham khảo chung. Giá thành chính xác của điêu khắc chân mày còn phụ thuộc vào đơn vị, tay nghề và phương pháp điêu khắc.

Sau đây là bảng giá tham khảo tại Bống Spa

STT DỊCH VỤ PHUN XĂM GIÁ GỐC
1 ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY MICROBLADING U-NANO 9D 1.500.000
2 ĐIÊU KHẮC CHÂN MÀY MICROBLADING U-NANO 9D + PHUN SHADING 1.500.000
3 DỆT SỢI HAIRSTROKE SIÊU THỰC 2.000.000
4 PHUN MÀY OMBRE HIỆU ỨNG BÚT CHÌ 3 CHIỀU 800.000
5 PHUN MÀY SHADING CÁT TƯỜNG 800.000
6 DỆT SỢI HAIRSTROKE KẾT HỢP OMBRE 2.500.000
7 PHUN MÔI BABY WATER LIP 1.000.000
9 PHUN MÍ TỰ NHIÊN 600.000
10 PHUN MÍ MAKEUP 800.000
11 PHUN MÍ MỞ TRÒNG PHOENIX LINE 800.000
13 KHỬ THÂM MÔI 700.000
13 XỬ LÝ CHÂN MÀY HỎNG 500.000
14 XỬ LÝ MÔI THÂM 700.000

Một Số Lưu Ý Khi Thực Hiện Điêu Khắc Chân Mày

Lựa chọn đơn vị điêu khắc uy tín

Để giúp không mày được như ý muốn, điều đầu tiên là bạn cần lựa chọn đơn vị điêu khắc chân mày uy tín, tay nghề các nghệ nhân điêu khắc giàu kinh nghiệm. Hơn nữa, bạn cần tìm hiểu xem họ đã học nghề như thế nào, có kinh nghiệm bao nhiêu năm và mẫu lông mày mà họ đã làm. Đồng thời, bạn có thể hỏi những khách hàng trước review về tay nghề của người nghệ nhân điêu khắc. Người nghệ nhân giỏi sẽ là người có kinh nghiệm, không chỉ trong việc tư vấn mà còn là tay nghề khéo léo. Từ đó, bạn sẽ đảm bảo sở hữu đôi chân mày tự nhiên như ý.

Lựa chọn dịch vụ điêu khắc có bảo hành

Điều thứ 2 mà bạn cần quan tâm chính là lựa chọn những dịch vụ điêu khắc có bảo hành và sửa chữa. Ở những đơn vị uy tín, họ luôn có giấy bảo hành chân mày và sửa chữa cho khách hàng. Đồng thời, nếu chân mày bị hỏng, họ sẵn sàng bồi thường cho khách hàng. Đối với những đơn vị không uy tín, họ sẽ không có chế độ bảo hành và không chịu trách nhiệm khi xảy ra sự việc không như ý muốn.

Cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề vệ sinh

Đây cũng là một trong những lưu ý bạn cần để tâm đến. Vấn đề vệ sinh cũng như phòng tránh các bệnh lây nhiễm là cực kỳ quan trọng. Dụng cụ điêu khắc chân mày phải được vô trùng vô khuẩn kĩ càng và sát khuẩn nghiêm ngặt. Một số dụng cụ dùng một lần như kim phun, khay mực, dao khắc phải sử dụng mới, không được dùng lại cho những người tiếp theo. Điều này để có thể an tâm về vấn đề vệ sinh và an toàn trong quá trình điêu khắc.

Xem Thêm:   【Giải Đáp】Cách Trộn Giá Thể Trồng Cây Như Thế Nào Mới Tốt?

Học cách chăm sóc lông mày sau điêu khắc

Một điều nữa cần chú ý để có một đôi chân mày đẹp như ý chính là cần học cách chăm sóc lông mày sau điêu khắc. Trong tuần đầu tiên khi điêu khắc chân mày, bạn không để nước chạm đến vùng lông mày. Khi gội đầu bạn nên ra tiệm gội để xà phòng không dính lên phần lông mày. Khi rửa mặt, bạn cần sử dụng bông tẩy trang lau nhẹ nhàng phần mặt và tránh lau nước vào phần lông mày nhé!

Không chỉ thế, sau khi điêu khắc lông mày, bạn cần hạn chế đi nắng, hạn chế sử dụng rượu bia. Đặc biệt là không nên bôi hay thoa các loại kem dưỡng da mà chỉ được sử dụng những loại kem được chỉ định dùng sau điêu khắc.

Hơn nữa, đối với những người tập gym, hoạt động thể thao thì nên hạn chế 1 tuần bởi mồ hôi tiết nhiều quá mức cũng gây ảnh hưởng đến chân mày vừa điêu khắc. Sau tuần đầu tiên, lông mày của khách hàng sẽ bong ra, da dần dần lành lặn và để lại dáng chân mày tự nhiên như ý.

Địa Điểm Điêu Khắc Chân Mày Uy Tín Tại TP Hồ Chí Minh

Điêu khắc chân mày uy tín nhất tại TP Hồ Chí Minh không thể nào bỏ qua cái tên Bống Spa. Bống Spa tự hào là một trong những hệ thống làm đẹp uy tín, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Đơn vị luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu làm đẹp của tất cả chị em trên toàn quốc. Trong đó, điêu khắc lông mày được đánh giá là một trong những điểm mạnh của Bống Spa. Đơn vị luôn nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của các khách hàng mọi độ tuổi đến điêu khắc chân mày.

Đến với Bống Spa, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời điển hình như:

 • Cơ sở, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn 5 sao và được đánh giá tích cực. Tất cả các trang thiết bị đều được thiết kế độc lập và kín đáo. Mục đích để đem lại không gian riêng tư, thoải mái nhất cho toàn bộ khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ điêu khắc chân mày tại Bống Spa.
 • Bống Spa sẽ trực tiếp tư vấn cũng như thực hiện các loại điêu khắc chân mày đạt tiêu chuẩn tuyệt đối. Lý do bởi đơn vị sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm tốt, tay nghề cao và được đào tạo bài bản các bước điêu khắc chân mày. Họ là người có thực chiến tốt, cho khả năng kiểm soát được độ nông sâu của từng mũi kim điêu khắc. Đảm bảo không gây tổn thương trên bề mặt da của khách hàng.
 • Quy trình thực hiện điêu khắc chân mày luôn đảm bảo an toàn, đưa ra kết quả tốt nhất cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
 • Tất cả mọi dụng cụ điêu khắc chân mày đều được trang bị đầy đủ, đảm bảo mang đến an toàn cho sức khỏe khách hàng. Đồng thời, dụng cụ luôn được vô trùng vô khuẩn, đảm bảo đem đến an toàn nhất định cho người dùng

Đây là những điểm mạnh của Bống Spa được người sử dụng đánh giá cao tuyệt đối. Nhờ đó mà Bống Spa luôn được số lượng lớn khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Thông tin liên hệ

 • Chi nhánh 1: 428 Nguyễn Kiệm – P.3 – Q.Phú Nhuận – 0945.705.000
 • Chi nhánh 2: 123 Nguyễn Hồng Đào – P.14 – Q.Tân Bình – 0909.624.283
 • Website: https://bongspa.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/bongspaclinic.hcm/
 • Instagram: https://www.instagram.com/bongspa_clinic/?hl=vi
 • Youtube: https://bom.so/kg1QOi
 • Google Map: https://bom.so/N24HsT

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về điêu khắc lông mày là gì? Đồng thời là các loại điêu khắc lông mày phổ biến hiện nay. Chúc các bạn lựa chọn được những phương pháp phù hợp với bản thân.

Về Tác Giả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *