Hiện nay, nhiều sư kê bán gà nòi đá thua cản mái thu hút đông đảo sự quan tâm của nhiều người. Hầu hết những con gà này là loại gà chọi có tông dòng tốt, phom dáng cao to, đẹp mã, từng thi đấu đạt thành tích cao. Hiện đã qua giai đoạn thi đấu hoặc thua nhiều nên chuyển về cản mái. Để tìm hiểu rõ hơn về gà nòi đá thua cản mái, các bạn hãy cùng theo dõi nội dung từ trang đágà chia sẻ dưới đây.

Đặc điểm của gà nòi đá thua cản mái

Hầu hết những con gà nòi này khi ở thời đỉnh phong sẽ có lối đá ổn định, luôn khôn ngoan, khéo léo trong thi đấu. Khi qua thời đỉnh cao sẽ mang ra cản mái. Hoặc cũng có thể là những con gà bị thua nhiều, không giữ được phong độ hoặc bị tật trong quá trình thi đấu như gãy ngón, gãy cánh, tật chân, gãy cựa, mất 1 mắt… Tình trạng hiện tại của những chiến kê này là do quá trình thi đấu chứ không phải bẩm sinh, di truyền. Do đó, khi đem ra cản mái sẽ không ảnh hưởng gì đến việc làm giống cũng như thế hệ đời sau.

Xem Thêm:   Link tải game mới nhất cho Android/IOS 2022

Những con gà cản mái này hiện tại sẽ béo hơn, thậm chí không còn giữ được vẻ đẹp bóng mượt như khi còn thi đấu. Thế nhưng, khí chất của chúng vẫn toát lên là một chiếc kê thực thụ. Đặc biệt, nếu gà nòi cản mái có gia phả tốt sẽ đảm bảo các thế hệ gà con sinh ra sẽ trở thành gà chọi có đòn lối ổn định.

Bán gà nòi đá thua cản mái giá bao nhiêu tiền?

Bán gà nòi đá thua cản mái giá bao nhiêu là thắc mắc của nhiều người. Trên thự tế, những con gà cản mái có nhiều mức giá khác nhau vì sẽ phụ thuộc vào trại gà, người bán, giá trị thực của con gà. Cụ thể như sau:

 • Những con gà đá có “mã đẹp”, tức là chân, lông, toàn thân đẹp, bóng mượt và từng có đòn lối hay sẽ có giá trị cao.
 • Đạt được nhiều thành tích thi đấu lúc đỉnh cao sẽ có giá cao hơn so với những con gà ít thành tích. Thế nhưng, việc đánh giá khả năng thi đấu phụ thuộc vào sự chuyên môn, kinh nghiệm của sư kê.
 • Thông thường, những trại gà lớn họ thường nhân giống, lưu trữ và phát triển số lượng lớn gà nòi. Do đó, mức giá bán gà nòi đá thua cản mái ở đây thường khá hợp lý.

Bí quyết chọn gà nòi đá thua cản mái chất lượng

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán gà nòi đá thua cản mái để anh em lựa chọn. Thế nhưng, để chọn được gà tốt, chất lượng và cho đời sau thi đấu tốt, các bạn cần nằm lòng một số bí quyết chọn gà dưới đây.

Xem Thêm:   Top 10+ Sách Tâm Lý Học Hay Nhất Làm Chủ Cảm Xúc Của Bạn

Xem xét mặt và đầu của gà chọi

Những gà đá có khí chất tốt và giành nhiều chiến thắng sẽ toát lên những ưu điểm sau ở phần mặt và đầu:

 • Đầu nhỏ và thon dài. Đặc biệt, đầu nhỏ bằng cổ thì càng tốt.
 • Mặt: cho thấy sự linh hoạt, má phình, có cảm giác dữ dằn, sọ thắt, da mặt đỏ bóng.
 • Mào: Dựng thẳng, đỏ và không ngả sang 2 bên.
 • Mắt: Hốc mắt cao, mắt to, sáng, hình dáng mắt hung dữ với mắt trắng dã hoặc mắt ếch.
 • Mỏ: Cân bằng với đầu gà, không dài và to quá mà chỉ nên vừa phải, khóe miệng rộng.
 • Mũi: Cánh mũi hở và mũi to.
 • Cần cổ gà: Độ xương cổ càng to càng tốt, không có đốt xương và cổ dài càng có lợi thế.

Quan sát hình dáng gà chọi

Những chiến kê thời kỳ đỉnh cao đòi hỏi phải khỏe mạnh, thân hình vững chắc, săn chắc cơ bắp chứ không lỏng lẻo. Chọn gà có lườn sâu, phao câu to sát với thân, ghim gà khít.

Cần chọn gà có đùi hướng về trước ngựa, to khỏe, săn chắc. Tránh những con gà có đầu gối củ lạc. 

Quan sát lông gà chọi

Khi tìm đến những địa chỉ bán gà nòi đá thua cản mái để mua, anh em cần quan sát bộ lông của gà. Theo đó, những con gà có lông màu đỏ, đỏ tía, lông màu xám không bóng, lông màu đen bóng được đánh giá là đá hay nên lựa chọn.

Xem Thêm:   Vẽ Tranh Tường Hà Nội Đa Dạng Nhiều Phong Cách | Kèm Giá Chi Tiết

Ngoài ra, những con gà chọi từng ở thời đỉnh cao với lối đá hay, giành nhiều thành tích sẽ có nhiều lông mã dài phủ xuống đuôi và hông. Lông cánh rộng, phải đạt chiều dài tối thiểu đến phao câu và sẽ càng tốt nếu bao trùm phao câu. Lông đuôi dài và nhiều là lợi thế nhằm giúp giữ thăng bằng cho gà được tốt hơn.

Quan sát chân, vảy của gà chọi

 • Gà đá có lối đánh hay, linh hoạt và ổn định cần phải có bàn chân rộng, đế mỏng, cựa ôm sát cụm bàn ngón. 
 • Nếu chân tròn cần phải có vảy mỏng để đưa ra những cú đánh với tốc độ nhanh.
 • Chân vuông sắc cạnh thì vảy có thể dày hơn nhưng không quá dày. Bởi nếu vảy dày quá chỉ khi đưa ra cú đá sẽ khiến đối phương đau nhưng sẽ mất nhiều thời gian để kết thúc trận đấu.
 • Vảy chân càng khô càng tốt.

Trên đây daga.day đã cung cấp những thông tin giúp anh em hiểu rõ hơn về bán gà nòi đá thua cản mái. Đây thường là những chiến kê ở thời đỉnh phong đạt nhiều thành tích thi đấu tốt. Khi đã qua thời kỳ này chúng bị thua nhiều hoặc dị tật nên bán đi để làm giống với chất lượng được đảm bảo. Tuy nhiên, cần mua gà tại những địa chỉ, trang trại uy tín và có kinh nghiệm để chọn được gà cản mái tốt nhất, giúp thế hệ đời sau có lối đánh hay, xuất sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *